Bain Capital Ventures ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa trị giá 560 triệu USD

Theo Bloomberg đưa tin, vào thứ Ba ngày 08/03/2022, Bain Capital Ventures (BCV) đã ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa đầu tiên trị giá 560 triệu USD.

2791Total views
Listen to article
play!
Bain Capital Ventures ra mat quy dau tu tien ma hoa tri gia 560 trieu USD - anh 1

Bain Capital Ventures được biết đến là một bộ phận phụ trách lĩnh vực đầu tư mạo hiểm của công ty cổ phần Bain Capital. BCV đã từng có 7 năm kinh nghiệm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ phát triển quỹ đầu tư tiền mã hóa riêng. Trước đó, BCV đã từng nộp hồ sơ cho quỹ này vào tháng 09/2021 với tên gọi là BCV Crypto Fund.

Bain Capital Ventures ra mat quy dau tu tien ma hoa tri gia 560 trieu USD - anh 2
Thông báo trên Twitter của Bain Capital Ventures

Được biết, danh mục đầu tư hiện tại của Bain Capital Ventures bao gồm các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như BlockFi, Compound, Lolli và Digital Currency Group. Với quỹ mới phát triển này, họ đang tìm cách hỗ trợ tất cả các đồng tiền mã hóa đến từ các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và blockchain layer 1. 

Theo Stefan Cohen – đối tác quản lý quỹ tại Bain Capital Ventures chia sẻ:

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng công ty đang ở giai đoạn đầu của quá trình thay đổi công nghệ kéo dài trong nhiều thập kỷ. Chúng tôi thực sự cần một nhóm những thành viên có chuyên môn cao để xây dựng cấu trúc quỹ chuyên nghiệp. Đó chính là lý do hình thành quỹ đầu tư Bain Capital Crypto.”

Trước thông báo này, không ít người đã lo ngại về việc phát triển quỹ khi thị trường Crypto nói chung đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, có vẻ Bain Capital Ventures không hề lo lắng đến các biến động trong ngắn hạn. Bởi BCV đã có kinh nghiệm nhiều năm đầu tư vào các công ty trong thị trường tiền mã hóa và họ đã lên kế hoạch đầu tư khoảng 30 công ty khởi nghiệp trong vòng từ hai đến ba năm tới. Theo nhiều nguồn tin cho biết Bain Capital Ventures đang tích cực tham gia vào việc quản lý các dự án thông qua các khoản đầu tư. Đồng thời, họ cũng xây dựng kế hoạch mua các đồng tiền mã hóa từ DAO hoặc thị trường thứ cấp. 

Như vậy có thể thấy, thị trường tiền mã hóa vẫn đang phát triển bùng nổ nhờ vào sự ra mắt của nhiều quỹ đầu tư lớn. Bain Capital không phải là công ty đầu tư mạo hiểm duy nhất công bố quỹ đầu tư tiền mã hóa trong những tuần gần đây. Trước đó, Sequoia Capital đã ra mắt quỹ đầu tư tiền mã hóa đầu tiên trị giá 500 – 600 triệu USD vào tháng 02/2022.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles