Giá Bitcoin giảm về $37,000 USD vì Amazon phủ nhận tin tức chấp nhận Bitcoin

Người đại diện công ty Amazon phủ nhận tin tức về kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021 sai sự thật, khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

161Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin giam ve $37,000 USD vi Amazon phu nhan tin tuc chap nhan Bitcoin - anh 1
Amazon phủ nhận tin tức chấp nhận Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph

Vào sáng ngày 25 tháng 7, sau khi tờ báo kinh doanh City AM của London đưa tin rằng Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã tăng bứt phá chạm mức $40,581 USD. Mới đây người đại diện công ty Amazon phủ nhận tin tức đó là sai sự thật, đã khiến giá Bitcoin giảm về vùng $36,500 USD – $37,000 USD. Tại thời điểm viết bài, 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $36,546 USD – $36,823 USD.

Amazon phủ nhận tin tức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trước đó, một nhân viên trong công ty Amazon đã xác nhận với City A.M rằng công ty Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán sản phẩm bằng Bitcoin vào cuối năm 2021. Mới đây, đại diện phía công ty Amazon đã phủ nhận rằng tin tức đó là sai sự thật.

Mặc dù chúng tối đang quan tâm đến lĩnh vực công nghệ Blockchain và tiền mã hóa, nhưng những suy đoán xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền mã hóa là không đúng sự thật.

Hiện tại công ty đang tập trung nghiên cứu những ứng dụng thực tiễn của loại tiền này để áp dụng vào các dịch vụ thanh toán của Amazon, nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Đọc thêm: Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay.

Dữ liệu On-chain không ủng hộ cho sự tăng giá

Funding Rates – Tỷ lệ Long/Short trên các sàn giao dịch phái sinh

Funding Rates là chỉ số thể hiện tỷ lệ Long/Short (Mua/Bán) trên các sàn giao dịch phái sinh. Theo Glassnode ghi nhận, chỉ số này vẫn tiếp tục âm, đồng nghĩa với xu hướng hiện tại là các nhà giao dịch phái sinh sẽ mở lệnh Short BTC (Bán BTC) nhiều hơn các lệnh Long BTC (Mua BTC). Qua đó, thấy được hiện tại giá Bitcoin tăng lên mức giá kháng cự (vùng $40,000 USD – $41,000 USD) nên phần lớn các nhà giao dịch phái sinh nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ giảm nên lệnh Short BTC (Bán BTC) chiếm ưu thế hơn.

Gia Bitcoin giam ve $37,000 USD vi Amazon phu nhan tin tuc chap nhan Bitcoin - anh 2
Tỷ lệ Long/Short trên các sàn giao dịch phái sinh. Nguồn: Glassnode.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Bitcoin không có sự thay đổi trong đợt tăng trưởng này. Theo lịch sử dữ liệu được Glassnode ghi nhận, khối lượng giao dịch tỉ lệ thuận với giá của Bitcoin, khi giá của Bitcoin tăng thì khối lượng giao dịch cũng tăng theo. Tuy nhiên trong đợt tăng giá này, khối lượng giao dịch của Bitcoin vẫn giẫm chân tại chỗ, trung bình mỗi ngày có $5 tỷ USD tổng BTC được giao dịch.

Gia Bitcoin giam ve $37,000 USD vi Amazon phu nhan tin tuc chap nhan Bitcoin - anh 3
Khối lượng giao dịch của Bitcoin. Nguồn: Glassnode.

Trong báo cáo mới nhất của Glassnode lưu ý rằng: xu hướng tăng trưởng bứt phá của Bitcoin vẫn chưa thể xác nhận Bitcoin đã hoàn toàn thoát khỏi chu kỳ giảm giá, hiện tại một số dữ liệu On-chain vẫn chưa có dấu hiệu tích cực xác nhận Bitcoin đang đi vào chu kỳ tăng giá mới, chẳng hạn như Funding Rate và Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã phản ứng ngược lại xu hướng tăng giá của Bitcoin.

Đọc thêm: Jack Dorsey tuyên bố Bitcoin là chìa khóa mở ra tương lai của Twitter.

Sự phục hồi của Atlcoin

Các tin tức tốt xoay quanh Bitcoin đã giúp thị trường tiền mã hóa thu hút nguồn vốn trở lại, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện là 1,46 nghìn tỷ USD, tăng 20% trong vào 7 ngày. Đồng thời sự phục hồi của Bitcoin cũng giúp giá của các Altcoin tăng trưởng theo.

Ethereum (ETH) đã tăng hơn 10% (từ $2151 USD lên $2,433), Dogecoin (DOGE) tăng 7% và giao dịch ở mức $ 0,208. Một số đồng Altcoin tăng trưởng mạnh đáng chú ý là Strike (STRK) đã tăng 64%; Venus (XVS) đã tăng 55%; VeChain Thor (VTHO) và Ankr (ANKR) đồng loạt tăng 20%.

Gia Bitcoin giam ve $37,000 USD vi Amazon phu nhan tin tuc chap nhan Bitcoin - anh 4
Sự phục hồi của Atlcoin. Nguồn: Coin360.

Nhận định

Việc phủ nhận tin tức này của Amazon đã khiến giá Bitcoin giảm hơn 7,5% trong vòng 24h. Tuy nhiên động thái của công ty chỉ phụ nhận về tin tức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm, nhưng vẫn khẳng định rằng công ty đang nghiên cứu về lĩnh vực này. Có thể thấy càng ngày có nhiều công ty đã bắt đầu nghiên cứu đến công nghệ Blockchain và lĩnh vực tiền mã hóa để áp dụng vào các sản phẩm và dịch vụ của mình, chẳng hạn như Tesla, Twitter,…

Mặt khác dữ liệu On-chain vẫn chưa có tín hiệu tích cực ủng hộ cho sự tăng trưởng bứt phá lần này của Bitcoin. Liệu rằng giá Bitcoin chỉ điều chỉnh về $37,000 USD và tăng trở lại hay Bitcoin sẽ điều chỉnh về mức giá nào khác? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles