Project Galaxy là gì? Toàn bộ thông tin về Project Galaxy và token GAL

Project Galaxy được ra đời nhằm mục đích hỗ trợ các dự án Web 3.0 phát triển. Đây còn là dự án tiếp theo sẽ mở bán token GAL trên CoinList vào ngày 17/02/2022.

12715Total views
Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 1
Toàn bộ thông tin về Project Galaxy và token GAL

Tổng quan về Project Galaxy

Project Galaxy là gì?

Project Galaxy là một trong những mạng lưới dữ liệu chứng thực thông tin Web 3.0 hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa. Project Galaxy cung cấp một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, bao gồm: Mô-đun ứng dụng (Application Module), API chứng thực thông tin (Credential API) và công cụ Oracle chứng thực thông tin (Credential Oracle Engine). 

Trong đó, Application Module được sử dụng trong các trường hợp như Galaxy OATs (On-chain Achievement Tokens), chương trình khách hàng thân thiết NFT, chiến dịch Growth Hacking, cộng đồng giám sát và quản trị tùy chỉnh. Credential Oracle Engine và Credential API được sử dụng để tùy chỉnh các tính năng nâng cao (chẳng hạn như tính điểm tín dụng và thuật toán ngăn chặn tấn công đồng bộ). Điều này giúp cho các nhà phát triển, dự án Web 3.0 dễ dàng tận dụng dữ liệu chứng thực thông tin để tạo ra các sản phẩm và cộng đồng tốt nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Project Galaxy đã có hơn 500 tệp dữ liệu chứng thực thông tin và có hơn 3 triệu người dùng trong Web 3.0. Chưa dừng lại ở đó, hơn 120 giao thức và cộng đồng đã tận dụng những dữ liệu chứng thực này và khởi chạy hơn 500 chiến dịch. 

Đặc điểm nổi bật của Project Galaxy

Mạng lưới dữ liệu chứng thực cộng tác và công khai

Project Galaxy sử dụng mạng dữ liệu chứng thực cộng tác và công khai. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các nhà phát triển trong Web 3.0 đều có quyền truy cập vào nguồn dữ liệu và thông tin trên nền tảng này.

Ngoài ra, Project Galaxy còn hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin chứng thực thông qua nhiều các nguồn dữ liệu cả trên và ngoài chuỗi.

 • Đối với thông tin đăng nhập trên chuỗi, người quản lý có thể đóng góp bằng các truy vấn subgraph hoặc ảnh chụp nhanh (snapshot) ví lưu trữ.
 • Đối với thông tin đăng nhập ngoài chuỗi, người quản lý có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu chứng thực bằng các nguồn dữ liệu tích hợp của Project Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github.

Kiếm tiền từ thông tin chứng thực

Project Galaxy còn tạo ra cơ hội kiếm thu nhập cho những người dùng đảm nhận vai trò quản lý dữ liệu chứng thực. Cụ thể, một khi dữ liệu mà họ quản lý được sử dụng trong hệ sinh thái của Project Galaxy thì người quản lý sẽ nhận được phần thưởng  nhất định.

Bên cạnh đó, khi càng có nhiều dữ liệu chứng thực trong hệ thống, thì sẽ tạo được hiệu ứng mạng lưới lớn và khuyến khích người dùng đóng góp thông tin chứng thực nhiều hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 đối tác thực hiện hơn 500 chiến dịch trên Project Galaxy. Một số chiến dịch tiêu biểu có thể kể đến là:

 • Bootstrapping Community: Hashflow đã sử dụng Project Galaxy để thúc đẩy khối lượng giao dịch tăng lên 600 triệu đô la Mỹ.
 • Customized Voting System: Project Galaxy cung cấp chiến lược bỏ phiếu tùy chỉnh cho chương trình MVB.
 • Loyalty Program: Yearn Finance giới thiệu Woofy NFT trên Project Galaxy.
 • Growth Hacking Campaign: Chiến dịch tăng trưởng hacking với tên “Project Galaxy 2021 End-of-year Rave”.

Galaxy OAT (On-chain Achievement Token)

Galaxy OAT được xem là một giải pháp về NFT dành cho các đơn vị tổ chức sự kiện và quản lý cộng đồng. Họ có thể sử dụng cơ sở hạ tầng NFT của Project Galaxy, kết hợp với mạng dữ liệu chứng thực thông tin trên chuỗi để xây dựng các chiến dịch, phân phối phần thưởng cho các thành viên trong cộng đồng của họ một cách dễ dàng. 

Nói một cách đơn giản, Galaxy OAT là một bản ghi kỹ thuật số về tất cả những thành tựu mà người dùng đã đạt được trong cuộc sống hàng ngày. 

Galaxy ID

Galaxy ID sẽ có cơ chế hoạt động như một LinkedIn phiên bản Web 3.0. Tức là tất cả người dùng trên Project Galaxy đều có những đặc điểm sau:

 • Galaxy ID là tên người dùng và đại diện cho danh tính đa chuỗi/ví của bạn trong Web 3.0.
 • Người dùng có thể thiết lập hiển thị thông tin đăng nhập từ thế giới Web 3.0 và giới thiệu các thành tích mà họ đã đạt được.
 • Galaxy ID có thể được sử dụng như một ID trong Metaverse. Các nhà phát triển có thể tích hợp bộ công cụ Galaxy ID và cung cấp các tính năng tùy chỉnh cho người dùng dựa trên thông tin đăng nhập kỹ thuật số của họ. Hoặc đơn giản là làm phong phú hồ sơ người dùng trong sản phẩm. Điều này cho phép họ xác định lại tương lai của Web 3.0.

Hiện tại đã có hơn 800.000 người dùng đã đăng ký  Galaxy ID trên Project Galaxy.  

Hệ sinh thái của Project Galaxy

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái của Project Galaxy đã có hơn 110 đối tác. Họ đang sử dụng Project Galaxy làm nền tảng chính để thúc đẩy người dùng tham gia cộng đồng và các chương trình Growth Hacking. Một số đối tác nổi bật như Yearn Finance, Alpha Finance và Perpetual Protocol. 

Ngoài ra, nền tảng Project Galaxy có sẵn trên 7 nền tảng blockchain bao gồm Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom, Arbitrum và Solana. Các sản phẩm Web 3.0 nổi tiếng như Snapshot.org, MetaFactory, Collab Land, NFTrade, CyberConnect và những sản phẩm khác cũng tích hợp Project Galaxy để tận dụng sức mạnh của mạng lưới dữ liệu chứng thực thông tin. 

Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 2

Các đối tác tích hợp với những tính năng của Project Galaxy: Collab Land, Snapshot, MetaFactory, CyberConnect, Protocol Labs, Filecoin, NFT Storage… 

Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 3

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Project Galaxy

Đội ngũ phát triển

Harry Zhang – nhà đồng sáng lập & trưởng dự án Project Galaxy: Trước khi thành lập Project Galaxy, Harry là COO và nhà đồng sáng lập của Lino Network và DLive.tv (được sáp nhập vào hệ sinh thái BitTorrent vào năm 2019). Tại Lino và DLive.tv, Harry đã lãnh đạo đội ngũ phát triển và tạo ra các sản phẩm phục vụ hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Harry Zhang còn là giám đốc sản phẩm dữ liệu tại Club Factory (nền tảng thương mại điện tử số 3 ở Ấn Độ). Tại đây Harry đã thiết kế một chuỗi cung ứng và hệ thống cấp dữ liệu. Anh có bằng cử nhân khoa học máy tính và thống kê của UC Berkeley. 

Charles Wayn – nhà đồng sáng lập và trưởng nhóm chiến lược của Project Galaxy: Trước khi thành lập Project Galaxy, Charles là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của DLive.tv. Sau khi DLive.tv sáp nhất vào BitTorrent vào năm 2019, Charles trở thành phó chủ tịch mảng giải trí tương tác tại BitTorrent, quản lý nhiều đơn vị kinh doanh trực tuyến bao gồm DLive.tv, DLive Protocol và Two App. Charles có bằng cử nhân kinh tế của UC Berkeley. 

Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 4

Nhà đầu tư

Mới đây Project Galaxy đã huy động được 10 triệu đô la Mỹ trong vòng kêu gọi vốn được dẫn đầu bởi 2 quỹ đầu tư nổi tiếng là Multicoin Capital và Dragonfly Capital. Trong vòng này còn có sự tham gia của Spartan Group, Sky9 Capital, Coinbase Ventures, C-Squared Ventures, Lattice Capital, Mirana Ventures, Folius Ventures, Solana Ventures, Jump Capital, Alameda Research, Sfermion, HashKey, 6th Man Ventures, Zee Prime Capital, Smrti Labs, Mask Network, Draper Dragon, Injective Protocol, Cultur3 Capital, Matrixport Ventures, APE NFT, Republic Fund, Shima Capital, Evernew Capital và nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Web 3.0 khác. Ngoài ra, quỹ tăng trưởng 1 tỷ đô la Mỹ của Binance Smart Chain cũng đầu tư vào Project Galaxy.

Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 5

Đối tác của Project Galaxy

Hiện tại Project Galaxy đã tham gia “Polygon LAND Grant Program” của Dvision Network nhằm mục đích tiếp cận các đối tác chiến lược trong hệ sinh thái của Polygon. Đồng thời, việc này sẽ giúp mở ra cánh cổng cho họ đến với Metaverse bằng cách phân bổ NFT LAND thông qua cầu nối do Polygon xây dựng. 

Project Galaxy la gi? Toan bo thong tin ve Project Galaxy va token GAL - anh 6

Lộ trình phát triển của Project Galaxy

Hiện tại lộ trình phát triển của Project Galaxy vẫn chưa được tiết lộ, đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông báo chính thức từ dự án.

Tổng quan về token GAL

Token GAL là gì?

GAL là token gốc của dự án Project Galaxy, một số thông tin về token này như sau:

 • Ticker: GAL
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC-20)
 • Total Supply: 200.000.000 GAL
 • Circulating Supply: 33.161.800 GAL
 • Initial Market Cap: 49.742.700 USD

Chức năng của token GAL

Quản trị: GAL được sử dụng để bỏ phiếu và quản trị trong Project Galaxy DAO. Chủ sở hữu token GAL có khả năng kiểm soát doanh thu của nền tảng và kho bạc cộng đồng Project Galaxy.

Thanh toán chi phí mô-đun ứng dụng: Các nhà phát triển muốn sử dụng dữ liệu chứng thực thông tin đăng nhập của Project Galaxy thông qua mô-đun ứng dụng sẽ phải trả một khoản phí nền tảng được tính bằng GAL. Phần lớn phí sẽ được chuyển cho người quản lý và kho bạc cộng đồng Project Galaxy. Hiện tại tất cả chi phí sử dụng mô-đun ứng dụng đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.

Thanh toán cho Credential Oracle Engine và Credential API: Các nhà phát triển trả tiền cho Project Galaxy để truy vấn dữ liệu chứng thực thông tin thông qua Credential Oracle Engine và Credential API. Hiện tại tất cả phí truy vấn đều được miễn trong quá trình thử nghiệm beta.

Quản lý dữ liệu chứng thực thông tin kỹ thuật số: Người quản lý có thể sử dụng GAL để đề ra giá trị của tập dữ liệu thông tin xác thực. Doanh thu từ việc cung cấp dữ liệu chứng thực sẽ được phân chia giữa các chủ sở hữu và người quản lý theo một tỷ lệ nhất định.

Phân bổ token GAL

 • Early Adopter Rewards: 2%, trong đó 50% sẽ được phân phối tại TGE và phần còn lại sẽ được phân phối sau TGE 6 tháng.
 • Public Sale: 5%, số token này sẽ được phân bổ đều mỗi tuần trong vòng 12 tháng sau khi TGE kết thúc.
 • Growth Backer Round 1: 10,63%, số token này sẽ bị khóa 3 tháng và phân bổ đều mỗi quý trong vòng 3 năm.
 • Growth Backer Round 2: 10,14%, trong đó 12% token GAL sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ phân bổ đều mỗi quý trong vòng 3 năm.
 • Advisors & Partners: 6,23%, trong đó 12% token GAL sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ phân bổ đều mỗi quý trong vòng 3 năm.
 • Marketing: 15%, trong đó 20% token GAL sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ phân bổ đều mỗi quý trong vòng 3 năm.
 • Foundation: 10%, trong đó 18% token GAL sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ phân bổ đều mỗi quý trong vòng 3 năm.
 • Team: 15%,  số token này sẽ bị khóa 3 tháng và phân bổ đều mỗi quý trong vòng 5 năm.
 • Treasury: 20%, trong đó 12% token GAL sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ phân bổ đều mỗi quý trong vòng 5 năm.
 • Ecosystem: 6%, không có thời gian phân bổ token GAL.

Token GAL có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token GAL vẫn chưa list trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể tham gia Token Sale của Project Galaxy trên nền tảng CoinList từ ngày 10/02/2022 đến ngày 15/02/2022.

Có thể bạn quan tâm: Chi tiết sự kiện mở bán token GAL của Project Galaxy trên CoinList.

Tương lai của Project Galaxy và có nên đầu tư vào token GAL hay không?

Project Galaxy đang xây dựng một cơ sở hạ tầng mở để cung cấp thông tin đăng nhập trên chuỗi với các mô-đun NFT Plug-and-play. Giao thức cho phép mọi người tạo, phân phối và game hóa NFT dựa trên các dữ liệu ghi nhận trên chuỗi. 

Bên cạnh đó, các nhà phát triển có thể xây dựng các chương trình khuyến khích để thu hút người dùng. Đối với các cá nhân, họ có thể phát hành và claim các NFT được hỗ trợ bởi các đối tác trên nền tảng Project Galaxy.

Ngoài việc lưu trữ một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về các thông tin đăng nhập vào Web 3.0, Project Galaxy còn cung cấp mô-đun ứng dụng để giúp các dự án Web 3.0 xây dựng các sản phẩm tốt nhất. 

Ví dụ: Các dự án có thể thưởng cho các thành viên cộng đồng để tăng mức độ tương tác bằng cách sử dụng mô-đun OAT của Project Galaxy. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng có thể sử dụng dữ liệu chứng thực thông tin của Galaxy để xây dựng các hệ thống bỏ phiếu tùy chỉnh. Hoặc sử dụng các mô-đun do cộng đồng kiểm soát để giúp khởi động các hiệu ứng mạng lưới.

Với những công nghệ của Project Galaxy, nó đã tạo ra một trường hợp ứng dụng mới dành cho các NFT hiện có trên thị trường tiền mã hóa, thay vì chỉ được sưu tầm theo sở thích cá nhân. Dự án đang biến các NFT trở thành công cụ nhận dạng nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển và nhà đầu tư để cùng nhau xây dựng cộng đồng tốt hơn.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến Project Galaxy thì có thể theo dõi dự án tại các kênh thông tin chính thức như sau:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Project Galaxy và token GAL. Mặc dù, những công nghệ và tính năng mà Project Galaxy cung cấp giúp đa dạng thêm tính ứng dụng cho NFT, cũng như góp phần thúc đẩy thị trường NFT phát triển. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.