Top 10 cách kiếm tiền bằng Bitcoin không phải ai cũng biết

Khi Bitcoin trở nên phổ biến trên thị trường Crypto ngày nay, chủ đề nóng luôn tìm thấy ở khắp mọi nơi trên Internet đó là “Cách kiếm tiền bằng Bitcoin”.

2291Total views
Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 1
Top 10 cách kiếm tiền bằng Bitcoin không phải ai cũng biết

Lịch sử của Bitcoin

Bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên được giới thiệu vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, tại thời điểm xuất hiện, chưa ai hiểu về thuật ngữ “tiền mã hóa”. Ở thời điểm năm 2013, Bitcoin được giao dịch không quá 10 USD mỗi lần. Tuy nhiên, ngay sau năm 2013, giá trị của nó đạt đỉnh trên 200 USD. 

Sau năm 2015, giá trị của Bitcoin tăng vô cùng. Nó đã vượt qua điểm chuẩn 1.000 USD vào năm 2017. Đầu năm 2018, giá Bitcoin được nâng lên khoảng 10.000 USD. Tuy nhiên vài tháng sau đó, giá giảm xuống gần 6.000 USD. 

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 2

Ba năm trở lại đây, giá của Bitcoin vẫn đang tăng và phát triển mỗi ngày. Giá Bitcoin hiện tại vào năm 2022 là 53.500 USD, đây là một con số rất lớn. Nhiều loại tiền mã hóa đã xuất hiện trong vài năm qua, nhưng đầu tư vào Bitcoin đã được chứng minh là một trong những cách kiếm tiền tốt nhất. Nó đã thúc đẩy sự giàu có và biến nhiều người thành triệu phú.

10 cách kiếm tiền bằng Bitcoin xu hướng 2022

Coinvn đã giới thiệu sơ qua về lịch sử Bitcoin, bây giờ hãy cùng xem các phương pháp kiếm tiền. Dưới đây là những cách hiệu quả nhất sẽ giúp bạn biết cách kiếm tiền với Bitcoin.

Mua và bán Bitcoin (Hold coin)

Nhiều người tin vào công thức đơn giản là mua một thứ hàng hóa khi giá thấp, giữ nó cho đến khi nó tăng giá, sau đó bán hoặc tiếp tục giữ lại nó. Các nhà đầu tư dài hạn thường làm theo phương pháp này.

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 3

Đầu tư, giữ và chờ thời gian thích hợp rồi bán. Bạn có thể đầu tư và mua một số Bitcoin nếu bạn nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong tương lai, bán nó và tận hưởng thành quả lợi nhuận. Tuy nhiên không giống như các khoản đầu tư ngắn hạn, cách tiếp cận này đòi hỏi bạn phải biết thời điểm đúng để bán.

Cách làm này sẽ giúp bạn sở hữu được số tiền mã hóa lớn cũng như khá phù hợp với những người mới tham gia đầu tư. Tuy nhiên, cách thức này cần vốn đầu tư khá cao, thời gian dài và phải chờ thị trường đi lên thì mới có lợi nhuận.

Cho vay Bitcoin và thu lãi

Với Bitcoin, không cần yêu cầu bất kỳ cơ quan chức năng nào để xác thực việc thực hiện và chấp nhận các khoản thanh toán. Bạn có thể xử lý các giao dịch liền mạch mà không bị gián đoạn. Do đó, bạn có thể cung cấp các khoản vay bằng cách cho người khác vay Bitcoin có lãi suất. 

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 4

Nhiều trang web với các dịch vụ cho vay, bao gồm Bitbond (không cần vốn), BTCPOP và nhiều dịch vụ khác. Chọn một nguồn cho vay đáng tin cậy là rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mất tất cả các Bitcoin của mình. Tất cả các nền tảng cho vay đáng tin cậy cung cấp lãi suất lên tới 15% P.A.

Ưu điểm của hình thức này là thực hiện khá dễ dàng, kể cả với những người mới. Tuy nhiên, cần thời gian dài để số Bitcoin cho vay sinh lãi.

Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn

Nhiều doanh nghiệp ngày nay đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong quá trình cung cấp hàng hóa và dịch vụ của họ. Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khá đơn giản. Ví dụ: Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp (kinh doanh sản phẩm vật lý), bạn có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin bằng cách đặt một banner nhỏ tại showroom/shop. Còn nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, hãy sử dụng hình thức thanh toán hoặc đặt một biểu ngữ trên trang chủ của bạn. Bằng bất kỳ hình thức gì, tích hợp Bitcoin vào hệ sinh thái thanh toán sẽ mở ra một thế giới thuận tiện hơn cho bạn.

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 5

Hơn hết, nó sẽ giúp thanh toán an toàn và xúc tiến quá trình thanh toán. Ngoài ra, bạn có thể nhận được các khoản thanh toán từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bạn cần ví Bitcoin để nhận Bitcoin cho quá trình thanh toán của mình, nó giúp xóa bỏ sự phụ thuộc vào bên thứ ba để xử lý các khoản thanh toán và cũng giúp bạn tránh thua lỗ.

Đào Bitcoin

Đào Bitcoin là một trong những phương pháp tốt nhất để kiếm được nhiều tiền với Bitcoin. Người ta có thể kiếm được khoản tiền lớn bằng cách giải các câu đố mã hóa và thêm các khối mới vào mạng lưới blockchain Bitcoin. 

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 6

Có 2 loại khai thác:

Khai thác cá nhân

Loại khai thác này được thực hiện riêng lẻ. Vì Bitcoin là một trong những loại tiền mã hóa khai thác khó nhất. Việc cung cấp Bitcoin bị hạn chế, do đó bạn phải đấu tranh thì mới có thể kiếm lợi nhuận lớn được.

Khai thác điện toán đám mây

Hầu hết các cá nhân đều chọn khai thác điện toán đám mây vì quá trình khai thác này không liên quan đến bất kỳ khoản phí định kỳ nào hay việc hóa đơn tiền điện sẽ tăng. Bạn chỉ cần phải trả một khoản phí một lần cho hợp đồng. Hơn nữa, bạn không cần phải mua bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng nào. Do đó, phương thức khai thác này trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho khai thác cá nhân.

Khi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, bạn sẽ cần thiết bị tốt hơn và phải vận hành hoạt động của mình với hiệu suất tối đa để tạo ra lợi nhuận. Hãy thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi bắt đầu khai thác vì có nhiều cách dễ dàng hơn để kiếm tiền với Bitcoin.

Tham gia các chương trình tiếp thị liên kết

Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền với Bitcoin bằng cách tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội, trở thành một chi nhánh cho Bitcoin hoặc bất kỳ công ty tiền mã hóa nào khác, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, tăng khách truy cập và kiếm được hoa hồng trên mỗi lần bán được chuyển đổi. Lượng hoa hồng hoàn toàn dựa trên việc tăng cơ sở và doanh số từ khách hàng.

Hãy sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của mình để gây ảnh hưởng và thuyết phục khách hàng tại sao họ nên mua sản phẩm/dịch vụ đó. Bạn cần đảm bảo đăng ký với chương trình liên kết đáng tin cậy vì không ai muốn bán các sản phẩm spam. Hơn nữa, cần chia sẻ các liên kết và trang web trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn trong khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trading

Khác với holding, đây là loại hình giao dịch hướng tới các mục tiêu ngắn hạn. Các trader thành thạo phân tích các biểu đồ giao dịch, nghiên cứu thị trường, đánh giá các yếu tố bên ngoài và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Khi giá tăng đột biến trong giao dịch của họ sẽ tạo ra lợi nhuận đáng kể. Hơn nữa, bạn có thể giao dịch 24/7 trong thế giới Bitcoin một cách thuận tiện.

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 7

Có 4 chiến lược giao dịch bao gồm:

Day trading

Day trading hay còn gọi là giao dịch trong ngày, trong đó các nhà đầu tư mua và bán một vị trí trong vòng một ngày giao dịch. Lợi ích chính của giao dịch hàng ngày là bạn không cần phải trả phí tài trợ qua đêm vào vị trí của mình.

Bitcoin hedging

Đây là hình thức mà các trader tại cùng một thời điểm tiến hành mở lệnh mua và bán một cặp tiền tệ. Khi giá đi ngược với dự đoán của họ thì vẫn có thể bảo vệ vị thế giao dịch và chờ cơ hội thích hợp duy trì 1 lệnh duy nhất đến khi đạt mức hòa vốn hoặc có lợi nhuận. Để sử dụng phương pháp hedging, các trader phải trả một khoản phí giao dịch.

Trend trading

Đây là hình thức giao dịch theo xu hướng. Ví dụ: Nếu xu hướng tăng trưởng, bạn có thể đầu tư lâu dài. Trong khi đó nếu xu hướng giảm, bạn sẽ thực hiện các khoản đầu tư ngắn hạn.

Arbitrage

Arbitrage có thể hiểu là giao dịch chênh lệch giá. Thay vì tìm kiếm cơ hội kiếm tiền trong cùng một sàn giao dịch, các trader theo hình thức arbitrage sẽ tìm kiếm những cơ hội đó trên các nền tảng khác nhau. Về bản chất, họ mua BTC từ sàn giao dịch A sau đó bán nó tại sàn giao dịch B với giá cao hơn. 

Tận dụng hệ thống thưởng Bitcoin (Bitcoin Faucet)

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 8

Có một số trang web sẽ cung cấp cho bạn một lượng tiền mã hóa cực nhỏ khi bạn thực hiện các tác vụ đơn giản trên đó. Những tác vụ đơn giản này có thể là bất cứ điều gì như xem quảng cáo liên tục, chơi trò chơi cụ thể, xem video, giải câu đố hoặc giải hình ảnh xác thực. Đổi lại khi hoàn thành những nhiệm vụ này, bạn nhận được một lượng tiền mã hóa cụ thể được chuyển vào ví mini mà trang web tạo cho bạn. Khi ví mini đạt đến ngưỡng giới hạn, nó sẽ chuyển số tiền kiếm được vào ví thực của bạn.

Kiếm tiền thông qua các mẹo

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền với Bitcoin là bằng cách giúp đỡ người khác và nhận được một ít tiền từ họ. Bạn có thể sử dụng một nền tảng gọi là Bitfortip nếu bạn muốn có Bitcoin trong tiền tips. 

Bạn hỗ trợ người khác và giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ trực tuyến khác nhau, họ có thể cấp cho bạn BTC như một ưu đãi. Có thể bao gồm một loạt các nhiệm vụ như cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi kỹ thuật, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, phát trực tuyến các trò chơi video và nhiều nhiệm vụ khác. Hiện nay, nhiều nền tảng đã tích hợp các dịch vụ tipping Crypto giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Chơi các trò chơi tiền mã hóa và blockchain

Bạn có thể kiếm tiền và vui chơi cùng một lúc, các trò chơi kiếm tiền từ Bitcoin như Bitcoin Alien Run và Sparkprofit cung cấp Satoshi. Gần đây, các trò chơi NFT đã bắt đầu nổi lên. 

Top 10 cach kiem tien bang Bitcoin khong phai ai cung biet - anh 9

Một số trò chơi blockchain phổ biến nhất mà bạn có thể thử là Axie Infinity, CryptoBlades và My DeFi Pet. Mặc dù việc tham gia các dự án này đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhưng các trò chơi Bitcoin có lẽ vẫn thú vị hơn việc hoàn thành một cuộc khảo sát.

Viết nội dung về Bitcoin

Tiền mã hóa là một lĩnh vực mới và chỉ một số người viết thực sự hiểu chủ đề này. Thị trường tràn ngập những copywriter mới, nếu bạn muốn kiếm tiền từ tiền mã hóa và đã có kinh nghiệm viết về tiền mã hóa trước đó, hãy thử viết nội dung về Bitcoin. Crypto News và Bitcoin Magazine là một số trang web sẽ trả tiền cho bạn để viết về Bitcoin. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều trang web làm việc tự do như Upwork và Freelancer.

Tại sao nên đầu tư vào Bitcoin?

Nếu bạn có kiến ​​thức đầy đủ và hiểu biết sâu sắc về việc đầu tư hoặc giao dịch trong tiền mã hóa, bạn có cơ hội tuyệt vời để có thể trở nên giàu có. Nhiều người rất muốn đầu tư vào thế giới Bitcoin, nhưng trước hết hãy tìm hiểu chắc chắn về thị trường tiền mã hóa. Một số lý do mà bạn nên đầu tư vào Bitcoin:

  • Có tiềm năng trong tương lai rất rõ ràng
  • Tốc độ lợi nhuận khá nhanh và uy tín hơn so với các loại tiền mã hóa khác 
  • Tự chủ về các giao dịch
  • Phí giao dịch thấp cho các khoản thanh toán quốc tế.

Đầu tư thì luôn có rủi ro, nếu bạn chấp nhận rủi ro, bạn có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận. Nếu bạn là một nhà đầu tư am hiểu về thị trường này, Bitcoin có thể không hấp dẫn với bạn. Tuy nhiên, những cá nhân đầu tư vào Bitcoin cũng đúng khi nghĩ rằng họ có thể có khả năng kiếm được rất nhiều tiền với Bitcoin trong tương lai. Giá trị của Bitcoin có thể tăng lên nhanh chóng trong tương lai, nhưng nhiều người chọn giao dịch ngắn hạn để chơi an toàn. Mặt khác, một số người chấp nhận mạo hiểm và đặt cược vào thành công lâu dài của Bitcoin.

Điều quan trọng nhất là nếu bạn đang đầu tư lâu dài, hãy đảm bảo là mình lựa chọn đúng sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy. Hơn nữa, cần xem xét để giữ cho các ví tiền mã hóa của mình an toàn.

Tổng kết

Hãy luôn nhớ trong thị trường này, kiến thức là chìa khóa. Qua bài viết Top 10 cách kiếm tiền bằng Bitcoin từ Coinvn, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn có thêm những cách kiếm tiền từ Bitcoin mới. Tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn, mỗi cách đều có thể sinh ra lợi nhuận. Chỉ cần bạn tự tin, có sự kiên nhẫn và tin tưởng chính mình.