Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay

Theo nguồn tin mới nhất từ tờ báo kinh doanh City AM của London cho biết Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào cuối năm nay.

2370Total views
Listen to article
play!
Amazon co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin trong nam nay - anh 1
Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong năm nay. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, Amazon đã đăng tải một tin Tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, đã khiến các nhà đầu tư dự đoán về kế hoạch sắp tới của Amazon là cho phép thanh toán các sản phẩm bằng tiền mã hóa. Theo nguồn tin mới nhất từ tờ báo kinh doanh City AM của London cho biết Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) vào cuối năm nay.

Amazon tuyển dụng nhân viên hiểu biết về tiền mã hóa

Vào ngày 22/07/2021, Amazon đã đăng tin tìm kiếm một giám đốc sản phẩm có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung Ương (CBDC) và tiền mã hóa nhằm phục vụ cho việc phát triển sản phẩm và dịch vụ mới của công ty.

Theo như mô tả công việc thì nhân sự mới này sẽ hợp tác chặt chẽ với đội ngũ trong công ty để phát triển chiến lược áp dụng công nghệ Blockchain, tiền mã hóa vào dịch vụ thanh toán sản phẩm của Amazon, nhưng không có thông tin chính thức về việc người dùng sẽ chuyển sang thanh toán sản phẩm bằng tiền mã hóa.

Với động thái này, cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đều cho rằng Amazon dường như đang phát triển một dịch vụ mới để cho phép khách hàng mua sắm bằng tiền mã hóa.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn có cơ hội tăng trưởng trở lại.

Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021

Trước tin đồn đó, công ty Amazon chia sẻ với giới truyền thông rằng hiện công ty đang tích cực xem xét cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa. Cụ thể người đại diện công ty tuyên bố:

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa và đang tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng những ứng dụng thực tiễn của loại tiền này để áp dụng vào các dịch vụ thanh toán của Amazon. Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ Blockchain, cho phép thanh toán nhanh chóng và ít tốn chi phí, đồng thời hy vọng sẽ mang đến với khách hàng của Amazon một trải nghiệm tuyệt vời từ các dịch vụ mới của công ty.”

Amazon co ke hoach chap nhan thanh toan bang Bitcoin trong nam nay - anh 2
Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Nguồn: Internet.

Thêm vào đó, tờ báo kinh doanh City A.M của London đã đưa tin vào hôm qua rằng Amazon đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán sản phẩm bằng Bitcoin vào cuối năm 2021, một nhân viên trong công ty Amazon đã xác nhận với City A.M.

Người nhân viên này nói rằng, kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ bắt đầu với Bitcoin và đã sẳn sàng để triển khai. Nếu kế hoạch thành công, Amazon sẽ mở rộng sang chấp nhận các loại tiền mà hóa khác như Ethereum, Cardano và Bitcoin Cash, đồng thời sẽ tạo ra tiền mã hóa riêng của mình vào năm 2022.

Nhận định

Trong tuần vừa qua, có rất nhiều tin tức tốt giúp cho Bitcoin tăng trưởng trở lại, có thể kể đến như Bitcoin là chìa khóa tương lai của Twitter; Elon musk, Tesla, SpaceX đều đang nắm giữ Bitcoin. Có thể thấy hiện tại thị trường mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã và đang nhận được sự chú ý của rất nhiều ông lớn trong nhiều lĩnh vực như thương mại (Amazon, Tesla), công nghệ (Twitter, SpeacX), tài chính (Gayscale, MicroStrategy),… Liệu rằng với những tin tức tốt cùng với những động thái xem xét đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán các sản phẩm của các ông lớn như Amazon, Tesla,… có thể mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho Bitcoin hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles