Gelato Network ra mắt công cụ giảm thiểu rủi ro thanh lý tài sản cho nhà đầu tư

Một trong những rủi ro lớn của các nhà đầu tư khi vay token trên các nền tảng Lending & Borrowing là thanh lý tài sản. Để giảm thiểu rủi ro đó, Gelato đã cho ra mắt một công cụ tên là Cono Finance, giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro trên.

2711Total views
Listen to article
play!
Gelato Network ra mat cong cu giam thieu rui ro thanh ly tai san cho nha dau tu - anh 1
Gelato ra mắt công cụ giảm thiểu rủi ro thanh lý tài sản cho nhà đầu tư.

Gelato Network ra mắt công cụ giảm thiểu rủi ro thanh lý tài sản cho nhà đầu tư

Gelato Network – một giao thức tự động hóa việc thực thi hợp đồng thông minh trên Ethereum đã phát hành một công cụ có tên Cono Finance dành cho người dùng Aave trên mạng Polygon. Công cụ này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tự động thanh toán những khoản nợ trên nền tảng cho vay Aave nếu như các khoản nợ này sắp bị thanh lý. 

Cono Finance sẽ bán một số tài sản thế chấp có giá trị cao nhất của nhà đầu tư để đổi lấy các token mà họ đã vay trên Aave và dùng nó trả bớt các khoản vay trên nền tảng Aave. Điều này làm giảm tỷ lệ tài sản thế chấp/nợ trên Aave xuống một phạm vi an toàn đã được xác định sẵn bởi nhà đầu tư. Phạm vi này được gọi là Wanted Health Factor.

Giải thích từ ngữ: Health Factor là chỉ số thể hiện mức độ an toàn của khoản vay. Chỉ số này càng cao thì tỷ lệ thanh lý của khoản vay này càng thấp.

Để bảo vệ tài sản của những người cho vay trên các giao thức DeFi thì các nhà thanh lý phải hoàn trả lại một phần khoản vay trước khi giá trị của nó vượt quá giá trị tài sản thế chấp của người đi vay. Nếu không có các sản phẩm tái cân bằng tự động như Cono Finance thì họ phải mất thời gian để quản lý thủ công các tỷ lệ thanh lý bằng cách nạp thêm tài sản thế chấp hoặc trả bớt khoản vay.

Gelato Network ra mat cong cu giam thieu rui ro thanh ly tai san cho nha dau tu - anh 2
Gelato ra mắt công cụ giảm thiểu rủi ro thanh lý tài sản cho nhà đầu tư.

Gelato mang đến những giải pháp tuyệt vời cho các giao thức DeFi

Cono Finance không phải là công cụ giảm thiểu rủi ro thanh lý tài sản đầu tiên của Gelato. Vào tháng 2, Gelato cũng đã hợp tác với Instadapp cho ra mắt công cụ Instadapp Actions. Công cụ này giúp giảm rủi ro thanh lý các tài sản thế chấp bằng cách tự động tái cấp vốn cho khoản vay của nhiều nhà đầu tư trên các giao thức cho vay trong DeFi.

David Liebowitz, người đứng đầu bộ phận phát triển của Gelato cho biết: “Các lập trình giao diện như Cono Finance và Sorbet Finance mang đến giải pháp tự động hóa giúp các nhà phát triển dự án nâng cao trải nghiệm của người dùng.” 

Trong đó, Sorbet Finance là một sản phẩm khác của Gelato được xây dựng dựa trên Uniswap và Quickswap. Sản phẩm này giúp nhà đầu tư có thể tự động đặt các lệnh Limit orders trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Thông tin mở bán token GEL

Gelato Network là một giao thức tự động hóa việc thực thi hợp đồng thông minh trên Ethereum. Dự án được phát triển bởi Hilmar Orth, Luis Schliesske và một số kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Ngoài ra, Gelato được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như IOSG Ventures, GNOSIS, GALAXY DIGITAL, THE LAO, D1 Ventures và MetaCartel Ventures.

Theo thông báo mới nhất vào ngày 22 tháng 8, giao thức Gelato sẽ mở bán token GEL vào ngày 13 tháng 9. Tổng số lượng GEL bán trong đợt này là 16,827,600 GEL (4% tổng nguồn cung ban đầu của GEL) với tổng số tiền mà dự án muốn thu về là 5 triệu USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles