Top 10 đồng coin tiềm năng được dự đoán bùng nổ 2022

Thị trường tiền mã hoá được đánh giá là sẽ có đà tăng trưởng mạnh trong năm 2022. Dưới đây là top 10 đồng coin tiềm năng được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.

7009Total views
Top 10 dong coin tiem nang duoc du doan bung no 2022 - anh 1
Top 10 đồng coin tiềm năng được dự đoán bùng nổ 2022

Thị trường tiền mã hoá trong năm 2021 được đánh giá như một chuyến tàu lượn siêu tốc khi thị trường lên đỉnh và sụt giảm nhanh chóng đặc biệt là đà giảm cuối năm vừa qua. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nhận định, các dự án nền tảng vẫn sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022 và sẽ là một năm bùng nổ hơn nữa. Vậy làm thế nào để nhận biết và lựa chọn được đồng coin tiềm năng? Bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nhận biết các đồng Coin tiềm năng

Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số, tham khảo ngay các nhận biết đồng coin tiềm năng dựa vào các tiêu chí dưới đây: 

Công nghệ

Để đánh giá đồng coin đó có tiềm năng hay không được bỏ qua tốc độ giao dịch, tính bảo mật và ẩn danh cao. Đa số, đồng coin tiềm năng cho phép bạn giao dịch với số lượng lớn, bảo vệ dữ liệu thông tin tài khoản của bạn. Đặc biệt là rất khó để cá nhân hay tập thể nào đánh sập hay hack dữ liệu. Mọi thông tin về giao dịch, thông tin đồng coin được công khai minh bạch. 

Tuổi đời dự án 

Theo giới chuyên gia đánh giá, mặc dù năng lực trong quá khứ không thể quyết định tương lai đồng coin đó phát triển mạnh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu như một dự án có công nghệ vượt trội, đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm… sẽ ít rủi ro hơn đối với dự án mới, đội ngũ non trẻ phát triển. 

Thực tế chứng minh, một số Bitcoin hoạt động hơn một thập kỷ và và dẫn đầu thị trường như Ethereum, Ripple, Litecoin… Do đó bạn nên chọn loại coin với độ tuổi với quá trình phát triển nhất định

Đội ngũ phát triển

Tương tự như tuổi đời dự án, nếu dự án bạn lựa chọn sở hữu đội ngũ phát triển vượt trội, giàu kinh nghiệm được đảm bảo an toàn và giảm rủi ro. Do đó, bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về nhà đầu tư. Trường hợp nếu nhà đầu tư ẩn danh, bạn cần cân nhắc kỹ, bởi những người này có thể dễ dàng biến mất cùng với số vốn bạn bỏ vào dự án.

Số lượng nhà đầu tư tham gia 

Một loại coin tiềm năng không được bỏ qua lượng khả năng tăng trưởng. Dự án tiềm năng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, và đây cũng là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao dịch. 

Khả năng ứng dụng thực tế 

Để trở thành đồng coin tiềm năng và an toàn là khi trở thành phương tiện thanh toán, ứng dụng thực tế. Hiện nay hai loại được nhiều hệ thống chấp nhận thanh toán là Bitcoin và Ethereum. 

Top 10 dong coin tiem nang duoc du doan bung no 2022 - anh 2
Bạn cần dựa vào yếu tố trên để lựa chọn đồng coin tiềm năng

10 đồng Coin tiềm năng được các nhà đầu săn đón năm 2022

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2022 là một năm bùng nổ của thị trường mã hoá. Vậy nhà đầu tư nên chọn loại coin nào để đầu tư? Tham khảo ngay top 10 đồng coin tiềm năng dưới đây: 

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền mã hoá đầu tiên cho người dùng giao dịch mà không thông qua bên trung gian. Năm 2021 là năm bùng nổ của loại coin này, lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Trong năm 2022, BTC tiếp tục được đánh giá cao, giữ được vị thế là một trong những tài sản sinh lời cao nhất trong thị trường tiền tệ. 

Top 10 dong coin tiem nang duoc du doan bung no 2022 - anh 3
Bitcoin được xếp hạng đầu tiên trong thị trường tiền mã hoá

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH) hiện là tiền mã hóa có vốn hóa đứng thứ hai thị trường. Đây là hệ thống blockchain mã nguồn mở tập trung vào các hợp đồng thông minh. Cơ hội để ETH tiếp tục tăng là tiềm năng khi có 40/100 dự án có vốn hóa lớn nhất trên thị trường dựa trên nền tảng này.  

Mặc dù chi phí giao dịch ETH cao và mất nhiều thời gian để xác thực. Nhưng bản cập nhật trong năm 2022 của ETH đã khắc phục được nhược điểm này khi chuyển hoàn toàn sang mạng lưới sử dụng thuật toán đồng thuận bằng cổ phần. 

Sandbox (SAND)

Sandbox coin là tiền mã hoá thuộc mã ERC20 hoạt động trên mạng Ethereum. Trong hệ sinh thái the Sandbox, đồng SAND giữ vai trò trọng tâm người chơi có thể sử dụng như phương tiện giao dịch, tham gia quản trị mạng lưới, đặt cược kiếm thưởng, ứng dụng vào mô hình Fee Capture… 

Hơn nữa, SAND cho phép người chơi tạo kiếm tiền từ các sản phẩm do mình tạo ra và tạo ra các token NFT (không thể thay thế). 

Polkadot (DOT)

DOT có nguồn gốc từ mạng Polkadot thực hiện chức năng chính như quản lý, sửa chữa giao thức, Staking và là tiền thưởng cho những nhà đầu tư có hoạt động hiệu quả và tích cực trên nền tảng. Bên cạnh đó, đồng tiền mã hoá này có chức năng liên kết DOT coin với nhau. 

Hiện nay, DOT được bán trên các sàn giao dịch cả tập trung và phi tập trung: Binance, Huobi, FTX, Coinbase, Kraken, Kucoin, Gate.io…

Top 10 dong coin tiem nang duoc du doan bung no 2022 - anh 4
DOT được chuyên gia và giới đầu tư đánh giá cao

Solana (SOL)

  • Xếp hạng: 6.
  • Vốn hóa thị trường: 42.7 tỷ USD.
  • Giá: 137.17 USD.

Đồng coin là tài sản riêng của Solana (blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới), tại đây người dùng có thể thanh toán phí giao dịch và bỏ phiến quản trị. 

Trong thế giới tiền mã hoá, Solana được đánh giá cao bởi thời gian xử lý cực kỳ ngắn và bảo mật cao. Với sự phát triển không ngừng, bạn có thể lưu trữ đồng Solana trên ví Mobile App ; Ví web SOL; Ví hardware. 

Cardano (ADA)

Xuất hiện lần đầu vào khoảng cuối năm 2017, ADA là token của nền tảng blockchain Cardano. Cardano được sáng lập bởi Charles Hoskinson – “cha đẻ” của Ethereum và BitShares. 

Hiện nay ADA được sử dụng để làm phần thưởng khối cho các node trên nền tảng. Người dùng có thể sử dụng đồng tiền mã hoá này để stake và nhận được phần thưởng. Bên cạnh đó, người chơi sử dụng ADA để thanh toán, để trả phí giao dịch trong mạng lưới Cardano. 

Theo chuyên gia, người dùng có thể giao dịch ADA tại các sàn Binance, HitBTC, Kraken, Coinbase, Gate.io, Bittrex, ZB, CoinEx, KuCoin,…

Polygon (MATIC)

MATIC là vận hành chính của nền tảng Polygon, được phát hành đạt chuẩn ERC20. Đây là đồng tiền mã hoá được giới đầu tư đánh giá cao và bùng nổ trong năm 2022 bởi đã giúp giảm thiểu việc tăng chi phí giao dịch khi khối lượng người dùng tăng cao. 

Hiện tại, MATIC được giao dịch trên nhiều sàn khác như như  Binance, Coinbase Pro, Huobi Global, OKEx, FTX, Uniswap, Gate.io, KuCoin, Balancer,…

Top 10 dong coin tiem nang duoc du doan bung no 2022 - anh 5
Đồng tiền mã hoá MATIC

Terra (LUNA)

Luna là một mã thông báo bản địa của mỗi khối Terra blockchain được sử dụng như một loại tài sản để thế chấp cho các loại coin bình ổn giá được phát hành trên giao thức của Tera. Luna Coin được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật: Nhận được sự hậu thuẫn vững chắc của TMON (đây là một trong top 10 sàn thương mại điện tử Hàn Quốc). 

Bên cạnh đó, là tính ổn định cao, tài sản không bị thanh lý, phí giao dịch thấp… Với tính năng cho phpes bạn sở hữu những loại mã thông báo đặt cọc, nên người chơi không bị thanh lý tài sản. 

Shiba Inu (SHIB)

SHIB được biết đến là đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu thường được sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia vào sàn ShibaSwap. Chỉ hơn 1 tháng, SHIB đã có sự tăng trưởng phi mã lên đến 36.000% và được đánh giá là đồng tiền mã hoá vô cùng bùng nổ hiện nay. 

SHIB hiện được phát triển trên nền tảng ERC20 và được hỗ trợ giao dịch tại nhiều sàn như Binance, Huobi, MXC.com, Uniswap, Okex…  Shiba Coin được giới đầu tư đánh giá là trào lưu “meme coin” có nhà đầu tư trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm. Nhưng cũng không ít trường hợp đã phải thua lỗ mất trắng. Do đó bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đầu tư. 

Avalanche (AVAX)

AVAX luôn nằm trong danh sách đồng coin tiềm năng bạn không nên bỏ qua trong năm nay. Với lợi thế tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí giao dịch thấp được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể sử dụng AVAX để thành toán giao dịch, staking và nhận thưởng từ cơ chế Staking và cơ chế quản trị. 

Hiện nay, bạn có thể giao dịch  AVAX trên các sàn Binance, OKEx, Coin Tiger, FTX, Houbi Global…

Tổng kết

Theo thống kê của CoinMarketCap, trên thị trường đang lưu hành khoảng hơn 9.000 tiền mã hóa. Mỗi đồng coin có ưu nhược điểm và lợi ích khác nhau. Hơn nữa, không phải loại coin nào cũng có khả năng sinh lợi nhuận. Hy vọng rằng bài viết cung cấp thông tin chi tiết nhất để bạn có thể lựa chọn các đồng coin tiềm năng để đầu tư trong tương lai.