Phân tích Bitcoin: giá Bitcoin tăng 13% trong vòng 24h

Xoay quanh việc xem xét Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán trong lĩnh vực thương mại, giá Bitcoin đã tăng hơn 13% chỉ trong vòng 24h.

2855Total views
Listen to article
play!
Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 1
Phân tích Bitcoin: giá Bitcoin tăng 13% trong vòng 24h. Nguồn: Cointelegraph.

Trong tuần qua, với nhiều tin tức tốt xoay quanh việc xem xét Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán trong lĩnh vực thương mại của Amazon, Tesla,… đã ủng hộ chu kỳ tăng mới của Bitcoin. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã tăng hơn 13% chỉ trong vòng 24h, từ khoảng $35,000 USD lên gần $40,000 USD vào ngày 26 tháng 7. Tại thời điểm viết bài, 1 Bitcoin đang giao dịch trong khoảng $38,500 USD đến $38,905 USD.

Nhà đầu tư đang chờ đợi sự bứt phá của Bitcoin trên đường EMA 50

Sự sụt giảm của Bitcoin từ $57,000 USD xuống mức $30,000 USD vào giữa tháng 5 đã làm gãy xu hướng tăng được hỗ trợ bởi đường EMA 50, khiến cho đường EMA 50 trở thành ngưỡng kháng cự cứng đối với Bitcoin trên khung D.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 2
Sự bứt phá của Bitcoin trên đường EMA 50. Nguồn: Tradingview.

Theo Rekt Capital, một nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng, cho biết: Các nhà đầu tư lưu ý rằng, lịch sử dữ liệu ghi nhận vào 10/2020 giá Bitcoin đã tăng lên thử lại đường EMA 50 lúc cặp BTC/USD giao dịch ở mức $10,000 USD. Ngay sau khi phá vỡ kháng cự EMA 50, BTC/USD, giá BTC tăng lên mức cao kỷ lục gần $65,000 USD. Có thể, Bitcoin hiện đang lặp lại hành động giá tăng và thử lại kháng cự EMA 50 tương tự như năm 2020.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 3
Sự tương quan của Bitcoin 2021 và Bitcoin 2020. Nguồn: Rekt Capital.

Đọc thêm: Tại sao Bitcoin vẫn có cơ hội tăng trưởng trở lại.

Sự tương quan giữa BTC và chỉ số chứng khoán

Bitcoin cùng với chỉ số quan trọng như US dolar, S&P, DOW và Nasdaq đang có dấu hiệu phục hồi sau đợt sụt giảm vào tuần trước.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 4
Sự tương quan giữa BTC và chỉ số chứng khoán. Nguồn: Tradingview.

Tuần tới là thời gian vô cùng nhạy cảm khi có nhiều báo cáo và chính sách được công bố, chẳng hạn như:

Ủy ban Hội nghị Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng (Consumer Confidence Index) cho tháng 7. Theo một báo cáo sơ bộ về Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng từ Đại học Michigan cho thấy có sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý tiêu dùng vì vấn đề lạm phát đang tăng mạnh.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC – Federal Open Market Committee) sẽ công bố quyết định về lãi suất và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Vào tháng 6, sau khi chủ tịch Fed, Jerome Powell tuyên bố dự kiến sẽ tăng lãi suất ít nhất là 2 lần vào năm 2023 đã khiến giá của Bitcoin giảm mạnh. Chính vì thế kết quả của cuộc họp FOMC sẽ ảnh hướng rất nhiều đến thị trường tiền mã hóa.

Có thể sẽ có một tác động lớn đối với toàn bộ thị trường thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền mã hóa, Bitcoin nói riêng khi kết quả của các báo cáo và các chính sách được công bố.

Số lượng Bitcoin trong các ví cá voi ngày càng tăng

Theo dữ liệu Glassnode ghi nhận, trong tuần qua các các voi (Cá voi: thuật ngữ chỉ những nhà đầu tư lớn) đã rút hơn hơn 96,000 BTC về ví của họ. Có thể thấy nhu cầu mua và trữ Bitcoin vẫn rất cao khi giá giảm về mức $30,000 USD.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, việc Bitcoin giảm mạnh khiến cho tâm lý của nhà đầu tư hoảng loạn dẫn đến việc bán tháo các đồng coin, nhưng đối với các các voi lại là cơ hội mua và tích lũy thêm các đồng coin cho mình.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 5
Số lượng Bitcoin trong các ví cá voi ngày càng tăng. Nguồn: Glassnode.

Phân tích kỹ thuật

BTC Dominance

BTC Dominace là chỉ số thể hiện thị phần của BTC trên thị trường tiền mã hóa. Trên khung D, chỉ số BTC.D đang được hỗ trợ bởi đường trendline tăng, và đang chạm vùng kháng cự là 47,45% – 48,6%. Khi chỉ số BTC.D tăng, dòng tiền từ các Altcoin sẽ chuyển vào BTC, nên giá của các Altcoin có thể sẽ giảm, tuy nhiên phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 6
Chỉ số BTC Dominance khung D. Nguồn: Tradingview.

Phân tích kỹ thuật BTC

BTC trên khung tuần, giá của Bitcoin có thể đang Sideway trong khoảng $29,000 USD – $42,000 USD (thể hiện bằng 2 đường màu tím trong hình).

Chú thích: Sideway là xu hướng giá dịch chuyển trong vùng được tạo bởi ngưỡng kháng cự và hỗ trợ mạnh.

Mặc dù trước đó giá đã hình thành mô hình Vai Đầu Vai, tuy nhiên vùng Neckline vẫn chưa bị phá vỡ. Trong phiên giao dịch vào cuối 25/07/2021, giá của BTC đã đóng nến là một cấy nến Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) thể hiện phe mua hoàn toàn chiếm ưu thế. Đây là một tín hiệu rất tốt cho sự bức phá tiếp theo của Bitcoin. Tuy nhiên hiện BTC đang chạm vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD nên sẽ điều chỉnh nhẹ.

Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 7
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung W. Nguồn: Tradingview.

BTC trên khung D, giá BTC đã có một cú breakout nêm tích lũy (như hình vẽ) và tăng trưởng rất mạnh thể hiện bằng 5 cây nến tăng liên tiếp. Hiện giá BTC đang tiến về vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD, đây cũng là điểm mấu chốt để BTC vượt qua và quay trở về xu hướng tăng trên khung D.

  • Xu hướng hiện tại khung H1, H4: Tăng.
  • Xu hướng hiện tại khung D: Sideway.
  • Hỗ trợ:  $29,000 USD – $30,000 USD; $32,500 USD – $35,000 USD.
  • Kháng cự: $40,000 USD – $42,000 USD.
Phan tich Bitcoin: gia Bitcoin tang 13% trong vong 24h - anh 8
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung D. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Mặc dù hiện tại có khá nhiều tin tức tốt giúp cho Bitcoin tăng trưởng trở lại trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định được Bitcoin đã kết thúc chu kỳ giảm giá. Các nhà đầu tư cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố để ra quyết định đầu tư, tránh trường hợp FOMO khi thị trường đang tăng trưởng mạnh. Mặt khác, để khẳng định chắc chắn xu hướng tăng của Bitcoin trong thời gian này cần phải chờ tín hiệu tích cực từ những chính sách kinh tế vào tuần tới. Liệu rằng sau khi kết quả của các chính sách kinh tế được công bố thì thị trường tiền mã hóa sẽ biến động như thế nào? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles