Thị trường Binance NFT là gì? Các đồng NFT trên Binance đáng đầu tư nhất

Qua bài viết này, Coinvn sẽ chia sẻ cho bạn những đồng NFT trên Binance đáng đầu tư nhất năm 2021 để không bỏ lỡ cơn sốt NFT, GameFi và Metaverse.

8431Total views
Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 1
Thị trường Binance NFT là gì? Các đồng NFT trên Binance đáng đầu tư nhất

Thị trường Binance NFT (Binance NFT Marketplace) là gì?

Thị trường Binance NFT (Binance NFT Marketplace) là một nền tảng cho phép bạn giao dịch và tạo các NFT của riêng mình trên cả hai nền tảng là Binance Smart Chain và Ethereum. Nền tảng này không chỉ dành cho người dùng là nhà sáng tạo mà còn có sự góp mặt cả những nghệ sĩ lớn có tên tuổi như Lewis Capaldi, Trevor Jones, Michael Owen, Alphonso Davies… Thị trường Binance NFT là một phần của hệ sinh thái Binance, được ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. Với lượng người dùng lớn mà Binance sở hữu, thị trường Binance NFT sẽ giúp các nhà sáng tạo dễ dàng tiếp cận, quảng bá sản phẩm của mình.

Bắt đầu với Thị trường Binance NFT như thế nào?

Thị trường Binance NFT cung cấp cho người dùng 3 tính năng chính gồm:

 • Thị trường (Marketplace): Người dùng có thể tự tạo (mint) NFT của riêng mình, cũng như tham gia mua, bán, đấu giá các NFT từ những nhà sáng tạo trên khắp thế giới.
 • Các sự kiện (Event): Người dùng có thể mua các NFT cao cấp, độc quyền được phát hành bởi các nghệ sĩ, công ty, thương hiệu hàng đầu thế giới thông qua các sự kiện do Thị trường Binance NFT tổ chức.
 • Mystery Box: Với mỗi một Mystery Box sẽ mang đến cho bạn cơ hội nhận được một NFT ngẫu nhiên bên trong. Các NFT có một mức độ hiếm khác nhau từ bình thường (N), hiếm (R), siêu hiếm (SR) đến siêu siêu hiếm (SSR). Bạn không thể trả lại Mystery Box sau khi đã mua vì bất kỳ lý do gì. Nhưng bạn có thể giao dịch Mystery Box chưa mở hoặc các NFT từ Mystery Box.

Trước khi tham gia vào thị trường Binance NFT, bạn sẽ cần phải có một tài khoản Binance đã KYC. Bạn cũng sẽ cần một ít BNB hoặc BUSD trong ví nếu muốn tạo hoặc tham gia giao dịch NFT.

Các tạo một NFT trên thị trường Binance NFT

Bước 1: Bạn truy cập vào trang binance.com/vi/nft/home sau đó đăng nhập bằng tài khoản Binance của mình.

Bước 2: Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút “Create” tại trang chủ Binance NFT.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 2

Bước 3: Bạn chọn hình ảnh, video, âm thanh hoặc tệp mà bạn muốn chuyển thành NFT.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 3

Bước 4: Bạn hãy cung cấp các thông tin về NFT mà mình đang tạo. Bạn cũng có thể chọn tạo NFT theo dạng đơn lẻ (BEP-721) hay chuỗi NFT (BEP-1155). Với chuỗi NFT, bạn có thể rao bán nhiều phiên bản NFT khác nhau của cùng bộ sưu tập đó. Sau đó, bạn nhấn “Create” để tạo NFT.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 4

Bước 5: Sau khi tạo NFT, Binance sẽ cung cấp cho bạn những thông tin của NFT vừa tạo bao gồm cả ID giao dịch, địa chỉ ví. Bạn có thể chọn “NFT Asset” để chuyển đến bộ sưu tập NFT của mình hoặc “List NFT” để niêm yết NFT này lên sàn.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 5

Cách mua một NFT trên thị trường Binance NFT

Tại thị trường Binance NFT, NFT được bán đấu giá hoặc bán theo giá cố định và có thể thanh toán bằng nhiều loại tiền mã hoá khác nhau.

Cách đặt giá trong phiên đấu giá NFT

Nếu bạn muốn mua một NFT được bán theo phương thức đấu giá, bạn cần phải đặt giá để có cơ hội giành được NFT đó. Người đặt giá cao nhất khi phiên đấu giá kết thúc sẽ mua được NFT. 

Bước 1: Khi đã chọn được NFT muốn mua, bạn hãy nhấp vào nút “Place a Bid” để bắt đầu tham gia đấu giá.

Trong trang thông tin của NFT, bạn có thể xem các thông tin như mô tả, hình ảnh, lịch sử đặt giá và các chi tiết khác về NFT đó.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 6

Bước 2: Bạn nhập số tiền mà mình muốn trả giá, sau đó nhấn “Place a Bid” để hoàn tất.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 7

Lưu ý

Minimum markup là mức chênh lệch tối thiểu của lần trả giá sau so với lần trả giá trước liền kề. 

Khi đã tham gia đấu giá, lệnh trả giá của bạn sẽ không thể hủy được. Tiền của bạn sẽ bị khóa cho đến khi có một người dùng khác trả giá cao hơn hoặc khi cuộc đấu giá kết thúc.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 8

Cách mua NFT có giá cố định

Khi tìm thấy NFT mà bạn muốn mua, bạn hãy nhấn vào nút “Buy now” để mua NFT đó.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 9

Cách bán một NFT thị trường Binance NFT

Bạn có thể niêm yết NFT lên sàn ngay sau khi vừa tạo nó hoặc truy cập vào trong bộ sưu tập của mình để thực hiện hành động này.Bước 1: Bạn  truy cập trang binance.com/en/nft/balance và chọn mục “Collections” để mở bộ sưu tập NFT của mình. Sau đó, bạn chọn NFT bạn muốn niêm yết.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 10

Bước 2: Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang mô tả thông tin của NFT bạn muốn niêm yết. Bạn nhấn vào “List NFT” để chuyển đến trang thiết lập các tùy chọn niêm yết bán NFT.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 11

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thêm mô tả khi tạo NFT. Mô tả này sẽ không thể chỉnh sửa được sau khi NFT đã được tạo. Khi bạn bán lại NFT, bạn cũng không thể chỉnh sửa được mô tả.

Bước 3: Bạn thiết lập các tùy chọn cho NFT của mình trước khi niêm yết lên sàn.

Đầu tiên, bạn sẽ lựa chọn cách bạn muốn niêm yết theo hình thức đấu giá NFT (Highest Bid) hay hình thức đặt giá (Set Price).

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 12

Nếu chọn hình thức đấu giá, bạn cần phải cài đặt giá mua tối thiểu cùng đồng tiền mã hóa bạn muốn dùng để thanh toán. Đây là mức giá sẽ bắt đầu phiên đấu giá.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 13

Nếu chọn hình thức đặt giá, bạn hãy đặt mức giá cùng đồng tiền mã hóa mà mình mong muốn người mua có thể thanh toán ngay cho NFT này.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 14

Tiếp theo, bạn xác định ngày và giờ kết thúc bán đấu giá hoặc bán theo giá cố định, thời điểm kết thúc không được quá 7 ngày kể từ thời điểm niêm yết tại phần “Expiration Date” hoặc “Auction ends in”.

Sau đó, bạn chọn danh mục cho NFT của mình, cung cấp thêm mô tả cho NFT rồi nhấn “Submit” để gửi yêu cầu niêm yết đến thị trường Binance NFT.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 15

Lưu ý: Đội ngũ Binance sẽ xem xét NFT của bạn để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn trước khi được niêm yết. Quá trình này sẽ mất khoảng từ 4 đến 8 giờ và bạn sẽ nhận được email hoặc SMS sau khi quá trình xét duyệt hoàn tất.

Top 5 đồng NFT trên Binance đáng đầu tư nhất 2022

Theta Network

Theta Network là một mạng phân phối video phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain được xây dựng và phát triển vào năm 2017 bởi Theta Labs. Các nhà sáng tạo nội dung và người dùng có thể đăng tải video của mình cũng như phát trực tuyến video về các lĩnh vực trong đời sống như thể thao, giáo dục, tin tức… Nền tảng này hỗ trợ người dùng phát trực tuyến video chất lượng cao từ HD, 4K đến 8K với chi phí thấp, cũng như nhiều cơ chế khuyến khích cho việc chia sẻ nội dung và băng thông phi tập trung.

Theta Network hiện đang hợp tác với nhiều công ty truyền thông, hãng phim lớn như Youtube, Twitch, Samsung, MGM, Lionsgate… để phát triển nền tảng của mình. Với sự bùng nổ của lĩnh vực video streaming trong những năm gần đây, Theta Network được kỳ vọng trở thành một Youtube của nền tảng phi tập trung.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 16

Theta Network sử dụng 2 loại token là: 

 • Theta token (THETA): THETA là token quản trị của Theta Network. Chủ sở hữu đồng THETA có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như đóng góp ý kiến xây dựng mạng lưới Theta Network. Người dùng cũng có thể đem stake THETA để trở thành các node và kiếm thêm phần thưởng.
 • TFUEL token (TFUEL): TFUEL được sử dụng để thanh toán các loại phí như phí giao dịch, phí triển khai hợp đồng thông minh… của Theta Network. TFUEL cũng chính là phần thưởng cho những người dùng khi đăng tải video, staking THETA, chia sẻ băng thông… trên nền tảng này.

Axie Infinity

Axie Infinity là trò chơi xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trong trò chơi, người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng, huấn luyện những thú cưng Axie sau đó tập hợp 3 thú cưng thành một đội để làm nhiệm vụ cũng như thi đấu với những người chơi khác để nhận thưởng. Các thú cưng Axie được chia làm nhiều nhóm có thuộc tính khác nhau và mã hóa thành các NFT.

Các tính năng chính của Axie Infinity gồm:

 • Hệ thống chiến đấu (Battle): Các Axie có thể chiến đấu với nhau để tăng cấp và phát triển.
 • Nhân giống (Breeding): Người chơi có thể lai giống các Axie để tạo ra con Axie mới. Nhân giống Axie sẽ tốn một khoản phí nhỏ là token AXS và SLP. Tuy nhiên, số lượng nhân giống chỉ được tối đa 7 lần.
 • Đất đai (Land): Thế giới Axie Infinity được chia thành các lô đất được mã hóa dạng NFT. Chúng có thể là nhà hoặc căn cứ hoạt động của các thú nuôi. Bạn đương nhiên cũng có thể nâng cấp đất đai của mình bằng cách thực hiện nhiệm vụ. Hiện trong Axie Infinity đang có khoảng hơn 90.000 lô đất.
 • Marketplace: Đây là nơi để người chơi giao dịch thú cưng, đất đai, tài nguyên hay các loại vật phẩm kiếm được trong quá trình chơi game.

Axie Infinity là một sản phẩm đến từ Sky Mavis, một công ty chuyên làm game thành lập vào đầu năm 2018 của Việt Nam. Một số đối tác nổi bật của Axie Infinity có thể kể đến như MakerDAO, Samsung, Binance, Kyber Network…

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 17

Token AXS là token tiện ích chính thức của Axie Infinity và được sử dụng cho:

 • Staking: Người chơi có thể stake AXS và nhận thưởng hàng tuần.
 • Quản trị (Governance): Người chơi nắm giữ AXS có quyền biểu quyết các tính năng mà họ mong muốn trong game cũng như là một số quy định, chính sách.
 • Phương tiện thanh toán: AXS được dùng để thực hiện các giao dịch trong game như mua bán đất đai, tài nguyên, nhân giống…

Chiliz

Chiliz là nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ sáng lập Chiliz đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu các đồng tiền mã hóa, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Điều khiến cho nền tảng Chiliz trở nên độc đáo chính là việc hỗ trợ các fan hâm mộ và câu lạc bộ thể thao tương tác với nhau bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngoài các tương tác thông thường như lượt thích, chia sẻ hay bình luận, các fan hâm mộ có thể ủng hộ trực tiếp cho câu lạc bộ yêu thích của mình thông qua hệ thống của Chiliz. Họ cũng sẽ được tham gia biểu quyết các hoạt động quan trọng liên quan đến câu lạc bộ như bầu chọn đồng phục trong mùa đấu tiếp theo, vận động viên xuất sắc nhất… Người dùng sẽ sử dụng token CHZ và token riêng của câu lạc bộ trên nền tảng Chiliz để tham gia vào các cuộc biểu quyết, bầu chọn này.

Hiện tại, Chiliz đã thông báo rằng Socios.com đang là đối tác chính thức của các câu lạc bộ thể thao hàng đầu thế giới như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid, Galatasaray…

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 18

CHZ là token trong hệ sinh thái Chiliz, được dùng với mục đích:

 • Thanh toán: CHZ được sử dụng để thanh toán các dịch vụ như quy đổi giữa token câu lạc bộ thành CHZ, bình chọn, biểu quyết…
 • Chia sẻ lợi nhuận: Tất cả các đội tuyển eSports, câu lạc bộ, giải đấu, tổ chức thể thao đóng góp vào việc tạo ra một hệ sinh thái trên Chiliz đều sẽ được chia sẻ một phần trăm doanh thu và trả bằng CHZ.

Enjin

Enjin là một nền tảng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến các trò chơi trực tuyến dựa trên công nghệ blockchain. Enjin giúp cho các nhà phát triển game có thể mã hóa, quản lý các vật phẩm trong game thông qua nền tảng blockchain của Ethereum. Enjin cung cấp nhiều công cụ cho phép game thủ hay nhà phát triển game có thể dễ dàng tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn để mua bán các vật phẩm hoặc nhân vật trong trò chơi của mình.

Các đối tác lớn và uy tín của Enjin có thể kể đến như Samsung, Microsoft, Binance, CoinMarketCap…

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 19

Enjin Coin ( ENJ) là token chính thức của hệ sinh thái Enjin. Người dùng có thể ENJ để mua bán, trao đổi các vật phẩm, trò chơi trong hệ sinh thái của Enjin. ENJ còn có thể dùng để thanh toán các phí dịch vụ khi muốn phát hành game, vật phẩm hoặc là tiền tệ sử dụng trong game đó.

Decentraland

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Trong thế giới của Decentraland, người dùng có thể sở hữu, mua bán, phát triển các mảnh đất tùy theo sở thích của mình. Bản thân đất đai, cũng như các tài sản ảo được xây dựng trên nó đều là các NFT. Người dùng cũng có thể kết nối và tương tác ngang hàng với các người dùng khác, tham gia vào nhiều hoạt động, sự kiện, kinh doanh… tại Decentraland tương tự như trong thế giới thực.

Thi truong Binance NFT la gi? Cac dong NFT tren Binance dang dau tu nhat - anh 20

MANA là một token tiện ích chính thức của Decentraland. Người dùng có thể sử dụng MANA để mua đất đai, vật phẩm, đồ sưu tầm và giải trí trong Decentraland.

Các câu hỏi thường gặp

NFT là gì? 

NFT là viết tắt của cụm từ Non-fungible token (Token không thể thay thế). Đây là một loại token được mã hóa trên blockchain, đại diện cho một tài sản độc nhất nào đó.

Điều gì làm cho một NFT có giá trị?

Giá trị của NFT đến từ tính độc quyền cũng như độ hiếm của tài sản mà nó đại diện như một tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, trò chơi…

Mối liên hệ giữa NFT và tiền mã hóa là gì?

NFT không phải là tiền mã hóa, nhưng chúng cũng được xây dựng, tạo ra dựa trên công nghệ blockchain. Blockchain cũng là nơi lưu giữ bản ghi của tất cả các giao dịch được kết nối với NFT và tài sản mà nó đại diện.

Tiền mà bạn kiếm trong các trò chơi NFT đến từ đâu?

Số tiền bạn có thể kiếm được khi chơi các game NFT phụ thuộc vào cơ chế của từng trò chơi và nhu cầu thị trường. Số tiền đó đến từ những người chơi có nhu cầu chơi game, đầu cơ thông qua việc mua bán các đồng tiền mã hóa, NFT, vật phẩm của các trò chơi.

Làm thế nào để có thể sở hữu tài khoản thị trường NFT Binance?

Bạn có thể sử dụng tài khoản Binance thông thường để truy cập Thị trường NFT Binance.

Đồng tiền mã hóa nào được sử dụng để mua bán, giao dịch NFT trên Thị trường NFT Binance? 

Thị trường NFT Binance hỗ trợ 3 đồng tiền mã hoá là BNB, BUSD và ETH cho việc mua bán, giao dịch các NFT.

Người dùng có cần hoàn tất xác minh danh tính trước khi giao dịch NFT trên NFT trên Thị trường NFT Binance không?

Bạn cần hoàn tất quy trình xác minh danh tính trên tài khoản Binance của mình để có thể bắt đầu giao dịch NFT trên Thị trường Binance NFT.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, Coinvn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Thị trường Binance NFT cùng với 5 đồng NFT đang được niêm yết trên sàn Binance đáng đầu tư nhất. Với xu hướng GameFi và Metaverse đang nổi lên trong thời gian gần đây, các dự án này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm, đầu tư từ nhiều nhà đầu tư vào năm 2022. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về các dự án cũng như đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.