Giá Fantom (FTM) tăng vọt, Near (NEAR) liên tục thiết lập mức cao mới trong bối cảnh giá Bitcoin trì trệ

Mối quan tâm đối với các giải pháp Layer 1 đang thúc đẩy sự tăng trưởng ở một số đồng coin ngay cả khi Bitcoin có dấu hiệu suy yếu.

3776Total views
Listen to article
play!
Gia Fantom (FTM) tang vot, Near (NEAR) lien tuc thiet lap muc cao moi trong boi canh gia Bitcoin tri tre - anh 1
Giá Fantom (FTM) tăng vọt, Near (NEAR) liên tục thiết lập mức cao mới trong bối cảnh giá Bitcoin trì trệ

Giá NEAR và FTM tăng tới 20% trong 24 giờ

Bất chấp sự trì trệ trong biến động giá của các loại tiền mã hóa chính như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH), các giao thức Layer 1 đã và đang có một sự đột phá mới về giá. Theo CoinGecko, giá NEAR đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 17,48 đô la Mỹ.

Gia Fantom (FTM) tang vot, Near (NEAR) lien tuc thiet lap muc cao moi trong boi canh gia Bitcoin tri tre - anh 2
Biến động giá NEAR, FTM. Nguồn: CoinGecko

Hồi đầu tuần này, ​​NEAR đã phá vỡ mức cao được thiết lập trước đó ở mức 16,2 USD trước khi đạt mức cao nhất là 17,59 USD trên một số sàn giao dịch. Giá NEAR bắt đầu tăng vào cuối tháng 12/2021 nhờ tích hợp với mạng Terra. Giá NEAR đã tăng 20% ​​trong những giờ sau thông báo đó và xu hướng tăng kể từ đó vẫn tiếp tục cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài Near, Fantom (FTM) cũng là mã tăng lớn khác trong thời gian gần đây. Giá FTM đã tăng 21% trước khi giảm xuống 2,99 USD vào thời điểm viết bài. FTM hiện đã tăng hơn 133% trong hai tuần qua. Theo DefiLlama, các giao thức DeFi được xây dựng trên mạng có giá trị hơn 5,91 tỷ đô la Mỹ, với 2 tỷ đô la Mỹ trong số đó đến chỉ trong hai tuần qua. Mặc dù vậy, giá FTM vẫn thấp hơn 15% so với mức cao trước đó là 3,46 đô la vào tháng 11/2021.

Điều gì khiến NEAR và FTM ngược sóng thị trường?

Thứ nhất, hầu hết hoạt động của DeFi đều tập trung vào các ứng dụng dựa trên Ethereum kể từ năm 2019. Nhưng tốc độ chậm và phí cao đã dẫn đến việc người dùng chuyển sang các mạng rẻ hơn và nhanh hơn. Điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của các mạng lưới khác. Avalanche (AVAX), Solana (SOL) và Terra (LUNA) đã nổi lên như những ứng cử viên hàng đầu trong tháng qua, thu hút hàng tỷ đô la vốn. Nhưng các nhà đầu tư hiện đang đặt cược vào lợi thế của nhiều mạng hơn, chẳng hạn như Near và Fantom.

Thứ hai, dòng tiền hiện tại trên thị trường dường như đang chảy vào các đồng altcoin có vốn hóa tầm trung. Trên thực tế, hồi tháng 10, tháng 11/2021, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có một sự đột biến về giá. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giá của hai đồng coin top đầu này đã có dấu hiệu điều chỉnh giảm và duy trì trạng thái sideway trong nhiều ngày. BTC đã duy trì vùng giá từ 46.000 đô la Mỹ – 49.000 đô la Mỹ trong thời gian 30 ngày. Tương tự như vậy, ETH cũng duy trì vùng giá từ 3.600 đô la Mỹ – 4.100 đô la Mỹ trong khoảng 26 ngày liên tiếp.

Gia Fantom (FTM) tang vot, Near (NEAR) lien tuc thiet lap muc cao moi trong boi canh gia Bitcoin tri tre - anh 3
Dòng chảy của tiền trong thị trường tiền mã hóa

Trong khi thị trường có vẻ rung chuyển trong suốt tháng 12, năm 2022 đã bắt đầu với một số đồng tiền vốn hóa thấp hơn hoạt động tốt hơn các đồng coin chính. Sau khi kết thúc yếu ớt vào năm 2021, cả Bitcoin và Ethereum đều đi ngang trong thời gian qua, đẩy Solana, Terra và Avalanche thêm vào tình cảnh đỏ. Tuy nhiên, dựa trên hiệu suất gần đây của Fantom và NEAR, có vẻ như nhiều nhà giao dịch đang dịch chuyển khoản đầu tư của mình sang các giải pháp Layer 1 khác.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles