Điều gì đã khiến giá NEAR tăng gấp đôi chỉ sau 4 tuần?

Đồng NEAR của hệ sinh thái NEAR Protocol đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, khi tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 4 tuần.

8113Total views
Dieu gi da khien gia NEAR tang gap doi chi sau 4 tuan? - anh 1
Điều gì đã khiến giá NEAR tăng gấp đôi chỉ sau 4 tuần?

NEAR Protocol là một trong những blockchain được quan tâm hàng đầu hiện nay khi nền tảng này cung cấp những tính năng vượt trội, hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Nền tảng này sử dụng thuật toán đồng thuận Nightshade và kiến trúc Sharing (phân đoạn) để gia tăng khả năng mở rộng của mạng lưới.

Trong khoảng 4 tuần trở lại đây (từ ngày 08/03/2022 đến ngày 08/04/2022), đồng NEAR của hệ sinh thái NEAR Protocol đã tăng gấp đôi giá trị, tăng từ mức 9,5 USD lên 19,3 USD. Mức tăng trưởng này của NEAR đã vượt qua nhiều đồng tiền mã hóa lớn khác trong thị trường. Theo dữ liệu được thống kê bởi CoinMarketCap, trong cùng khoảng thời gian, Bitcoin ghi nhận mức tăng trưởng 15% còn 30% là tỷ lệ tăng trưởng của Ethereum. 

Theo nhiều chuyên gia, sự tăng trưởng của NEAR đến từ kết quả của cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các nhà đầu tư mạo hiểm và tin tức về việc hệ sinh thái NEAR Protocol ra mắt Stablecoin mới. Ngoài ra, việc NEAR Protocol huy động thành công vốn đầu tư mạo hiểm cũng góp phần làm dấy lên sự quan tâm của cộng đồng đối với đồng tiền mã hóa này. Vậy đâu là những lý do chính giúp NEAR tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 4 tuần? Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Huy động thành công vốn đầu tư mạo hiểm từ các VC

NEAR Protocol đã thu hút được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ trong Quý đầu tiên của năm 2022. Đây là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện niềm tin của các quỹ đầu tư về tiềm năng phát triển của nền tảng blockchain này. 

Cụ thể, vào thứ Tư vừa qua, ngày 06/04/2022, NEAR Protocol đã đưa ra thông báo chính thức về việc huy động thành công 350 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa, bao gồm Tiger Global Management, Republic Capital, Hashed, FTX Ventures và Dragonfly Capital. Được biết, nền tảng blockchain này sẽ sử dụng số tiền huy động được để mở rộng quy mô tại một số cộng đồng, khu vực trọng điểm trên toàn thế giới. 

Dieu gi da khien gia NEAR tang gap doi chi sau 4 tuan? - anh 2

Còn trước đó, vào tháng 01/2022, NEAR Protocol cũng hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường. Ngoài ra, Trisolaris – một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển dựa trên giao thức của NEAR Protocol cũng vừa công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 4,5 triệu USD được dẫn đầu bởi Electric Capital và sự tham gia của các quỹ Jump Capital, Dragonfly Capital và Ethereal Ventures. 

Những động thái trên là minh chứng rõ ràng chứng tỏ NEAR Protocol đang là cái tên được cộng đồng tiền mã hóa chú ý và dành sự quan tâm đặc biệt. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư cũng như các quỹ đang tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị dài hạn của dự án này. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng chi tiền để mua đồng NEAR và tạo lên một đợt sóng mới cho tài sản mã hóa này.

Sự phổ biến của NEAR Protocol và đồng NEAR

Theo Rudy Chen – nhà phân tích tại TokenInsight thì NEAR là một trong những đồng tiền mã hóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Ở thời điểm này, có rất nhiều những KOL hay những người có tầm ảnh hưởng đang nắm giữ đồng NEAR và thường xuyên đăng các tweet về dự án này mỗi ngày. Chính điều này đã tạo nên một hiệu ứng cộng hưởng, khiến nhiều nhà đầu tư FOMO vào dự án. Và từ đó, giá của đồng NEAR cũng được đẩy cao hơn do nhu cầu thị trường tăng cao.

Dieu gi da khien gia NEAR tang gap doi chi sau 4 tuan? - anh 3

Đồng thời, theo phân tích của Messari, đồng NEAR của hệ sinh thái NEAR Protocol là một trong những tài sản mã hóa được các quỹ đầu tư nắm giữ nhiều nhất trong Quý 4 năm 2021. Đây ắt hẳn là tin tức quan trọng có ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của NEAR trong thời gian vừa qua. 

Đặc biệt, Barry Silbert – CEO của Digital Currency Group gần đây đã tiết lộ rằng đồng NEAR của NEAR Protocol là tài sản mã hóa có tổng giá trị lớn thứ ba của công ty, chỉ sau BTC và ETH. Được biết, tin tức này được công bố sau khi NEAR Protocol huy động thành công 350 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. Lại một lần nữa, sự cộng hưởng bởi tin tức tích cực đã khiến giá NEAR leo thang.

Dieu gi da khien gia NEAR tang gap doi chi sau 4 tuan? - anh 4

Cũng theo Zoran Kole – người sáng lập nhóm Telegram nổi tiếng Crypto Insiders thì số lượng các nhà phát triển của hệ sinh thái NEAR Protocol đang tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ trong vòng hai năm, tổng số nhà phát triển đã tăng lên gấp 4 lần. Chính điều này cho thấy việc áp dụng và triển khai các dự án trên giao thức của NEAR Protocol đã mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho cộng đồng nhà đầu tư. 

Tin đồn về việc triển khai Stablecoin trên NEAR Protocol

Nhiều nhà đầu tư đã thực sự quan tâm và chú ý đến NEAR Protocol khi có nhiều thông tin phong thanh về việc hệ sinh thái này triển khai một Stablecoin với lợi tức phần trăm hàng năm (APY) đạt hai chữ số.

Ngày 07/04/2022, Zoran Kole đã thông báo rằng Stablecoin USN theo thuật toán của giao thức NEAR Protocol có thể sẽ ra mắt vào ngày 20/04/2022. Đặc biệt, APY mà Kole gợi ý có thể lên đến 20%. Anh cho biết:

“NEAR Protocol cung cấp APY rất hấp dẫn lên đến 20% nhằm kích thích vòng quay vốn DeFi vào hệ sinh thái này.”

Dieu gi da khien gia NEAR tang gap doi chi sau 4 tuan? - anh 5

Tổng kết

Như vậy có thể thấy, trong thời gian gần đây, NEAR Protocol đang cho thấy những nỗ lực tích cực của họ trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái. Đặc biệt, những tin tốt về nền tảng này đã thu hút được sự chú ý và mong muốn sở hữu đồng NEAR của các nhà đầu tư. Đó chính là lý do khiến cho đồng tiền mã hóa này tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 4 tuần. 

Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư còn tin tưởng rằng NEAR Protocol có tiềm năng dẫn trước Ethereum khi blockchain này chưa hoàn thành việc chuyển đổi sang phương thức đồng thuận bằng chứng cổ phần PoS.