Tình hình phát triển The Sandbox Quý 2 năm 2022 (Phần 2)

Tiếp nối phần trước, chúng ta sẽ tiếp tục phân tích tình hình phát triển của The Sandbox trong Quý 2 thông qua phương pháp định tính và tìm hiểu về lộ trình sắp tới của nó.

1095Total views
Tinh hinh phat trien The Sandbox Quy 2 nam 2022 (Phan 2) - anh 1
Tình hình phát triển The Sandbox Quý 2 năm 2022 - Phần 2

Phân tích định tính

Quan hệ đối tác và tích hợp

Lưu ý: Một số quan hệ đối tác được công bố gần đây không tiết lộ vị trí của họ thông qua đấu giá LAND trong tương lai và do đó hiện không được phản ánh trên bản đồ của trò chơi.

The Sandbox đã thu hút được một lượng lớn thương hiệu tham gia vào hệ sinh thái của nó. The Sandbox vẫn tiếp tục mở rộng đối tượng khách hàng và không ngừng triển khai các chiến lược để thu hút họ tham gia vào hệ sinh thái The Sandbox. 

Tinh hinh phat trien The Sandbox Quy 2 nam 2022 (Phan 2) - anh 2

Được thúc đẩy bởi những khả năng rộng lớn trong việc xây dựng và kiếm tiền từ trải nghiệm kỹ thuật số, nhiều tổ chức nổi tiếng đã công bố quan hệ đối tác với The Sandbox trên nhiều ngành dọc khác nhau. Trong Quý 2 năm 2022, những người tham gia đáng chú ý vào hệ sinh thái bao gồm:

Trò chơi

 • GamerHash – một hệ sinh thái sức mạnh điện toán tổng hợp và Studio game.
 • ICONIX Animation Studio – một trò chơi công viên giải trí ảo dựa trên IP Show Pororo.
 • BAYZ – một công ty trò chơi hàng đầu của Brazil đang lên kế hoạch hợp tác trong tương lai với The Sandbox.

Âm nhạc

 • Knotverse – một không gian lưu trữ các trải nghiệm Web 3.0 do Slipknot và Knotfest quản lý.
 • Elvis Presley – một Elvis-On-Chain metaverse và avatar.
 • Bộ sưu tập NFT “Rugged Festival”, cho phép trải nghiệm lễ hội âm nhạc trên LAND.

Giải trí

 • Cheech & Chong – bộ sưu tập NFT và trải nghiệm Cheech & Chong LAND chuyên dụng.
 • RLTY – nền tảng kiến ​​trúc sự kiện ảo trực tiếp.
 • LOTTE WORLD – mở rộng siêu công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới.
 • Lionsgate – một nền tảng đưa nội dung IP phim hành động vào The Sandbox thông qua trải nghiệm “Thành phố hành động”.

Đa dạng và hòa nhập

 • CJ ENM – một công ty nội dung đa dạng và hòa nhập hàng đầu tạo ra văn hóa, xu hướng.
 • People of Crypto – hợp tác kỷ niệm tháng tự hào với NYX Professional Makeup.

Thời trang và phong cách sống

 • TIME – Quảng trường Thời đại “trung tâm ảo” cho nghệ thuật và thương mại được giám tuyển.
 • Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ (CFDA).
 • Bảo tàng Nghệ thuật Kỹ thuật số Đương đại (MoCDA).

Cơ sở hạ tầng

 • MTR Corporation – nhà điều hành vận tải đường sắt xây dựng hệ thống đường sắt trong The Sandbox.
 • Ledger – ví phần cứng thúc đẩy bảo mật tiền mã hóa và giáo dục tự lưu giữ.
 • VARA của Dubai – cơ quan quản lý tài sản đầu tiên thiết lập sự hiện diện chính thức trong metaverse.

Phát triển quan hệ đối tác hơn nữa sẽ vẫn là một lĩnh vực trọng tâm của The Sandbox trong tương lai gần. Ngoài ra, The Sandbox đã công bố tích hợp với ứng dụng Coinbase Wallet để tương tác với nền tảng của nó (trước đây, MetaMask là ứng dụng ví duy nhất có sẵn). Việc niêm yết token SAND trên Coinbase cũng diễn ra vào cuối Quý.

Mua lại công ty công nghệ trò chơi Cualit

The Sandbox đã công bố việc mua lại công ty Cualit, một công ty công nghệ phát triển toàn diện có kinh nghiệm trong lĩnh vực chơi game, để tăng cường khả năng đổi mới, phát triển của Web 3.0 và blockchain. Cualit sẽ được đổi tên thành “The Sandbox Uruguay” và sẽ được coi là văn phòng phát triển thứ hai của The Sandbox ở Nam Mỹ, cùng với văn phòng phát triển hiện có ở Argentina.

Tinh hinh phat trien The Sandbox Quy 2 nam 2022 (Phan 2) - anh 3

Triển khai LAND và SAND trên Polygon/mSAND cho chủ sở hữu LAND

Kể từ ngày 29 tháng 6, The Sandbox đã công bố việc triển khai thành công các hợp đồng thông minh LAND và SAND trên Polygon, LAND được một cột mốc quan trọng khác trên con đường chuyển đổi hoàn toàn sang Layer 2 của nền tảng trò chơi. Cả LAND và SAND hiện đã được hỗ trợ đầy đủ trên mạng của Polygon, cùng với một cầu nối đặc biệt. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng “hoàn lại tiền” 10 mSAND được gửi đến ví Polygon của họ sau khi họ đã chuyển thành công tài sản đầu tiên từ The Sandbox.

Ngoài ra, vào ngày 13 tháng 5, dự án đã snapshot và mở khóa 5 triệu mSAND trên Polygon, chúng sẽ được phân phối theo tỷ lệ giữa các chủ sở hữu LAND. Chủ sở hữu LAND có thể yêu cầu mSAND của họ trên trang web của The Sandbox.

Tin tức này xuất hiện sau khi The Sandbox giới thiệu tính năng Staking LAND mSAND không cần gas vào tháng 2, cho phép trải nghiệm Staking LAND liền mạch trên Polygon.

Lộ trình phát triển trong tương lai

Chuyển đổi hoàn toàn sang Layer 2

Trong nỗ lực thúc đẩy sự tham gia bền vững, hợp lý hơn vào hệ sinh thái, các tính năng sau đây dự kiến ​​sẽ chuyển sang Polygon trong năm tới:

 • Bán LAND trên Polygon 
 • Các tính năng Staking LAND
 • Hợp đồng thông minh ASSET sẽ được triển khai/hợp đồng đúc ASSET mở bắc cầu sẽ được triển khai
 • Tạo và sửa đổi ESTATE
 • Trải nghiệm xuất bản trên LAND thông qua Polygon

Sắp tới, The Sandbox có một vài phát triển đáng chú ý trong quá trình phát triển.

Phân cấp tiến bộ 

Thông qua phân cấp tiến bộ kết hợp với quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, The Sandbox nhằm mục đích khuyến khích cộng đồng của mình xây dựng trải nghiệm của riêng họ và cuối cùng là thúc đẩy thế hệ tiếp theo của mô hình nhượng quyền trò chơi điện tử. Trong khi chưa được triển khai, The Sandbox DAO sẽ có thể bỏ phiếu về các khoản tài trợ của tổ chức cũng như đưa ra quyết định về sự phát triển của trò chơi. The Sandbox DAO sẽ được quản lý bởi cả chủ sở hữu token SAND và chủ sở hữu LAND.

The Sandbox Alpha 3

Tinh hinh phat trien The Sandbox Quy 2 nam 2022 (Phan 2) - anh 4

Vào ngày 30 tháng 4, The Sandbox thông báo đã bắt đầu chuẩn bị cho phần thứ ba của thử nghiệm Alpha. Sau sự thành công của phần 2, The Sandbox đã chào đón hơn 290.000 người tham gia Alpha (tăng hơn 125% so với Alpha 1) và 700.000 người chơi thông qua các cuộc thi xã hội. Nhóm The Sandbox đang đặt nền móng để có trải nghiệm nhập vai hơn nữa trong mùa 3.

Alpha Season 3 sẽ chạy trong 10 tuần với hơn 90 trải nghiệm nhập vai được phát triển bởi các thương hiệu, studio và người dùng. Ngoài ra, thông báo nhấn mạnh thực tế là phần thưởng được đảm bảo sẽ được cung cấp cho những người đã đầu tư trực tiếp vào hệ sinh thái The Sandbox (chủ sở hữu LAND, chủ sở hữu Avatar hoặc người thu thập NFT được liên kết).

Nâng cao chức năng LAND

Về mặt lịch sử, trải nghiệm trong trò chơi trên các thửa LAND bị giới hạn về phạm vi và tính khả dụng, nhưng The Sandbox có kế hoạch triển khai các chức năng lớn hơn khi dự án tiếp tục phát triển. Trên thực tế, cốt lõi của luận điểm đầu tư đằng sau đầu cơ LAND là kỳ vọng rằng một ngày nào đó các chủ LAND sẽ có thể kiếm tiền từ các lô đất của họ thông qua trải nghiệm trong trò chơi. Điều này phù hợp với mục tiêu dài hạn đã nêu của The Sandbox là cho phép người sáng tạo xây dựng môi trường nhập vai cho những người khách không chuyên về kỹ thuật.

Ngay sau khi kết thúc Quý 2, The Sandbox đã thông báo các tính năng như tạo nội dung, thử nghiệm thông qua Game Maker và chia sẻ qua thư viện hiện sẽ được cung cấp cho tất cả người dùng. Đây là một bước tiến gần hơn với chức năng đầy đủ mà chủ sở hữu LAND đã chờ đợi, đó là lưu trữ trải nghiệm phong phú trên LAND để công chúng xem và tương tác trong thời gian thực.

Các chủ sở hữu hàng đầu của LAND bao gồm các nhà đầu tư lớn trong The Sandbox, chẳng hạn như Binance, Everyrealm và Galaxy Interactive, các nhà sưu tập NFT nổi tiếng như WhaleShark và MetaKovan, cùng với các cộng đồng NFT nổi tiếng khác như Cyber ​​Kongz. Các nhà đầu tư này và các chủ sở hữu LAND khác có thể sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc triển khai thành công chức năng đầy đủ của LAND, dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm 2022.

Có thể bạn quan tâm: Tình hình phát triển của The Sandbox Quý 2 năm 2022 (Phần 1).

Tổng kết

Mặc dù tình hình hiện tại của thị trường không tạo điều kiện thuận lợi cho The Sandbox, nhưng dự án vẫn tiếp tục thực hiện lời hứa xây dựng một metaverse mạnh mẽ cho cộng đồng ngày càng đa dạng của mình.

Chúng ta chỉ cần “zoom out” một chút đã có thể thấy được những mặt tích cực đối với bức tranh tài chính của The Sandbox. Rất ít nền tảng có thể tồn tại với số lượng bán thứ cấp giảm hơn 90% và vẫn chào đón mức tăng trưởng 300% trên cùng số liệu đó. Và như thường lệ, sự rời bỏ thị trường của các nhà đầu cơ cũng có thể là điều lành mạnh nhất cho nền tảng.

Bên cạnh đó, mô hình doanh thu của The Sandbox nên tiếp tục khuyến khích cộng đồng xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các hiệu ứng mạng. Bởi vì doanh thu thực sự là một chức năng của hoạt động kinh tế được thúc đẩy trong phạm vi mạng lưới của nó – phí tích lũy 5% đối với hoạt động bán hàng thứ cấp đóng vai trò là thuế bán hàng. Đây là con đường dẫn đến tăng trưởng bền vững và mang lại lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan. 

Với vị thế là công ty dẫn đầu thị trường trong không gian metaverse và được sự hậu thuẫn từ một số quỹ đầu tư nổi bật nhất hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, hệ sinh thái của The Sandbox đang trên tiến gần hơn vạch đích, bất kể biến động thị trường ngắn hạn.