Elon Musk, SpaceX và Tesla đều đang sở hữu Bitcoin

Trong sự kiện tranh luận về Bitcoin có tên The B Word, Elon Musk đã tiết lộ rằng cả ông, công ty SpaceX lẫn Tesla đều đang sở hữu Bitcoin.

2780Total views
Listen to article
play!
Elon Musk, SpaceX va Tesla deu dang so huu Bitcoin - anh 1
Elon Musk, SpaceX và Tesla đều đang sở hữu Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Trong sự kiện The B Word, một sự kiện dành cho các chuyên gia tiền mã hóa tranh luận về Bitcoin, Elon Musk đã tiết lộ về các tài sản tiền mã hóa mà ông đang nắm giữ. Đặc biệt, Elon Musk cho biết thêm công ty Space X hiện đang sở hữu Bitcoin.

Bitcoin có thể đã đạt điểm chuẩn của Elon Musk về năng lượng tái tạo

Tại sự kiện The B Word, với sự tham gia của Jack Dorsey – Giám đốc điều hành Twitter, Cathie Wood – Giám đốc điều hành của Ark Invest và Steve Lee – Giám đốc điều hành của Square Crypto. Elon Musk nói rằng Tesla đang xem xét việc tiếp tục thanh toán bằng tiền mã hóa cho các sản phẩm của công ty – một chính sách mà công ty Tesla đã ngừng hoạt động vào tháng 5. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng cần phải xem xét cẩn thận trước khi ra đưa ra quyết định chính thức.

Giám đốc điều hành Tesla cho biết:

“Có vẻ như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin. Tôi muốn nghiên cứu thêm một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin trên mức 50%. Nếu đạt được tỷ lệ đó, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin ”.

Các năng lượng tái tạo có thể dùng để khai thác Bitcoin như: năng lượng mặt trời, năng lượng được giải phóng từ núi lửa,… Hiện tại El Salvador là quốc gia đầu tiên tận dụng nguồn tài nguyên núi lửa sẵn có ở quốc gia này để khai thác Bitcoin.

Elon Musk, SpaceX va Tesla deu dang so huu Bitcoin - anh 2
Elon Musk tại sự kiện The B Word. Nguồn: Cointelegraph.

Vào tháng 5, Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa, do Bitcoin sử dụng các nhiên liệu hóa thạch để khai thác đã gây ảnh hưởng đến môi trường. Giá của Bitcoin sau đó đã giảm xuống mức $40,000 USD. Elon Musk cũng nói rõ, công ty Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC, sau khi có xác nhận từ các công ty trong lĩnh vực khai thác coin sử dụng hơn 50% năng lượng sạch để khai thác Bitcoin.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn có cơ hội tăng trưởng trở lại.

Tesla và SpaceX của Elon Musk đều sở hữu Bitcoin

Cũng trong sự kiện, Elon Musk thông báo đã giải quyết xong một số cáo buộc từ các chuyên gia rằng, ông đã dàn dựng kế hoạch “Pump and Dump” đối với một số loại tiền mã hóa như BTC, DOGE,… thông qua các bài đăng trên mạng xã hội Twitter của ông ấy.

Thêm vào đó, ngài tỷ phú xác nhận ngoài 2 mã cổ phiếu là của Tesla và Space X thì ba tài sản mã hóa duy nhất mà ông đang sở hữu là BTC, DOGE và ETH. Đồng thời khẳng định rằng cả ông và Tesla đều chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào kể từ khi thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Ông nói:

“Giữa BTC, ETH và DOGE, tôi hiện đang sở hữu BTC nhiều nhất, nếu nó xuống giá, tôi sẽ mất tiền. Do đó, tôi có thể gây ảnh hưởng để giá Bitcoin tăng, nhưng sẽ không làm điều ngược lại khiến giá Bitcoin giảm.”

Khi được các giám đốc hỏi về lý do tại sao ông ấy ủng hộ Dogecoin thì ông nói rằng bản thân là người yêu chó và meme. Đồng thời, khi nói đến việc Bitcoin xuất hiện trên Bảng cân đối kế toán của công ty thì Musk thừa nhận cả Tesla lẫn SpaceX đều sở hữu BTC và chưa bán bất kỳ đồng nào. Tuy nhiên, ông không tiết lộ cụ thể tổng giá trị tiền mã hóa mà bản thân cũng như SpaceX đang nắm giữ.

“Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin và cả SpaceX cũng sở hữu Bitcoin. Tất cả chúng tôi đều không bán bất kỳ đồng Bitcoin nào.”

Đọc thêm: Nhu cầu mua Bitcoin của các tổ chức giảm dần khi giá BTC nằm dưới $30,000 USD.

Nic Carter thảo luận về việc khai thác Bitcoin trên CNBC

Trong chương trình Fast Money của CNBC vào ngày 22 tháng 7, Carter – người đồng sáng lập Coinmetrics, cho biết ông rất vui mừng vì Elon Musk đã bắt đầu đánh giá tích cực về hoạt động sử dụng năng lượng tái tạo trong việc khai thác BTC. Ông nói:

“Việc khai thác BTC đang dần trở nên tốt hơn khi các công ty bắt đầu sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác nó, giúp giảm đáng kể những tác hại của các nhiên liệu hóa thạch gây ra cho môi trường.

Theo nghiên cứu Ecent của Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã khảo sát 32% thợ đào trên BTC.network. Kết quả khảo sát cho thấy ngành công nghiệp khai thác Bitcoin toàn cầu hiện sử dụng 56% năng lượng tái tạo để khai thác, số liệu này được ghi nhận trong Quý 2.

Tuy nhiên, Carter nhấn mạnh rằng với việc khảo sát trên không thể phản ánh chính xác tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin, vì chưa tổng hợp được toàn bộ địa điểm khai thác Bitcoin mới mà các thợ đào ở Trung Quốc di cư đến. Tuy nhiên, theo quan điểm của riêng mình, anh ấy hoàn toàn đồng ý với việc BTC trở thành phương tiên thanh toán được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

“Tôi nghĩ Bitcoin hoàn toàn phù hợp để thanh toán và tất nhiên những tổn thất của môi trường được bù đắp bởi tiện ích to lớn của nó, như hạn chế lạm phát trong nền kinh tế chẳng hạn”.

Nhận định

Trong khi giá của Bitcoin đứng trước nguy cơ trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng, thì động thái mới nhất của Elon Musk đã cứu nguy kịp thời cho Bitcoin, giúp giá tăng trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem xét nhiều yếu tố khác mới có thể khẳng định chắc chắn Bitcoin đã kết thúc chu kỳ giảm giá của nó. Liệu rằng trong tương lai Elon Musk sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles