Tesla chấp nhận Dogecoin, giá DOGE bật tăng 14%, hơn 18 triệu đô la Mỹ các lệnh bị thanh lý

Các nhà giao dịch Dogecoin đã bị thanh lý hơn 18 triệu đô la Mỹ khi có tin tức Tesla của Elon Musk chấp nhận đồng DOGE làm phương tiện thanh toán.

3371Total views
Listen to article
play!
Tesla chap nhan Dogecoin, gia DOGE bat tang 14%, hon 18 trieu do la My cac lenh bi thanh ly - anh 1
Tesla chấp nhận Dogecoin, giá DOGE bật tăng 14%, hơn 18 triệu đô la Mỹ các lệnh bị thanh lý

Tesla chấp nhận Dogecoin

Dựa theo chia sẻ của CEO Elon Musk của Tesla, hãng sẽ chấp nhận đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE) như một phương tiện để thanh toán cho hàng hóa của mình như khóa thắt lưng “Giga Texas” và các mẫu xe điện mini. Động thái này khiến giá DOGE cao hơn 14% và diễn ra một tháng sau khi Musk cho biết Tesla sẽ thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số này như một lựa chọn thanh toán. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây phần lớn chỉ là các sản phẩm phụ trợ của hãng. Tính đến thời điểm hiện tại, Tesla vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ đồng tiền mã hóa nào.

Bản thân Elon Musk là một người ủng hộ mạnh mẽ về tiền mã hóa và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội với tài khoản Twitter khoảng hơn 70 triệu người theo dõi. Ông cũng đã nhiều lần tạo ra những ảnh hướng gián tiếp đến giá của Dogecoin và Bitcoin (BTC). Hồi đầu năm, ông cũng đã từng công bố Tesla sẽ chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán nhưng không lâu sau đó đã rút lại đề xuất này. Như một hệ lụy tất yếu, giá cả của BTC cũng đã có những biến động nhất định đằng sau những thông tin này.

Tesla chap nhan Dogecoin, gia DOGE bat tang 14%, hon 18 trieu do la My cac lenh bi thanh ly - anh 2
Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho một số sản phẩm phụ trợ. Nguồn: Tesla

Đối với trường hợp của Dogecoin, Elon Musk trước đây đã hỗ trợ cho việc phát triển và áp dụng Dogecoin ngay cả khi những người tạo ra memecoin đã từ bỏ dự án vào năm 2015. Trong một tweet vào tháng 5/2021, Musk cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả hệ thống.

Vào tháng 12/2021, Dogecoin Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển trên mạng, đã giới thiệu một lộ trình phục hồi và đổi thương hiệu của dự án từ một loại tiền mã hóa đơn thuần thành một dự án kỹ thuật hơn. Đó là lộ trình đầu tiên trong lịch sử tám năm của Dogecoin và khám phá tám dự án mới, bao gồm cả việc ra mắt LibDogecoin và GigaWallet…

Giá DOGE biến động mạnh trong ngày

Theo dữ liệu từ Coinglass, các nhà giao dịch đồng Dogecoin (DOGE) đã mất hơn 18,07 triệu đô la Mỹ khi đồng meme coin này tăng 13,5% trong khoảng thời gian 24 giờ qua, hiện được giao dịch ở mức 0,188659 đô la Mỹ (mức giá cao nhất ghi nhận trên sàn Binance lên đến 0,2148 đô la Mỹ). Tình trạng thậm chí còn tồi tệ hơn khi trong 24 giờ, Bitcoin (BTC) cũng bị thanh lý khoảng 36,88 triệu đô la Mỹ còn Ethereum (ETH) vào khoảng 22,44 triệu đô la Mỹ.

Tesla chap nhan Dogecoin, gia DOGE bat tang 14%, hon 18 trieu do la My cac lenh bi thanh ly - anh 3
Khối lượng các lệnh DOGE bị thanh lý trong 24 giờ qua. Nguồn: Coinglass

Gần 65% số lệnh thanh lý xuất phát từ các giao dịch ngắn hạn hoặc các nhà giao dịch đặt cược vào xu hướng giảm của đồng coin này, gây thiệt hại khoảng 9,21 triệu đô la Mỹ. Trái ngược với đó, các nhà giao dịch đặt cược vào một xu hướng tăng giá cũng bị mất khoảng 7,02 triệu đô la Mỹ.

Một chỉ số khác từ công cụ phân tích Coinglass cho thấy đã có khoảng 60,81 triệu DOGE đã được thanh lý trên các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau. Các sản phẩm tương lai theo dõi memecoin trên OKEx đã chứng kiến khối lượng tương đương hơn 7,71 triệu đô la Mỹ bị thanh lý, trong khi các sản phẩm tương tự trên Binance đạt 2,75 triệu đô la Mỹ.

Tesla chap nhan Dogecoin, gia DOGE bat tang 14%, hon 18 trieu do la My cac lenh bi thanh ly - anh 4
Biến động giá DOGE. Nguồn: TradingView

Mặc dù tăng giá mạnh chỉ sau một tweet của Elon Musk nhưng giá DOGE hiện tại vẫn thấp hơn khoảng hơn 74,2% so với mức đỉnh được thiết lập ngày 08/05/2021. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một góc độ thời gian xa hơn, giá DOGE 216.791,5% so với thời điểm ngày 06/05/2015.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles