Công ty trung tâm dữ liệu Compute North vừa gọi vốn thành công 385 triệu USD

Ngày 08/02/22 vừa qua, một trong những công ty hàng đầu về cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin – Compute North thông báo đã huy động thành công 385 triệu USD.

2260Total views
Listen to article
play!
Cong ty trung tam du lieu Compute North vua goi von thanh cong 385 trieu USD - anh 1
Công ty trung tâm dữ liệu Compute North vừa gọi vốn thành công 385 triệu USD

Compute North được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu TIER 0™. Công ty chuyên tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng hiệu quả, nâng cao khả năng mở rộng trong Blockchain, khai thác tiền mã hóa và không gian hệ thống điện toán phân phối. 

Hôm thứ ba vừa qua, tức ngày 08/02/22, công ty này đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ Series C với mức gọi vốn là 385 triệu USD. Trong đó, phần tài trợ bằng vốn sở hữu trị giá 85 triệu USD do Mercuria (công ty kinh doanh hàng hóa, năng lượng toàn cầu) và Generate Capital (công ty đầu tư cơ sở hạ tầng) đồng dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhà đầu tư National Grid Partners (chi nhánh liên doanh của công ty năng lượng hàng đầu thế giới National Grid). 300 triệu USD còn lại thuộc phần tài trợ bằng nợ (debt financing) được đầu tư bởi Generate Capital.

Khoản đầu tư mới này sẽ tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của Compute North trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng điện toán TIER 0™. Đồng thời hỗ trợ công ty lên kế hoạch mở rộng công suất và tăng trưởng hơn nữa tại các cơ sở lưu trữ mới ở Mỹ. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Compute North –  ông Dave Perrill từ chối chia sẻ về tổng công suất dự kiến và kế hoạch mở bao nhiêu cơ sở mới trong tương lai. Nhưng ông Perrill tiết lộ rằng các cơ sở đều đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về từng cơ sở khi chúng chính thức đi vào hoạt động.”

Cong ty trung tam du lieu Compute North vua goi von thanh cong 385 trieu USD - anh 2

Compute North đang nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách phát triển nhiều cơ sở mới ở Hoa Kỳ, bao gồm Nebraska, North Carolina và Texas. Bằng cách tập trung vào sứ mệnh của mình, công ty đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển thị trường trung tâm dữ liệu để tạo nên một nền tảng hiệu quả cho nhu cầu điện toán. 

Các điểm nổi bật của dự án Compute North đang thực hiện, bao gồm:

  • Thúc đẩy năng lượng bền vững và tăng trưởng tái tạo: Compute North đang hợp tác với các công ty năng lượng hàng đầu thế giới để tận dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời và tài sản không có carbon cho các cơ sở của mình.
  • Hiệu quả năng lượng là trọng tâm của hoạt động công ty: Compute North phát triển và vận hành các trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng cao nhất. Với PUE (Power Usage Effectiveness – Hiệu quả sử dụng điện năng) trung bình là 1,04, các thiết bị TIER 0™ đang hoạt động hiệu quả hơn khoảng 41% so với một trung tâm dữ liệu cấp 3 phổ biến.
  • Trung tâm dữ liệu thông minh và bền vững: Trung tâm dữ liệu Compute North tuân theo phương pháp tiếp cận vòng đời bền vững để tích hợp năng lượng hiệu quả, làm sạch nguồn năng lượng hỗn hợp và cơ hội tiêu thụ năng lượng tái tạo. 
  • Sử dụng nước tiết kiệm: Compute North sẽ sử dụng một mô-đun (modular) trung tâm dữ liệu để tiếp cận nơi có cơ sở vật chất còn hạn chế. Từ đó cho phép nước thấm vào mặt đất giữa mỗi thùng chứa, cộng với việc thiết kế làm mát bằng không khí sẽ giúp hoạt động tiêu thụ nước ở mức bằng không.

Giám đốc quản lý cấp cao của Generate – ông Andrew Marino cho biết:

“Các trung tâm dữ liệu là một phần không thể thiếu của nhu cầu năng lượng ngày càng tăng. Chúng tôi rất vui khi đầu tư vào Compute North để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể hoạt động bền vững và hiệu quả, đồng thời bổ sung cho mạng lưới điện trở nên linh hoạt hơn”. 

Giám đốc điều hành Dave Perrill cũng có một số chia sẻ sau vòng gọi vốn:

“Compute North đang có những lợi thế tuyệt vời khi hợp tác cùng một số công ty năng lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này sẽ cho phép công ty phát triển các giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu chưa từng có về cơ sở hạ tầng máy tính với trọng tâm là tính bền vững. Compute North muốn trở thành người dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi khi theo dõi nhanh sự phát triển của các trang trung tâm dữ liệu để cung cấp dung lượng phù hợp. Vòng tài trợ mới này sẽ cho phép công ty thực hiện các kế hoạch cho đến năm 2022 và hơn thế nữa.”

Hãy follow Tin mới để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi cùng Coinvn nhé. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles