Hàng nghìn máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại các Circle K

Bitcoin Depot đã thông báo về việc mở rộng phạm vị hoạt động của máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng tiện lợi Circle K trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

3163Total views
Listen to article
play!
Hang nghin may ATM Bitcoin duoc lap dat tai cac Circle K - anh 1
Hàng nghìn máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại các Circle K. Nguồn: Cointelegraph.

Vào năm ngoái, Bitcoin Depot đã tạm ngừng các hoạt động giao dịch tiền mã hóa thông qua máy ATM Bitcoin ở các khu vực có nguy cơ nhiễm Covid cao của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với nhu cầu giao dịch tiền mã hóa cao, ngay sau đó, công ty đã cho phép các máy ATM Bitcoin hoạt động trở lại bất chấp sự gia tăng trường hợp nhiễm Covide 19. Mới đây, Bitcoin Depot đã thông báo về việc mở rộng phạm vị hoạt động của máy ATM Bitcoin trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Bitcoin Depot lắp đặt máy ATM Bitcoin tại Circle K ở Hoa Kỳ và Canada

Máy ATM Bitcoin Depot là các ki-ốt cho phép người dùng đổi tiền pháp định (Fiat) thành tiền mã hóa và ngược lại. Nhà đầu tư có thể thực hiện trực tiếp các giao dịch tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và hơn 30 loại tiền mã hóa khác thông qua chiếc máy này.

Hang nghin may ATM Bitcoin duoc lap dat tai cac Circle K - anh 2
Các máy ATM tiền mã hóa. Nguồn: Internet.

Vào ngày 22/7, Bitcoin Depot – công ty phân phối máy ATM Bitcoin, thông báo rằng có hơn 700 máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại các cửa hàng tiện lợi Circle K ở 30 tiểu bang của Hoa Kỳ. Nhà phân phối ATM tiền mã hóa bày tỏ rằng, hy vọng việc mở rộng lắp đặt máy ATM Bitcoin lần này, có thể mang đến cho các nhà đầu tư một công cụ hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa đơn giản và dễ sử dụng.

Trong buổi phỏng vấn với Cointelegraph, Alona Lubovnaya, Giám đốc sản phẩm của Bitcoin Depot cho biết:

“Trong năm ngoái, tôi đã chứng kiến sự phổ biến của ​​tiền mã hóa, chúng được các nhà quản lý tài chính và các công ty đầu tư chấp nhận trở thành phương tiện thanh toán. Việc triển khai lắp đặt các máy ATM Bitcoin trên phạm vi lớn sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm này hơn.”

Thêm vào đó, công ty còn tuyên bố, hiện có hơn 3,500 máy ATM tiền mã hóa đang được lắp đặt tại các Circle K trên khắp Hoa Kỳ và Canada cho phép khách hàng giao dịch hơn 30 loại tiền mã hóa khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Ethereum (ETH),…

Đọc thêm: Elon Musk, SpaceX và Tesla đều đang sở hữu Bitcoin.

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng trường rất nhanh ở nhiều quốc gia

Vào tháng 3 năm 2020, số lượng máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới là gần 10,000. Theo dữ liệu từ Coin ATM Radar, số lượng máy vào thời điểm tháng 3 năm 2021 là 16,835 máy, tăng mạnh 57,5%, tương đương tăng 9,683 máy mới so với 7,152 máy trong năm 2020.

Cụ thể, theo thống kê ngày 10 tháng 3 năm 2021, ở Hoa Kỳ, số lượng máy ATM Bitcoin tăng từ 4,945 máy lên 13,699, tăng 177%. Canada là quốc gia có số lượng máy ATM Bitcoin cao thứ hai với hơn 1,268 máy, chiếm khoảng 7,5% số máy trên toàn thế giới.

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu mới nhất từ Coin ATM Radar ghi nhận, hơn 23,918 máy ATM tiền mã hóa và có măt ở 75 quốc gia. Trong đó Hoa kỳ và Canada vẫn là hai quốc gia đứng đầu.

Ở Hoa kỳ có hơn 21,077 máy ATM Bitcoin được lắp đặt, tăng 35% chỉ sau 4 tháng (từ tháng 3/2021), chiếm khoản 86,4% số máy trên toàn thế giới. Canada có hơn 1,696 máy được lắp đặt, tăng hơn 25%, chiếm 6,8% số máy trên toàn thế giới. Các nước tiếp theo trong bảng xếp hạng lần lượt là: Vương quốc Anh (174 máy), Úc (158 máy), Hong Kong (128 máy),…

Hang nghin may ATM Bitcoin duoc lap dat tai cac Circle K - anh 3
Thống kê số lượng máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới. Nguồn: Coin ATM Radar.

Dựa vào những số liệu trên có thể thấy, sự tăng trưởng của máy ATM Bitcoin trong những tháng vừa qua diễn ra khá nhanh. Chỉ sau 4 tháng đã tăng thêm 10,219 máy (khoảng 42,7%) so với tháng 3/2021. Qua đó, thấy được nhu cầu giao dịch tiền mã hóa của nhà đầu tư không ngừng tăng cao, mặc cho thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles