Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol (week 14, 2022)

Cùng Coinvn tổng hợp những diễn biến mới nhất của hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần 14 năm 2022 (từ 04/04/2022 đến 10/04/2022).

7940Total views
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 1
Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol (week 14, 2022)

Những tin tức mới nhất liên quan đến hệ sinh thái NEAR Protocol

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm qua những tin tức cập nhật mới nhất liên quan đến hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần vừa qua.

 • Ngày 08/04/2022, Barry Silbert – CEO của Digital Currency Group đã tiết lộ rằng đồng NEAR của NEAR Protocol là tài sản mã hóa có tổng giá trị lớn thứ ba trong danh mục đầu tư của công ty, chỉ sau BTC và ETH.
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 2
 • Ngày 06/04/2022, NEAR Protocol huy động thành công 350 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Tiger Global Management, Republic Capital, Hashed, FTX Ventures và Dragonfly Capital.
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 3
 • Ngày 06/04/2022, sàn giao dịch Crypto.com đã niêm yết AURORA (token của dự án Aurora – EVM xây dựng trên NEAR Protocol). Hiện tại, các nhà đầu tư có thể giao dịch cặp AURORA/USDT trên sàn giao dịch này.
 • Ngày 04/04/2022, Trisolaris – một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển trên giao thức của NEAR Protocol đã công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 4,5 triệu USD được dẫn đầu bởi Electric Capital.
 • Ngày 04/04/2022, Bastion Protocol – giao thức cho vay của NEAR Protocol đã phát triển Bastion Stableswap. Đây là một AMM có mức slippage thấp dành cho Stablecoin, cToken và các tài sản đang staking trên Aurora.
 • TVL của Meta Pool – dự án staking đầu tiên trên NEAR Protocol đã đạt mốc 120 triệu USD. Đáng chú ý, TVL của dự án này đã tăng hơn 300% chỉ sau 1 tháng.
 • Ngoài ra, ngày 07/04/2022, Zoran Kole – người sáng lập nhóm Telegram nổi tiếng Crypto Insiders cho biết Stablecoin USN theo thuật toán của giao thức NEAR Protocol có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới. Đặc biệt, APY có thể lên đến 20%.

Những dữ liệu on-chain của hệ sinh thái NEAR Protocol

Số lượng giao dịch

Trong tuần 14, số lượng giao dịch trên hệ sinh thái NEAR Protocol không có quá nhiều biến động. Hệ thống ghi nhận tổng số lượng giao dịch trên NEAR Protocol đạt 4.236.472 giao dịch, tăng 1,78% so với tuần trước đó.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 4

Số lượng Active Contracts

Số lượng Active Contracts của hệ sinh thái NEAR Protocol tăng 25,57% so với tuần trước đó. Đáng chú ý, số lượng Active Contracts đạt mức cao nhất vào ngày 08/04/2022 là 1.694. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 5

Số lượng Active Developers

Số lượng Active Developers trên hệ sinh thái NEAR Protocol tiếp tục có sự tăng trưởng so với tuần trước. Ở thời điểm hiện tại, việc hệ sinh thái Near Protocol tiếp tục nhận được những khoản đầu tư lớn, thêm vào đó là việc thu hút được nhiều nhà phát triển khiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng hơn về tầm nhìn dài hạn của dự án.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 6

Thông số về TVL

Trong tuần 14, TVL của hệ sinh thái NEAR Protocol đã chạm mốc 1,18 tỷ đô la Mỹ tiếp tục tăng 5,92% so với tuần trước. Đồng thời, các Dapp có TVL lớn nhất trên NEAR Protocol cũng không ghi nhận sự biến động đáng kể. Dẫn đầu là Bastion Protocol với mức tăng 8,38% và tiếp theo đó là Trisolaris với mức tăng 6,4%. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 7

Những dự án mới được list trên AwesomeNEAR 

Tuần 14 ghi nhận rất nhiều các dự án, nền tảng mới từ nhiều mảnh ghép khác nhau tham gia vào hệ sinh thái NEAR Protocol.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 8

Các mảnh ghép DeFi quan trọng

Hệ sinh thái Aurora

 • Ngày 08/04/2022, Aurigami công bố vòng 1 của The Papermill sẽ sớm bắt đầu.
 • Ngày 06/04/2022, BlueBit Finance đã giới thiệu BlueBit Vault V1 – một công cụ tối ưu hóa lợi nhuận tự động.
 • Sàn giao dịch Trisolaris công bố token TRI được niêm yết trên Arken Finance.
 • Ngày 06/04/2022, Polaris Finance ra mắt bản Alpha của token TRIPOLAR. Đồng thời, Polaris Finance cũng công bố mối quan hệ hợp tác với WannaSwap. 
 • NearPad công bố hợp tác với ManuFactory để ra mắt chương trình “Dual staking farm”. Hiện tại, bạn có thể stake token trên pool PAD/MNFT và nhận phần thưởng là cả hai loại token trên. 

Hệ sinh thái NEAR Protocol

Những dự án trên hệ sinh thái NEAR Protocol cũng đã có một tuần hoạt động sôi nổi. Hãy cùng Coinvn điểm lại một số sự kiện nổi bật trong tuần qua:

 • Ngày 07/04/2022, Astro DAO công bố tích hợp với Sender.
 • LiNEAR Protocol – một giao thức liquid staking chính thức được khởi chạy.
 • PembRock Finance – dự án yield farming công bố quan hệ đối với tác NEAR Protocol, Ref Finance, Big Brain Holdings và INC4.
 • UPFI Network nhận được khoản tài trợ từ NEAR Foundation.
 • NEAR P2P được phát hành trên Testnet nhằm hỗ trợ nhà đầu tư mua NEAR theo phương thức P2P.
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 9

Hoạt động của nhóm phát triển NEAR Protocol

Trong tuần vừa qua, nhóm phát triển của NEAR Protocol vẫn tiếp tục xử lý và tiến hành giải quyết các vấn đề như dev platform, ví tiền mã hóa, trải nghiệm node, giao diện node, core, thời gian chạy hợp đồng… Ngoài ra, nhóm phát triển cho biết họ sẽ tiếp tục tổ chức các buổi trao đổi công khai và cung cấp bản cập nhật hàng tháng về tiến độ phát triển giao thức hay các tính năng sắp phát hành.

Đồng thời, các hoạt động tại NEAR University vẫn đang diễn ra thường xuyên theo đúng kế hoạch. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 10

Các chương trình hỗ trợ phát triển dự án của NEAR Protocol

Chương trình tài trợ của NEAR hỗ trợ các dự án có chung sứ mệnh của NEAR, đó là: Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang công nghệ mở bằng cách phát triển và tạo điều kiện cho cộng đồng các nhà phát triển và người sáng tạo.

Chương trình tài trợ của Aurora tập trung hỗ trợ phát triển các dự án trên hệ sinh thái Aurora tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn, hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng, hỗ trợ tuyển dụng…

Tin tức nổi bật từ các dự án Gaming

Cùng Coinvn điểm qua những sự kiện, tin tức đáng chú ý trong mảng Gaming trong tuần vừa qua:

 • Exxaverse đang xây dựng dự án NearLinker – một dự án mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tích hợp blockchain của hệ sinh thái NEAR Protocol trong các trò chơi được phát triển bằng công cụ lập trình Unreal Engine.
 • Tham gia cuộc thi Gamedev.js Jam 2022 để có cơ hội giành được phần thưởng trị giá 5 nghìn USD trả bằng đồng NEAR.
 • Tank Metaverse hợp tác với TrustPad để tổ chức các sự kiện IDO trên TrustPad.
 • Dự án Crystals Of Naramunz nhận được tài trợ từ NEAR Foundation.
 • Atocha Protocol tổ chức chương trình đại sứ để tìm ra những gương mặt tiềm năng quảng bá hình ảnh của dự án. 
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 11

Tin tức nổi bật về các dự án NFT

Trong tuần vừa qua, các dự án thuộc mảng NFT trên hệ sinh thái NEAR Protocol ghi nhận một số sự kiện nổi bật sau:

 • NEAR Protocol trở thành nhà tài trợ chính thức của NFT NORDIC.
 • Mintbase công bố 3XR đang được xây dựng không gian ảo cho NFT trên Mintbase. 
 • Paras tích hợp Sender Wallet vào NFT Marketplace của nền tảng. 
 • YouMinter phát triển cầu nối giữa những người sáng tạo và người hâm mộ.
 • Friendly Sea Creatures công bố mối quan hệ hợp tác với Haven DAO.
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol (week 14, 2022) - anh 12

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin được đội ngũ Coinvn tổng hợp về tình hình hoạt động của hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần 14 của năm 2022 (từ 04/04 – 10/04/2022). Có thể thấy rằng, hệ sinh thái này đang ngày càng phát triển khi hàng loạt các dự án, nền tảng mới được triển khai. Ngoài ra, nhờ những thông tin tích cực và niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư mà đồng NEAR đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 4 tuần. 

Nếu quan tâm đến hệ sinh thái NEAR Protocol cũng như các hệ sinh thái khác trong thị trường Crypto thì bạn hãy tiếp tục theo dõi những bài phân tích tiếp theo trên website Coinvn.