Cardano (ADA) chuẩn bị khởi chạy các hợp đồng thông minh trên Mainnet

Nhà phát triển dự án Cardano (ADA), tiết lộ kế hoạch tích hợp web và thiết bị di động của các hợp đồng thông minh Plutus nhằm chuẩn bị giai đoạn phát triển mới.

299Total views
Listen to article
play!
Cardano (ADA) chuan bi khoi chay cac hop dong thong minh tren Mainnet - anh 1
Cardano chuẩn bị khởi chạy các hợp đồng thông minh trên Mannet. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, ngày 15/7 Cardano đã thông báo rằng dự án đã chính thức triển khai thành công mạng thử nghiệm mới, tên là Alonzo White. Alonzo White sẽ sở hữu khả năng mở rộng thử nghiệm các tính năng của hợp đồng thông minh dành cho các nhà phát triển dự án DeFi, chẳng hạn như khả năng lưu trữ các ứng dụng DeFi trên mạng lưới Cardano.

Mới đây, trong một video được phát trực tiếp vào ngày 20/07 trên kênh youtube của Charles Hoskinson, nhà phát triển dự án Cardano, đã tiết lộ về kế hoạch tích hợp web và thiết bị di động của các hợp đồng thông minh Plutus.

Hợp đồng thông minh Plutus hiện tương thích với trình duyệt web

Smart Contract (Hợp đồng thông minh) là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thoả thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Hợp đồng thông minh Plutus là các hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình của Cardano, đã khởi chạy thành công trên mạng thử nghiệm Alonzo Blue trước đó.

Trong video mới nhất trên kênh youtube cá nhân của nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cho biết nhóm IOHK đã thành công trong việc chạy chương trình phụ trợ ứng dụng Plutus bằng Javascript – một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên web. Nhờ vào chương trình phụ trợ này, các hợp đồng thông minh Plutus của Cardano hiện đã tương thích với các trình duyệt web được khởi chạy trên mạng thử nghiệm Alonzo White. Theo như Hoskinson đánh giá thì đây là một bước phát triển lớn khởi đầu cho kế hoạch ra mắt các hợp đồng thông minh chạy trên mạng chính (Mainnet).

Hoskinson cho biết thêm, ngoài việc tích hợp trình duyệt, nhóm IOHK còn đang trong quá trình phát triển một giao thức cần thiết trong việc bảo mật ứng dụng Cardano có tên là Mithril. Sau khi được triển khai, Mithril sẽ giúp kích hoạt tính năng bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho các hợp đồng thông minh Plustus khi tích hợp thiết bị di động.

Cardano (ADA) chuan bi khoi chay cac hop dong thong minh tren Mainnet - anh 2
Charles Hoskinson trong buổi phát trực tiếp về kế hoạch sắp tới của Cardano. Nguồn: Youtube.

Hợp đồng thông minh của Cardano sẽ được khởi chạy trên Mainnet

Cũng trong video đó, Hoskinson tiết lộ Cardano sẽ tiến tới việc khởi chạy các hợp đồng thông minh trên mạng chính (Mainnet) trong thời gian sắp tới, khẳng định Cardano đang đi đúng tiến trình phát triển của dự án vạch ra từ đầu, nhằm phản bác lại những chỉ trích của cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa rằng dự án đang giẫm chân tại chỗ.

Tuy nhiên, ông không nói thêm về kế hoạch cụ thể của việc khởi chạy các hợp đồng thông minh Plutus trên mạng chính (phiên bản Mainnet). Ông chỉ cho biết:

“Hiện tại, các hợp đồng thông minh đang được thử nghiệm rộng rãi trên mạng thử nghiệm Alonzo White và sẽ sớm triển khai trên Mainnet.”

Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA)

ADA trên khung D đang hình thành mô hình 2 đáy (như hình vẽ), sau khi giá giảm về vùng hỗ trợ cứng $0,98 USD – $1,08 USD do chịu tác động của thị trường trong chu kỳ giảm giá của BTC. Có thể thấy ở vùng hỗ trợ này, lực mua ADA rất cao thông qua những cây nến có bóng rất nến dài.

Cardano (ADA) chuan bi khoi chay cac hop dong thong minh tren Mainnet - anh 3
Phân tích kỹ thuật ADA trên khung D. Nguồn: Tradingview.

ADA trên khung H4 đang chạm vùng kháng cự $1,18 USD – $1,22 USD, nếu như ADA có thể đóng nên trên vùng kháng cự này thì cột mốc tiếp theo sẽ là vùng kháng cự $1,31 USD – $1,34 USD trên khung D. Tuy nhiên, hiện lực mua khá yếu khi giá ADA chạm vùng kháng cự, vì thế nhà đầu tư cần phải quan sát kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Tại thời điểm viết bài, 1 ADA đang được giao dịch trong khoảng $1,18 USD – $1,20 USD.

  • Xu hướng hiện tại: Giảm.
  • Vùng hỗ trợ: $0,98 USD – $1,08 USD.
  • Vùng kháng cự hiện tại: $1,18 USD – $1,22 USD.
  • Vùng kháng cự kế tiếp: $1,31 USD – $1,34 USD.
Cardano (ADA) chuan bi khoi chay cac hop dong thong minh tren Mainnet - anh 4
Phân tích kỹ thuật ADA trên khung H4. Nguồn: Tradingview.

Măc dù hôm nay thị trường tiền mã hóa đã có dấu hiệu phục hồi, nhờ vào động thái mới nhất của Elon Musk trong sự kiện The B Word, giúp cho thị trường tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác để có thể khẳng định rằng thị trường tiền mã hóa đã bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Xem Thêm: Thông tin về giá đồng ADA hôm nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles