Axie Infinity sắp ra mắt phiên bản V3 cung cấp “starter monsters” miễn phí

Axie Infinity sẽ thêm tính năng miễn phí “starter monsters” để giúp người chơi mới trải nghiệm và tung ra hệ thống chiến đấu mới.

10728Total views
Listen to article
play!
Axie Infinity sap ra mat phien ban V3 cung cap “starter monsters” mien phi - anh 1

“Cơn sốt NFT gaming” do người Việt tạo ra 

Axie Infinity là một dự án trò chơi điện tử kết hợp blockchain đã và đang “gây sốt” trên thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua. Dự án này được lấy cảm hứng từ Pokemon, do công ty người Việt mang tên Sky Mavis phát triển từ năm 2017. Game Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng blockchain. Do đó, bất kỳ người chơi nào cũng có thể kiếm được token thông qua hoạt động chơi và làm giàu cho hệ sinh thái game.

Dự án Axie Infinity có sự hỗ trợ của mạng lưới Ronin network (sidechain Ethereum) giúp game mượt hơn, giảm đáng kể phí giao dịch và thời gian chờ đợi. Theo dữ liệu của CryptoSlam, Axie Infinity trở thành dự án NFT lớn nhất mọi thời đại với khối lượng giao dịch chạm con số cao kỷ lục 4 tỷ USD và có khoảng 2 triệu người chơi hàng ngày. 

Tính năng mới sẽ phá bỏ rào cản, mở rộng thị trường

Để tham gia game Axie Infinity, người chơi phải bỏ ra chi phí ban đầu khá lớn để mua bộ ba quái thú (khoảng 1,000 USD) và người chơi cần thực sự nghiêm túc dành thời gian “cày game” để kiếm lợi nhuận từ việc bán các quái thú được lai tạo cũng như làm giàu hệ sinh thái để kiếm token thưởng SLP. 

Đây chính là những rào cản lớn giúp Axie mở rộng thị trường để tiếp cận tới hàng triệu người dùng tiềm năng hơn. Cũng chính vì lý do này mà nhà phát triển game Axie Infinity quyết định tung ra “sản phẩm dùng thử” – bộ ba quái thú miễn phí trong phiên bản V3 sắp tới. Mục đích là để người chơi có thể trải nghiệm và cảm thấy thích thú trước khi đầu tư tiền tham gia game. 

Kế hoạch ra mắt tính năng bộ ba quái thú miễn phí cũng như nâng cấp phiên bản mới đã được ấp ủ trong khoảng thời gian khá dài. Hiện tại kế hoạch đã được hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt cộng đồng. Theo chia sẻ từ Sky Mavis – công ty phát triển dự án, tính năng chơi miễn phí là một phần của bản cập nhật Axie Infinity Origin và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Quý 1 năm 2022.

Liệu có thể kiếm tiền từ bộ ba quái thú miễn phí?

Trên internet, nhiều thông tin cho rằng phiên bản quái thú miễn phí vẫn giúp người chơi kiếm token phần thưởng SLP. Do đó, cộng đồng những người đang chơi game kiếm tiền này lo lắng giá của token Axie và NFT được tạo ra từ game sẽ bị lạm phát. Tuy nhiên, theo thông tin được xác nhận từ những nhà thành lập dự án Sky Mavis, Jeff Zirlin và CEO Thành Trung đều khẳng định đó là tin không chính xác. 

“Starter monsters” của Axie Infinity sẽ chỉ cho phép người chơi thưởng thức trò chơi, mà không có khả năng kiếm được token phần thưởng SLP. Hơn thế nữa, “starter monsters” không phải là NFT nên không thể thực hiện các giao dịch mua bán hoặc chuyển nhượng trên thị trường. Đơn giản đây chỉ là một phần của ứng dụng trong game Axie Infinity mà thôi. 

Những tính năng ấn tượng khác 

Bên cạnh bổ sung bộ ba quái thú miễn phí giúp người dùng trải nghiệm game, trong phiên bản mới này, Sky Mavis còn đổi mới toàn bộ giao diện, đồ họa hiệu ứng và nhiều cơ chế mới. 

Cơ chế mới ấn tượng nhất đó là giao chiến liên tục. Thay vì hai bên cùng nhau chọn bài từ đầu hiệp đấu như V2, thú Axie sẽ giao chiến ngay khi người chơi chọn bài trong phiên bản mới. Ngoài ra, trong phiên bản V3 còn thay đổi thẻ bài cũ, ra mắt thêm nhóm thẻ bài mới, thêm các vật phẩm bổ trợ cũng như tối ưu hóa chỉ số cho quái thú. Đây là phiên bản thử nghiệm Alpha với mục đích chính là thu thập ý kiến đóng góp của người chơi, do đó Axie sẽ không trả thưởng trong giai đoạn này.

Lời kết 

Axie Infinity “nhá hàng” những tính năng mới vượt trội trong phiên bản V3 sắp ra mắt, khiến cộng đồng khá háo hức chờ đợi để trải nghiệm. Dù ra mắt không lâu nhưng những gì game kiếm tiền này đạt được khiến nhiều người tự tin rằng dự án Axie Infinity của người Việt sẽ ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường NFT gaming này. Hãy đồng hành cùng Coinvn để theo dõi những tin tức mới nhất trên thị trường tiền mã hóa nhé!

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn cách mua pet Axie Infinity

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles