Top 10 dự án ICO tiềm năng nhất trong năm 2022

Các dự án ICO tiềm năng là lựa chọn tốt để đầu tư sinh lợi nhuận cao và dài hạn. Cùng Coinvn điểm qua top 10 dự án ICO tiềm năng năm 2022.

29210Total views
Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 1
Top 10 dự án ICO tiềm năng nhất trong năm 2022

ICO là gì?

ICO là viết tắt của “Initial Coin Offering”, đề cập đến một phương thức gây quỹ phổ biến trước đây cho các dự án tiền mã hóa đầu tiên. Trong một ICO, một công ty startup phát triển trên blockchain cung cấp một số lượng token nhất định cho các nhà đầu tư sớm, thông thường để đổi lấy các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin hoặc Ether. 

Có nghĩa là các trader sẽ tìm mua những đồng coin đang ở giai đoạn chuẩn bị phát hành ra công chúng, khi mà giá của nó còn rẻ. Khi những đồng coin đó lên sàn, nếu nó thực sự tiềm năng thì nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần, từ đó giúp các trader gia tăng tài sản của mình.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 2

Mặc dù có thể tạo ra lợi nhuận lớn thông qua ICO nhưng việc thiếu quy định khiến cho việc này cực kỳ nguy hiểm. Trong hướng dẫn này, Coinvn sẽ giới thiệu về ICO, bao gồm cả cách chúng hoạt động và tiêu chí để chọn dự án ICO tiềm năng.

Ưu điểm của ICO:

  • Ai cũng có thể đầu tư mua các token của dự án này.
  • Không cần thông qua một bên trung gian nào cả.
  • Hình thức đầu tư tiết kiệm với mức tài chính thấp nhất.

Hạn chế của ICO:

  • Quy trình không được bảo mật hay kiểm soát.
  • Nhiều rủi ro không lường trước được.

Các tiêu chí quan trọng để chọn dự án ICO tiềm năng hiện nay

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 3

Đội ngũ thành lập ICO

Tìm hiểu tất cả về nhóm đã tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Bằng cách nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để biết thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm thấy tên của họ trên Google hoặc truy cập trang cá nhân của họ trên LinkedIn. Tìm hiểu xem nhóm đã tham gia vào một dự án tiền mã hóa thành công hay ICO nào chưa và đóng góp của họ cho dự án đó.

Đó phải là nhóm có trình độ, có tầm nhìn và đặc biệt là sự đoàn kết thì mới có thể đưa dự án đi đến thành công trong tương lai. Vì vậy, bước đánh giá đội ngũ thành lập ICO này rất quan trọng.

Đánh giá dự án ICO dựa trên bảng xếp hạng

Bạn phải xem dự án ICO đó đang được thực hiện trên sàn hay trên nền tảng nào không. Tiếp đó, hãy xem danh sách các dự án ICO khác để xem xếp hạng của dự án đó như thế nào, việc được xếp hạng cao chứng tỏ nó được quan tâm và kỳ vọng. Việc xếp hạng này không hoàn toàn do ICO đánh giá mà là do người đầu tư đánh giá. 

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 4

Dự án ICO muốn thành công tất nhiên phải thu hút được nhiều người tham gia. Khi đạt được mục tiêu gây quỹ thì dự án mới có thể tiến bước sang các giai đoạn tiếp theo. 

Đánh giá về whitepaper của dự án ICO

Một trong những tài liệu bắt buộc phải có của ICO là whitepaper, thường thì họ sẽ đưa các kế hoạch của mình vào whitepaper để cung cấp cho các nhà đầu tư các thông tin quan trọng. 

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 5

Để đánh giá whitepaper, bạn nên dựa vào các tiêu chí như:

  • Dự án đó phải nêu rõ mục đích thực hiện nó, không được mơ hồ.
  • Những mục tiêu mà dự án hướng tới khi hoàn thành, mục tiêu phải thực tế và rõ ràng, không mang những mục tiêu nửa vời, chung chung.
  • Tổ chức phát hành sẽ giữ bao nhiêu token ảo cho riêng mình để thấy sự phân bổ token sau khi ICO thành công có cân bằng hay không, có bị thao túng giá không.
  • Loại tiền tệ nào trong dự án đó sẽ được chấp nhận, tất nhiên phải là các loại tiền phổ biến và đã được niêm yết.
  • Dự án đó diễn ra trong vòng bao lâu, bao nhiêu đợt và kế hoạch như thế nào, thời gian phải cụ thể, rõ ràng.

Trên whitepaper phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin như trên, dự án nào không cung cấp được whitepaper hay làm rất sơ sài thì tất nhiên là nó không hề uy tín.

Thông qua cộng đồng và truyền thông của dự án ICO

Dự án ICO đó có đi được lâu dài và có tiềm năng hay không, bạn nên tìm hiểu cộng đồng đánh giá và ưa thích dự án như thế nào. Nếu dự án có số lượng người ủng hộ đông đảo và đa phần là những nhà đầu tư có kinh nghiệm thì tuổi thọ của dự án đó được đánh giá rất ổn.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 6

Bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các trang mạng xã hội trên GitHub, Reddit, Twitter và Slack. Nếu thấy dự án nào đó không được ủng hộ không hẳn sẽ là lừa đảo nhưng nó sẽ không tiềm năng.

Các điều khoản tham gia dự án ICO

Hợp đồng mua bán token ICO thì thường nhiều người sẽ không đọc, đó chính là nguyên nhân khiến bạn dễ mất đi những quyền lợi của mình. Bạn phải xem các điều khoản đó có vấn đề gì không, có điểm gì bất lợi cho mình hay không. Với một hợp đồng có các điều khoản quy định chặt chẽ thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự chuyên nghiệp.

Công nghệ và tiện ích

Nó phải là một công nghệ mới, không phải là một bản sao và có tiện ích riêng, có rất nhiều công nghệ phát hành khác nhau trên thị trường tiền mã hóa hiện nay. Công nghệ phải đảm bảo các yếu tố xu hướng, tính linh hoạt, khả biến và tính bảo mật cao, đây sẽ là lợi thế để phát triển lâu dài.

Phải đảm bảo rằng token quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp và chức năng của nó. Đồng thời, token được xây dựng để kích thích sự phát triển bền vững của dự án, có nghĩa là dự án ICO phải có token hữu ích cho cuộc sống của con người.

Tìm kiếm thông các dự án ICO tiềm năng ở đâu?

Tìm kiếm thông tin trước khi đánh giá và lựa chọn các dự án ICO tiềm năng là điều vô cùng quan trọng. Với bối cảnh Internet phát triển như hiện nay, những chuyên trang xếp hạng chuyên nghiệp cũng tích cực cập nhật dự án ICO. Cùng Coinvn điểm qua một vài cái tên đang được nhiều trader ưu tiên.

CoinMarketCap

CoinMarketCap là một trang web được rất nhiều trader dùng để theo dõi giá các loại tiền mã hóa trên thế giới. Trang web luôn được cập nhật thông tin bằng cách phân quyền cho người dùng, đồng thời sử dụng thuật toán giúp đưa ra những thông tin chính xác nhất. 

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 7

CoinGecko

Thành lập từ năm 2014 bởi TM Lee và Bobby Ong, Coingecko đã có một vị thế vững chắc trên thị trường, được nhiều người biết đến và sử dụng để theo dõi, đánh giá các dự án ICO tiềm năng.

Top ICO list

Là một trang web chuyên cập nhật thông tin mới nhất về ICO. Giao diện web đơn giản và có các thông tin cơ bản, Top ICO List là một kênh thông tin nhanh chóng và an toàn, uy tín giúp các nhà đầu tư có thể săn đón những dự án tiềm năng mới trong tương lai.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 8

Ngoài những kênh thông tin uy tín kể trên, những chuyên trang xếp hạng các dự án ICO tiềm năng cũng phải kể đến như Bitcointalk, TokenMarket, Cryptowatch, Smith Crown và ICO Bench.

10 dự án ICO tiềm năng năm 2022

Solidus AITECH

Solidus AITECH Limited được thành lập vào tháng 1/2021 với tư cách là bộ phận trí tuệ nhân tạo của công ty mẹ Solidus Technologies. Solidus AITECH xây dựng trung tâm dữ liệu máy tính hiệu suất cao (HPC) thân thiện với môi trường và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS). Đây là nơi các cơ quan chính phủ, Megacorps, SME và các chuyên gia có thể mua các dịch vụ trí tuệ nhân tạo một cách liền mạch thông qua token AITECH.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 9

Bamonyo

Bamonyo là tiền mã hóa của dự án chuỗi khách sạn bền vững Tiny Hotels được hình thành từ những ngôi nhà nhỏ thông minh. Token Bamonyo được cho là cách duy nhất để truy cập tất cả các dịch vụ của 10.000 khách sạn mà họ đang có kế hoạch xây dựng từ năm 2022.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 10

Lucrosus Capital

Lucrosus Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm phi tập trung, cung cấp lợi ích tổ chức cho các nhà đầu tư cá nhân thông qua token của nó là LUCA.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 11

NFThistory

NFThitorу là một giải pháp độc đáo, tài sản của người bán sẽ được số hóa để đảm bảo tính độc quyền. Mục đích của NFThitorу là tạo ra một cuốn sách lịch sử khổng lồ. Trong đó, mọi người có thể tìm thấy tất cả các thông tin quan trọng về chủ đề này theo cách mới mẻ, sáng tạo và có tính tương tác cao. Token của nền tảng này là HSY

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 12

Grid

GRN là token của Grid – một blockchain Layer 1 với cách tiếp cận mang tính cách mạng về tính bền vững với các tính năng sáng tạo như trao đổi phi tập trung, nhắn tin được mã hóa và yêu cầu thanh toán. Grid được bảo mật bằng Proof of Stake v2, nó mang lại hiệu suất cao với chi phí thấp.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 13

Blockpix

Blockpix đang xây dựng một hệ sinh thái cho metaverse (không gian ảo) và cho các tài sản mã hóa khác nhau, cùng kế hoạch xác định lại không gian ảo. Với mô hình DAO, nó sẽ trao quyền cho mọi thành viên trong cộng đồng thực hiện vai trò của họ trong việc nâng cao nền tảng Blockpix. Mô hình DAO của Blockpix sẽ xoay quanh việc trao quyền cho các thành viên cộng đồng để đưa ra quyết định mua bất kỳ metaverse nào trên thị trường. Mỗi thành viên của không gian sẽ có cơ hội kiếm tiền từ một mô hình kinh doanh của không gian cụ thể.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 14

BitValve

BitValᴠe đạt mức điểm đánh giá 9,1, một mức điểm rất cao cho các dự án ICO tiềm năng. Sàn này hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền mã hóa và phí giao dịch trên đâу thấp hơn 50% ѕo ᴠới mạng Bitcoin. Mặc dù đồng BTV của BitValᴠe chỉ mới lên ѕàn tháng 1/2021 nhưng BitValve đã tương đối thành công khi tiếp cận được khá nhiều người dùng.

Mua BTV bằng một ѕố loại coin quen thuộc như BTC, ETH, LTC ᴠà BCH.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 15

Pokemonio

Pokemonio là một dự án lai giữa DeFi và sàn giao dịch NFT, phát triển sáng tạo dựa trên Binance Smart Chain. Nền tảng có nhiều sản phẩm cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động từ việc đặt các token BEP20 khác nhau trên nền tảng PokeSlusive và kiếm thu nhập thụ động bằng token POK. Bạn đặt cược nhiều token hơn, bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn có thể rút phần thưởng và token đã đặt cọc của mình bất cứ lúc nào.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 16

MYCRYPTOCITY

MyCryptoCity là một trò chơi mô phỏng, cho phép người chơi kiếm token MYCTY bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng Solana. Người chơi tự đưa ra quyết định bằng cách thực hiện nhiều thao tác từ giao diện quản trị. Game thủ tự phát triển bản thân bằng cách cố gắng sử dụng nhiều lựa chọn tốt nhất, chẳng hạn như tuyển dụng, sử dụng tài nguyên, giao dịch và quản lý thành phố. Từ đó, họ nhận được phần thưởng là token MYCTY.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 17

CustomContractNetwork

CustomContractNetwork là dự án đầu tiên trong lĩnh vực tiền mã hóa chia sẻ lợi nhuận của bất kỳ dự án tiền mã hóa nào với chính chủ sở hữu của nó. Nền tảng này hướng tới mục đích tạo ra một thị trường ổn định với token CCN để tránh những biến động gây ra tổn thất tài chính vốn cho nhà đầu tư. 

Để ngăn chặn các token bị biến động bất hợp lý, thuật toán CustomContractNetwork áp đặt giới hạn doanh số bán hàng trong ba tháng đầu tiên sau khi khởi chạy ICO. Để bảo toàn giá trị tiền tệ của chủ sở hữu, việc đốt token chủ yếu được thực hiện thủ công vào đúng thời điểm.

Top 10 du an ICO tiem nang nhat trong nam 2022 - anh 18

Tổng kết

Trên đây là top 10 dự án ICO tiềm năng nhất 2022 mà Coinvn đã tổng hợp. Đầu tư vào các dự án ICO tiềm năng không phải là điều gì mới mẻ đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nếu chọn được một dự án thực sự đáng tin cậy với đội ngũ phát triển xuất sắc đứng sau cùng sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người dùng, các nhà đầu tư có thể sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ trong tương lai.