Phân tích danh mục các quỹ đầu tư – Multicoin Capital

Multicoin Capital có danh mục đầu tư Web3 mang tính đột phá nhất mà bạn có thể nhìn thấy.

6069Total views
Phan tich danh muc cac quy dau tu – Multicoin Capital - anh 1
Phân tích danh mục các quỹ đầu tư - Multicoin Capital

Điểm nổi bật là phạm vi đầu tư của họ khá rộng, nó trải rộng trên các hệ sinh thái Layer 1 sôi động nhất, với các danh mục cũng phối hợp ở cả Layer 2 và Layer 3 trên cùng các hệ sinh thái đó. Họ không ngại đầu tư vào những thứ phức tạp, thứ đã dẫn đến một số ngoại lệ, dẫn đến lợi nhuận “điên cuồng”. Khi họ không thực sự giỏi trong việc đầu tư mạo hiểm, họ sẽ tập trung vào khía cạnh truyền thông của hoạt động kinh doanh mạo hiểm.

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 2

Chúng ta sẽ cùng xem xét các yếu tố dưới đây:

 • Tin tức tài trợ gần đây từ Multicoin Capital
 • Danh mục đầu tư của Multicoin được chia nhỏ theo Layer, blockchain, loại công ty và danh mục
 • Công ty có danh mục đầu tư thú vị nhất
 • Sự đổi mới thú vị nhất trong danh mục đầu tư của họ
 • Toàn bộ danh mục Multicoin
 • Token có sẵn từ các công ty danh mục đầu tư Multicoin

Tin tức tài trợ gần đây từ Multicoin Capital

1. Aptos – ứng viên Layer 1, gọi thành công 200 triệu USD.

 • Khoản tiền đầu tiên mà họ huy động được là 200 triệu USD này với mức định giá kỳ lân (unicorn).
 • Những người sáng lập là nhân viên cũ của Meta. Những người sáng tạo, nghiên cứu, thiết kế và xây dựng ban đầu của Diem, mạng thanh toán của Facebook.
 • Các nhà đầu tư vào Aptos cũng bao gồm a16z, Tiger Global, Katie Haun, Three Arrows Capital, FTX Ventures và Coinbase Ventures.

2. Oxio, huy động 40 triệu USD, để đưa mô hình viễn thông mã hóa đến Hoa Kỳ và Brazil.

 • Oxio cung cấp sản phẩm white-label cho phép bất kỳ thương hiệu nào khởi chạy dịch vụ di động và đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ di động cho người dùng cuối hoặc các công ty.

3. Marginfi tăng 3 triệu USD, để xây dựng một nền tảng thống nhất cho các nhà giao dịch trên toàn hệ sinh thái Solana.

 • Marginfi đang hướng tới việc mang lại giao dịch ký quỹ “cấp tổ chức” cho các đối tác tổ chức và các công ty thương mại tương tác trong hệ sinh thái Solana.
 • Pantera Capital đồng dẫn đầu vòng 3 triệu USD với Multicoin, với sự tham gia của Sino Global Capital và Solana Ventures.

Phân tích danh mục đầu tư của quỹ Multicoin Capital

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 3

Dưới đây là cái nhìn chi tiết về các khoản đầu tư của Multicoin.

Đầu tư theo danh mục

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 4

Multicoin Capital đầu tư theo theo danh mục, chủ yếu tập trung vào hạ tầng, tài chính.

Đầu tư theo loại hình công ty

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 5

Multicoin Capital đầu tư theo loại hình, họ tập trung nhiều nhất vào DeFi và trải đều với loại hình công cụ giao dịch, bảo mật, sàn, công cụ cho nhà phát triển.

Đầu tư theo Layer

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 6

Multicoin Capital đầu tư theo các Layer và họ tập trung vào các giao thức Layer 1.

Đầu tư theo blockchain

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 7

Đầu tư theo blockchain, Multicoin Capital tập trung vào Ethereum và các hệ sinh thái đa chuỗi.

Công ty danh mục đầu tư thú vị nhất

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 8
 • Furucombo là một công cụ cho phép mọi người thực hiện các chiến lược DeFi trên nhiều giao thức cùng một lúc thông qua một giao diện kéo và thả đơn giản.
 • Key Insight: Việc điều hướng DeFi khá phức tạp. Furucombo đã xây dựng một Layer trừu tượng dễ sử dụng, cho phép các người dùng mới của DeFi tiếp cận các cơ hội tương tự như các nhà phát triển và nhà giao dịch kỹ thuật. Ngoài việc thực hiện một số giao dịch trên một số giao thức khác nhau dễ dàng hơn, họ đang giới thiệu rộng rãi sức mạnh của Flash Loans, một ý tưởng đáng kinh ngạc được giới thiệu bởi Aave và có thể thực hiện được thông qua các hợp đồng thông minh.
 • Giải pháp chính: Furucombo “mô phỏng” các giao dịch DeFi phức tạp thành “hình khối”, cho phép người dùng “ráp” và “sắp xếp” các hình khối để hình thành chiến lược giao dịch của họ. Sau đó, Furucombo gói tất cả các khối thành một giao dịch và gửi nó ra ngoài để thực thi. Từ quan điểm của người dùng, tất cả những gì bạn phải làm là:
 1. Chọn giao dịch, hoán đổi, lệnh bạn muốn thực hiện.
 2. Chỉ định token và số tiền bạn muốn giao dịch và Furucombo làm tất cả những việc còn lại. Nó cực kỳ trực quan, tổng hợp mọi thứ thành hai yếu tố: Đây là những gì bạn đưa vào và đây là những gì bạn sẽ nhận được khi kết thúc.
 • Flash Loans: Flash Loans được sử dụng để vay nhanh mà không cần thế chấp, miễn là khoản vay được hoàn trả trong cùng một giao dịch. Bạn có thể coi nó như một giao dịch theo đợt, bao gồm vay tiền, làm điều gì đó với những khoản tiền đó và ngay lập tức trả lại số tiền đã vay. Điều này cho phép bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào một lượng lớn thanh khoản, để sử dụng trên các giao thức khác theo cách họ muốn. Nói về mặt kỹ thuật, đó là một khoản vay được tự tạo và trả lại đồng thời (vì mọi tương tác blockchain đơn lẻ được thực hiện đồng thời khi giao dịch, được bao gồm trong một khối được đào bởi thợ đào).

Ví dụ:

 1. Thiết lập một khối đòi hỏi phải chọn một giao thức (như Uniswap), chọn token (ví dụ: Hoán đổi ETH cho DAI) và nhập một số tiền. 
 2. Kéo & thả là một cách dễ dàng để “mô phỏng” và sắp xếp thứ tự các hành động sẽ được thực hiện. Nếu chiến lược giao dịch của bạn liên quan đến việc sử dụng Flash Loans, bạn sẽ kéo và thả để xác định số tiền bạn đang vay và sau đó bạn sẽ làm gì với số tiền đã vay (hình ảnh bên dưới). 
 3. Đặt toàn bộ sự kết hợp và mang lại sự đơn giản rất cần thiết cho hệ sinh thái DeFi. 
Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 9

Sự đổi mới thú vị nhất trong danh mục đầu tư

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 10

Nervos đang loại bỏ sự thất vọng của nhiều ví, sàn giao dịch và cụm từ hạt giống bằng cơ sở hạ tầng của mình để các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng toàn cầu.

 • Một mạng lưới blockchain được xây dựng để hỗ trợ các nhu cầu của nền kinh tế phi tập trung.
 • Key Insight: Đối với Nervos, các vấn đề cơ bản của bất kỳ blockchain nào là kết quả của việc cố gắng giải quyết mọi thứ trong một Layer, thay vì để mỗi Layer làm những gì chúng giỏi nhất. Sẽ khó giải quyết mọi thứ trong một chuỗi khối khi các vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết là các vấn đề hoàn toàn trái ngược nhau như phân quyền so với khả năng mở rộng, trung lập so với tuân thủ, quyền riêng tư so với tính mở, lưu trữ giá trị so với chi phí giao dịch và mật mã âm thanh so với trải nghiệm người dùng.
 • Giải pháp chính: Cách tốt nhất để xây dựng một hệ thống không phải là xây dựng một Layer duy nhất bao trùm mà là tách các mối quan tâm và giải quyết chúng ở các Layer khác nhau. Bằng cách này, blockchain Layer 1 có thể tập trung vào cơ sở hạ tầng công cộng, trung lập, phi tập trung và an toàn. Trong khi các mạng Layer 2 nhỏ hơn có thể được thiết kế đặc biệt để phù hợp nhất với bối cảnh sử dụng của chúng (khả năng mở rộng).
 • Ví dụ: Trong Mạng Nervos, giao thức Layer 1 là Layer bảo toàn giá trị của toàn bộ mạng. Nó được truyền cảm hứng về mặt triết lý từ Bitcoin và là một blockchain mở, công khai và bằng chứng về công việc PoW, được thiết kế để an toàn, chống kiểm duyệt và phục vụ như một người giám sát phi tập trung về giá trị và tài sản tiền mã hoá. Các giao thức Layer 2 tận dụng tính bảo mật của chuỗi khối Layer 1, để cung cấp khả năng mở rộng không giới hạn và phí giao dịch tối thiểu, đồng thời cho phép đánh đổi ứng dụng cụ thể liên quan đến các mô hình tin cậy, quyền riêng tư và tính cuối cùng.
Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 11

Dữ liệu danh mục đầu tư của Multicoin Capital

Phan tich danh muc cac quy dau tu - Multicoin Capital - anh 12
Ảnh chụp màn hình danh mục đầu tư vào các công ty (dự án) của Multicoin Capital

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin các danh mục đầu tư trong thời gian qua của Multicoin Capital. Hy vọng Coinvn đã đem đến cho mọi người những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Coinvn hàng ngày để cập nhật thông tin mới nhất về các quỹ đầu tư nổi tiếng.