Hàn Quốc tịch thu hơn 100 triệu đô la Mỹ từ người đồng sáng lập Terra (LUNA)

Chính quyền Hàn Quốc được cho là đã tịch thu 104 triệu đô la Mỹ từ Shin Hyun-seong, người đồng sáng lập công ty phát hành stablecoin Terra (LUNA) đã sụp đổ.

1226Total views
Listen to article
play!
Han Quoc tich thu hon 100 trieu do la My tu nguoi dong sang lap Terra (LUNA) - anh 1
Hàn Quốc tịch thu hơn 100 triệu đô la Mỹ từ người đồng sáng lập Terra (LUNA)

Theo một báo cáo mới của YTN Korea, một tòa án đã đóng băng các khoản tiền của Hyun-seong theo yêu cầu của các công tố viên.

Hyung-seong bị buộc tội bán mã thông báo LUNA được phát hành trước cho những khách hàng không hề hay biết trước khi công ty sụp đổ và ngay lập tức thu được lợi nhuận. Hyun-seong cũng là Tổng Giám đốc của nền tảng thanh toán và công ty fintech Chai Corporation.

Theo báo cáo, Hyun-seong không chỉ bị nghi ngờ đã thu lợi bất chính từ việc bán LUNA mà còn bị cáo buộc làm rò rỉ thông tin khách hàng của Chai cho Terra.

Terra ban đầu sụp đổ vào tháng 5 sau khi UST – stablecoin thuật toán của nó mất chốt với đồng đô la Mỹ, khiến hàng tỷ đô la Mỹ mất sạch. Kể từ đó, đồng sáng lập kiêm cựu CEO Do Kwon đã phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra từ cơ quan chức năng.

Vào tháng 9, Interpol đã đưa ra thông báo đỏ đối với Kwon, kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ anh ta ngay lập tức, một động thái mà Kwon cho biết có liên quan đến yếu tố chính trị.

Mặc dù Kwon không tự thú, nhưng anh ấy đã nhận trách nhiệm về sự sụp đổ của Terra và UST. Kwon nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước rằng đó là lỗi của anh ấy và lỗi của một mình anh ấy, “Bất kể vấn đề nào tồn tại trong thiết kế của Terra, điểm yếu của nó trong việc phản ứng với sự tàn khốc của thị trường, đó là trách nhiệm của tôi và trách nhiệm của riêng tôi.”

Vì vậy, đối với cộng đồng tham gia vào hệ sinh thái Terra, sử dụng các ứng dụng của nó, gửi mã thông báo vào nhiều giao thức, sự sụp đổ của Terra đã ảnh hưởng đối với hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu người đã sử dụng tiền tệ Terra và hệ sinh thái Terra, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm đó và đó là điều không hề dễ dàng.”

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles