TOP 10 Coin Metaverse tiềm năng và có vốn hóa cao nhất 2022

Bạn đang tìm kiếm coin Metaverse để đầu tư nhưng vẫn chưa biết coin/token nào thực sự tiềm năng và có khả năng sinh lời tốt. Top 10 trong bài viết dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

17572Total views
TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 1

Sự bùng nổ các game Metaverse đã trở thành một nhánh chính của thị trường tiền mã hóa với khả năng sinh lời lớn trong thời gian ngắn. Vậy đâu là những coin tiềm năng thuộc hệ này? Trong bài viết dưới đây chúng tôi chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 Coin Metaverse được đánh giá là tiềm năng và có mức vốn hóa cao nhất năm 2022. 

Metaverse là gì?

Metaverse (hay còn gọi là vũ trụ kỹ thuật số/vũ trụ ảo) là không gian ảo được phát triển trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (AV) và thực tế tăng cường (AR), giúp người dùng có trải nghiệm chân thật giống như thế giới thật. Metaverse được mô tả giống như thế giới thật và được ví như Second Life.

Metaverse giúp người dùng hóa thân thành một nhân vật 3D và có trải nghiệm vô cùng chân thật. Trong thế giới ảo người dùng có thể làm mọi thứ giống như thế giới thật. Thậm chí nhân vật trong Metaverse còn có thể làm những việc bị hạn chế bởi bởi năng lực con người hoặc khuôn khổ xã hội trong thế giới bên ngoài như chiến đấu, giải cứu thế giới… 

Nhà phát triển Metaverse hiện nay tập trung mở rộng không gian Metaverse để ứng dụng vào việc kinh doanh, bán lẻ và giáo dục bằng cách khắc phục những hạn chế của các thiết bị thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Metaverse đang trở thành mảnh đất cho công ty giải trí, truyền thống, gaming…

Ứng dụng của Metaverse vào thị trường Crypto

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 2

Cộng đồng Crypto cũng đu theo Metaverse và tạo ra cơn sốt trong vài năm trở lại đây. Metaverse đã mang lại nhiều giá trị cho thị trường tiền mã hóa và trở thành một nhánh chính trong thị trường này. 

 • Phương thức thanh toán mới

Metaverse bản chất là không giới hạn giữa con người và con người. Do đó hệ thống hàng triệu người sử dụng Metaverse cần một phương thức thanh toán bền vững an toàn cho các dịch vụ mua bán trong hệ sinh thái game. 

 • Đa dạng hóa coin/token trên thị trường Crypto 

Vì vậy, Metaverse xuất hiện trong thị trường Crypto vừa giúp đa dạng thêm đồng tiền mã hóa cho thị trường, đồng thời tạo ra phương thức thanh toán bền vững trong game.

 • Tạo nên một hệ sinh thái tài chính vững chắc

 Metaverse giúp tái hiện cuộc sống thực trong thế giới ảo. Tất cả những vật phẩm, tài sản kỹ thuật số trong Metaverse đều sử dụng công nghệ bảo mật của blockchain để tham gia giao dịch. Qua đó, Metaverse trong Crypto đã tạo nên hệ sinh thái tài chính vững chắc mà không hề bị giới hạn bởi ngôn ngữ hay vị trí địa lý. 

Coin Metaverse là gì?

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 3

Coin Metaverse là những đồng tiền mã hóa được phát triển trong các dự án, nền tảng Metaverse. Về cơ bản, Coin Metaverse được sử dụng để mua bán, giao dịch các nhân vật, vật phẩm, đất đai hay sử dụng các dịch vụ trong không gian ảo. Đối với nhiều dự án Metaverse, chính sự tăng trưởng mạnh mẽ của các đồng tiền mã hóa đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư, từ đó tạo ra lượng lớn người dùng mới và người dùng thường xuyên.

Vậy tại sao các dự án Metavetse đều triển khai phát hành các đồng tiền mã hóa riêng với vai trò là token tiền tệ trong trò chơi?

Lý do rất đơn giản. Tương tự như thế giới thực, thế giới ảo cũng cần phải vận hành nền kinh tế tài chính của riêng nó, nhất là khi các rào cản về ngôn ngữ, địa lý, sức mạnh… của con người không còn là vấn đề. Lúc này, Coin Metaverse sẽ là chìa khóa để hỗ trợ người chơi nâng cấp nhân vật, mua bán vật phẩm, tham gia các trận chiến hay xây dựng vương quốc riêng theo trí sáng tạo của họ. Tuy nhiên, nếu mọi thứ là miễn phí thì chắc chắn dự án sẽ khó có thể phát triển đường dài. Chính vì vậy, Coin Metaverse là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một dự án thực tế ảo.

Metaverse gồm những đồng coin nào?

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 4

Xu hướng Metaverse đã được hình thành và phát triển được một thời gian đủ dài để xây dựng nên hệ sinh thái các dự án, nền tảng vô cùng đa dạng với sự góp mặt của nhiều lĩnh vực quan trọng. Kéo theo đó, các nhà đầu tư có thể liên tục tìm kiếm những đồng Coin Metaverse tiềm năng với mức lợi nhuận hấp dẫn. Trong bài viết này, Coinvn sẽ tổng hợp các Coin Metaverse đáng chú ý trong từng lĩnh vực của thị trường tiền mã hóa.

 • Blockchain: Balkari (BKR), Digicorp (DGMV), ArcadeNetwork (ARC)…
 • Marketplace: Privi TRAX (TRAX), Portion (PRT), Kalao (KLO)…
 • DeFi: DeFi City (DFC), Polkacity (POLC), BinaryX (BNX)…
 • Gaming: Axie Infinity (AXS), The Sandbox (SAND), Star Atlas (ATLAS)…
 • NFT: Radio Caca (RACA), Brokoli Network (BRKL), Mars4 (MARS4)…
 • Meme: Shibu Life (SHIBU), JOJO (JOJO), Tiger Baby (TIGERBABY)…
 • Trading: GameStar (GMS)…
 • Social: My Pet Social (MPS)…
 • Virtual Reality: Decentraland (MANA), OVR (OVR), CEEK VR (CEEK)…
 • Entertainment: Bloktopia (BLOK), Starlink (STARL), EPIK Prime (EPIK)…

10 Coin Metaverse tiềm năng nhất năm 2022

Vậy những dự án Coin Metaverse nào được đánh giá là tiềm năng nhất trong năm 2022? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu những đồng Coin Metaverse nằm trong Top 10 dưới đây nhé!

Axie Infinity (AXS)

Đây là đồng Coin Metaverse đang tạo ra sức hút hàng đầu thị trường. Điều đặc biệt đó là dự án này được người Việt tạo ra và trở thành một hiện tượng trong trào lưu Play-to-Earn hiện nay. Axie Infinity (ASX) là thế giới thú cưng được lấy cảm hứng từ game đình đám Pokémon, từng “làm mưa làm gió” trên toàn cầu. Game Axie Infinity là dòng game NFT, sử dụng công nghệ nền tảng blockchain.

Vì thế, người chơi có thể bắt đầu tham gia bằng cách sử dụng quái thú để chiến đấu và nhân giống tạo ra vương quốc thú cưng của riêng mình. Mỗi quái thú đều là NFT duy nhất và có thể được dễ dàng giao dịch trong hệ sinh thái cả Axie Infinity. Ngoài ra, người dùng góp sức để phát triển hệ sinh thái cũng có thể kiếm token hoặc nhận thưởng. 

AXS là token của tựa game này. Đây là tiền tệ giúp người dùng mua bán các quái thú và cũng là tài sản để các nhà đầu tư tự do giao dịch trên thị trường. Giá của token này đang được giao dịch ở mức 49.97 USD. Chỉ với khoảng 61 triệu token đang lưu thông, thu về tổng vốn hóa lên tới hơn 3 tỷ USD. Sức hút P2E đối với cộng đồng game thủ sẽ giúp dự án này tiếp tục duy trì được sức mạnh và dự đoán sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi thị trường khởi sắc trở lại. 

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 5

Decentraland (MANA)

Decentraland là cũng game tựa game NFT rất nổi tiếng, được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain Ethereum. Game này lấy cảm hứng từ 2 game nổi tiếng khác đó là Second Life và Minecraft.

Điều đặc biệt ở tựa game này đó là, mọi không gian được gọi là LAND trừ đường, quảng trường, người chơi đều có thể sở hữu, mua đi bán lại cũng như xây dựng phong cảnh, tòa nhà, thậm chí sòng bài … trên LAND của bạn. Bạn có thể tham gia miễn phí, tuy nhiên để sở hữu những LAND đẹp bạn cần mua. LAND là NFT chứng nhận quyền sở hữu và sáng tạo trên không gian của bạn.

MANA chính  là “đơn vị tiền tệ” (Coin Metaverse) mà người dùng nhận được, sau khi bán đất (LAND) thành công. Đây là một ERC-20 token nhưng nó hoàn toàn có thể được burn để có được các LAND token ERC-721. Ngoài ra, token MANA cũng có thể được sử dụng để thanh toán khi mua bán các NFT khác Decentraland marketplace. 

Theo ghi nhận tại Coinmarketcap giá của MANA hiện đang giao dịch ở mức 2,71 USD. Với tổng 1,83 tỷ MANA được lưu thông trên thị trường đem lại mức vốn hóa cho dự án này đạt hơn 4,5 tỷ USD. Thị trường bất động sản ảo vẫn được coi là xu hướng mới và chưa ngừng hạ nhiệt. Do đó, MANA sẽ còn có nhiều cơ hội tiếp tục bùng nổ trong tương lai không xa.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 6

Theta (THETA)

Theta Network là dự án blockchain được xây dựng trên cơ sở hạ tầng end-to-end (quy trình đầu cuối) duy nhất hiện nay. THETA giải quyết các vấn đề của video streaming và tạo nên mạng lưới phân phối video phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Theta cho phép người dùng và các nhà cung cấp sử dụng nền tảng của nó để thực hiện các dịch vụ liên quan đến video như Esport, các chương trình thể thao, âm nhạc, giáo dục, phim/TV, hội nghị doanh nghiệp… với chất lượng video tốt nhất, mức độ lan truyền cao, cùng với đó là chi phí rẻ.

THETA là token sử dụng giao thức đồng thuận tham gia PoE (Proof-of-Engagement) để tham gia xác thực các chuỗi khối, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả cũng như đơn giản hóa quá trình phân phối video. Tại thời điểm viết bài (6/3/2022), 1 THETA đang được giao dịch với  mức giá 2.81USD với tổng vốn hoá thị trường là đạt 2,8 tỷ USD và xếp hạng 45 trên CoinMarketCap.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 7

The SandBox (SAND)

Đây cũng là game Metaverse xây dựng trên blockchain Ethereum. Game này xây dựng như một hệ sinh thái trò chơi ảo, cho phép người chơi có thể nhập vai để, sở hữu, xây dựng các mảnh đất ảo (LAND). The Sandbox có 166.000 lô đất kỹ thuật số. 

Hiện tại, trò chơi đang chạy phiên bản Alpha test, cho phép người dùng chơi, tạo, sở hữu và quản lý Metaverse ảo dưới hình thức solo hoặc nhóm người chơi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chức năng Play to Earn chỉ hoạt động nếu người dùng có Alpha Pass NFT trong ví của mình. Với nó, người chơi có thể có toàn quyền truy cập vào 18 trải nghiệm độc quyền của Alpha, cũng như kiếm được tới 1.000 token SAND và ba NFT. 

SAND là token được sử dụng giao dịch trong game. Người chơi có thể mua bán LAND bằng cách sử dụng token này và dễ dàng đổi sang tiền mặt. Các nhà đầu tư cũng có thể giao dịch những token này và kiếm lời. Chúng được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn với mức giá 2.92 USD. Theo ghi nhận tại CoinMarketCap, tổng mức vốn hóa của Coin Metaverse này khoảng 3,3 tỷ USD với nguồn cung là 1,12 tỷ SAND.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 8

Enjin Coin (ENJ)

Enjin là một dự án được ra đời vào cuối năm 2017 với mục tiêu là hỗ trợ cho ngành công nghiệp game NFT. Enjin Coin sử dụng blockchain Ethereum ERC-1155 giúp tối ưu các game NFT và cả hệ sinh thái NFT. Sứ mệnh cả Enjin đó là giúp cộng động game trở nên minh bạch và bảo mật cao hơn trong thế giới Metaverse.

Hiện tại, Enjin đã giúp 20 triệu game thủ tiếp cận được với trò chơi họ yêu thích và con số này sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Ngoài ra, Enjin cho phép nhà phát triển game tạo ra các trang web, các diễn đàn về game hay các cửa hàng để người chơi có thể mua bán vật phẩm trong game và kiếm tiền.

ENJ là token được sử dụng trong hệ sinh thái của Enjin. Theo ghi nhận tại CoinMarketCap, ENJ đang được giao dịch với mức giá 1,32 USD với tổng cung là 867 triệu ENJ. Token này xếp hạng 71 trên thị trường với tổng mức vốn hóa gần 1,145 tỷ USD. Đáng chú ý, đội ngũ phát triển của Enjin Coin đều là những người có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, tiếp thị, công nghệ blockchain và cả kinh doanh. Vì vậy, token này được kỳ vọng sẽ thực sự tạo được cú bứt phá khi thị trường chung hồi phục trở lại. 

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 9

WAX (WAXP)

WAX chính là sàn giao dịch các tài sản ảo ác loại vũ khí, trang phục, thiết bị…trong thế giới game Metaverse. Blockchain Ethereum chính là nền tảng công nghệ được WAX sử dụng để tạo nên marketplace, nơi người mua và người bán dễ dàng thực hiện giao dịch nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn. Giả sử, bạn kiếm được một vật phẩm cực kỳ quý hiếm trong Decentraland và muốn giao dịch ở thị trường toàn cầu một cách an toàn, thì WAX là sàn giao dịch đáp ứng được yêu cầu này. 

Token WAXP được giao dịch các NFT trong các vật phẩm mà người chơi đã chiến thắng trong game. Người chơi đã nhận được nhiều lợi ích từ WAX như dễ dàng tạo cửa hàng bán vật phẩm NFT và điều hành như ý mình, không cần đầu tư cơ sở hạ tầng… Ngoài ra người chơi cũng có thể quản lý cộng đồng, phát hiện lỗi sai, xác nhận giao dịch để nhận phần thưởng là token WAXP.

Hiện tại token này đang được CoinMarketCap giao dịch với mức giá 0,2874 USD. Tổng nguồn cung nguồn cung trên thị trường đạt 1.96 tỷ WAXP, dự án có mức vốn hóa đạt 552 triệu USD. 

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 10

SushiSwap (SUSHI)

SushiSwap là một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX), được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Mục đích SUSHI ra đời nhằm cải tiến nền tảng giao dịch trước đó Uniswap. Giống với Uniswap, SushiSwap hoạt động phi tập trung, không sử dụng Order Block mà sử dụng AMM (Automated Market Making). Điểm khác biệt duy nhất giữa SushiSwap (SUSHI) và Uniswap đó là token SUSHI, giúp giải quyết vấn đề về sự không đồng đều lợi ích của các Liquidity Provider.

SUSHI là một token ERC-20 Ethereum ra đời nhằm mục đích trở thành tiền tệ thanh toán phí giao dịch, phần thưởng, thanh khoản… cho người dùng trên DEX SushiSwap. Theo ghi nhận tại CoinMarketCap, hiện tại token này đang có giá 3,03 USD cho nguồn cung 127 triệu token nâng tổng mức vốn hóa lên 384 triệu USD.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 11

Alien Worlds (TLM)

Alien Worlds (TLM) là cũng là nền tảng game được xây dựng trên blockchain. Game Alien Worlds mô phỏng một thế giới liên hành tinh, nơi người chơi cạnh tranh để giành lấy nguồn tài nguyên khan hiếm, Trilium (TLM). Người chơi có thể sử dụng Trilium để nâng cao vị thế trong game bằng cách staking và bỏ phiếu trong Tổ chức Tự trị Phi tập trung của Hành tinh (Planet DAOs). Do đó, người chơi sẽ cạnh tranh khốc liệt để dành lấy TLM.

TLM (Trilium) là token tiền tệ trong game Alien Worlds. Token này được sử dụng như là một phần thưởng tham gia để phát triển các hoạt động và hệ sinh thái trong game. Những người chơi có thể mua bán các vật phẩm  NFT trong game bằng TLM. Giá của TLM trên thị trường đang đạt mức 0,1126 USD cho một token. Số lượng nguồn cung của Coin Metaverse này là 914 triệu TLM với mức vốn hóa hơn 90 triệu USD.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 12

Render Token (RNDR)

Render Token là mạng lưới sử dụng GPU (bộ xử lý đồ họa) trên toàn thế giới để cung cấp sức mạnh rất cần thiết cho các nghệ sĩ, hãng phim và nhà phát triển, những người dựa vào tạo ra hình ảnh chất lượng cao để tăng hiệu quả cho công việc họ đang thực hiện.. Token RNDR sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa cung / cầu GPU thông qua việc sử dụng mạng máy tính phân tán của nó.

Token RNDR sử dụng công nghệ kết xuất đám mây  đột phá, tạo ra một mạng lưới toàn cầu phân tán gồm hàng triệu thiết bị GPU ngang hàng. Do vậy, token này công cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng ứng dụng trong việc sáng tạo các dự án và đưa chúng vào thực tế.hàng. Đặc biệt, Render Token là token được phát hành trên nền tảng blockchain của Ethereum và không thể đào được. 

Theo ghi nhận tại CoinMarketCap, token này đang được giao dịch với mức giá 2,49 USD, tổng nguồn cung 213 triệu token với tổng vốn hóa thị trường lên tới 531 triệu USD.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 13

MyNeighborAlice (ALICE)

My Neighbor Alice cũng  là một tựa game Metaverse được lấy cảm hứng Animal Crossing, Minecraft, Stardew Valley, Roblox. Người chơi tự do sáng tạo và trải nghiệm trong thế giới của My Neighbor Alice. Tựa game này như một thế giới mở cho phép người chơi di chuyển đến các hòn đảo để tương tác với người chơi khác trong game. Bên cạnh đó, mỗi hòn đảo hay mảnh đất đều có một NFT đại diện duy nhất. Cũng giống như các game NFT khác, người sở hữu các vật phẩm NFT trong game đều có thể dễ dàng giao dịch trong hệ sinh thái của Alice. 

Alice là token của tựa game này. Ngay từ khi ra mắt vào 15/3/2022, token này đã tạo gây sốt trên thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam. Giá nội bộ được giao dịch chỉ là 0,1 USD nhưng giá niêm yết trên thị trường lên tới 16 USD, khiến cộng đồng đổ xô đi mua Alice. Chỉ trong 24 giờ, ALICE đã thiết lập định 60 USD, đây là mốc khá cao cho một token game lần đầu tiên ra mắt, nhưng sau đó giá cũng đã sụt giảm mạnh về mức hơn 3 USD (tháng 6 năm 2021).

Điều đáng nói, đó là phải đến tháng 7/2021, My Neighbor Alice mới chính thức mở đợt Early Access trên Steam. Theo dự kiến, năm 2022, My Neighbor Alice mới chính thức bắt đầu mở đợt bán token lớn hơn. Do đó, đây vẫn là một dự án rất hot với cộng đồng nhà đầu tư, nhưng có thực sự tiềm năng hay không thì vẫn còn quá sớm để kết luận. Hiện tại, theo đà downtrend chung, token này đang được giao dịch với mức 6,07 USD. Tổng nguồn cung là 30 triệu token với tổng mức vốn hóa đạt 185 triệu USD xếp hạng 245 trên thị trường.

TOP 10 Coin Metaverse tiem nang va co von hoa cao nhat 2022 - anh 14

Các đồng Coin Metaverse trong tương lai sẽ như thế nào?

Đây có thể chỉ là một làn sóng mới của các thế giới ảo. Chúng ta không ai dám chắc xu hướng này sẽ tồn tại bao lâu trong tương lai. Điều này hoàn toàn phụ việc các nhà phát triển các dự án có đủ sức đẩy làn sóng này đi xa và bền vững hay không. Thậm chí, những dự án Metaverse còn là mục tiêu của “cá mập” để thực hiện việc bơm thổi trên thị trường.

Thực tế, sau đợt thanh lọc trên thị trường, sẽ vẫn còn những dự án thực sự có chất lượng tồn tại trong khi nhiều dự án khác rất có khả năng sẽ hoàn toàn biến mất. Hiện nay, mua bán các loại Metaverse token dễ dàng và hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn đã nghiên cứu kỹ về các loại token này cũng như sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro trước khi ra quyết định đầu tư. 

Tổng kết

Bài viết trên là tổng hợp của tác giả về Top 10 Coin Metaverse tiềm năng và có vốn hóa cao nhất 2022. Hy vọng, qua bài viết, bạn đọc đã bổ sung thêm một số dự án tiềm năng trong danh mục đầu tư của mình. Làn sóng Metaverse giúp những dự án này trở nên “hot” hơn bao giờ hết nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, nghiên cứu kỹ dự án, nhà phát hành, đối tác… sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn và tránh được những dự án bong bóng bị bơm thổi trên thị trường