Hacker FTX bắt đầu chuyển đổi hàng triệu ETH thành renBTC

Hacker đứng sau vụ hack 600 triệu USD của sàn FTX đã chuyển số ETH trị giá hàng triệu USD thành Ren Bitcoin (renBTC) – một token đại diện cho Bitcoin trên các chuỗi khối khác.

213Total views
Listen to article
play!
Hacker FTX bat dau chuyen doi hang trieu ETH thanh renBTC - anh 1
Hacker FTX bắt đầu chuyển đổi hàng triệu ETH thành renBTC. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ CoinDesk, số tiền bị đánh cắp từ FTX đã được chuyển đổi thành Ethereum trong tuần qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hacker đã trở thành một trong những người nắm giữ ETH lớn nhất. 

Vào ngày 20/11, Hacker đã có động thái chuyển một lượng lớn ETH trị giá hàng triệu USD thành Ren Bitcoin. Việc sử dụng renBTC có thể gây ngạc nhiên cho một số người trong không gian tiền mã hóa. Vào năm 2021, Alameda Research – chi nhánh giao dịch thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried – FTX cho biết nhóm phát triển của Ren đã “tham gia” Alameda và sẽ mở rộng việc sử dụng của Ren Bitcoin sang một số chuỗi khối khác.

Vào lúc 7:27 giờ UTC, ngày 20/11, Hacker đã chuyển hơn 5.000 ETH sang ví mới, dữ liệu chuỗi khối cho thấy. Sau đó, 35.000 ETH bổ sung sau đó đã được chuyển đến ví đó qua ba giao dịch riêng biệt.

Phân tích dữ liệu on-chain của ví mới cho thấy kẻ khai thác sau đó đã bắt đầu chuyển đổi ETH sang renBTC bằng cách sử dụng công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch. Giao dịch đầu tiên như vậy chứng kiến ​​4.000 ETH được chuyển đổi thành wBTC và sau đó chuyển đổi thành renBTC. Dữ liệu on-chain cho thấy kẻ khai thác đã tiếp tục chuyển đổi ETH sang renBTC qua một số giao dịch khác.

Hacker FTX bat dau chuyen doi hang trieu ETH thanh renBTC - anh 2

Theo dữ liệu được thống kê bởi công ty bảo mật PeckShield cho thấy kẻ khai thác đã sử dụng cầu nối Ren để chuyển đổi BTC thành hàng nghìn nhân dân tệ. Theo một nghiên cứu của công ty phân tích chuỗi khối Elliptic, cầu nối Ren trước đây đã được sử dụng để rửa tiền bị đánh cắp với số tiền ít nhất là 540 triệu USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles