Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiền mã hóa là một trò lừa đảo

Trong một cuộc phỏng vấn cựu tổng thống Donald Trump nói về tiềm năng của thị trường tiền mã hóa. Ông nhận định rằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác là một trò lừa đảo.

2929Total views
Listen to article
play!
Cuu tong thong My Donald Trump tuyen bo tien ma hoa la mot tro lua dao - anh 1
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiền mã hóa là một trò lừa đảo. Nguồn: Cointelegraph.

Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích Bitcoin là một trò lừa đảo

Vào 31 tháng 8, trang báo điện tử Fox Business đã có một cuộc phỏng vấn cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Vị tổng thống này đã đưa ra nhận định tiêu cực về thị trường tiền mã hóa. Đồng thời, ông thể hiện rõ quan điểm không thích Bitcoin bởi nó có thể cạnh tranh với đồng USD và ông chia sẻ:

“Tôi thích đồng USD hơn là Bitcoin. Tôi cảm thấy rằng tiền mã hóa đang là mối nguy hại lớn đối với đồng USD. Các loại tiền mã hóa có thể là một trò lừa đảo.”

Ngoài ra, Donald Trump cũng khuyến khích người dân nên cố gắng nắm giữ đồng USD thay vì đầu tư vào các tiền mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Cuu tong thong My Donald Trump tuyen bo tien ma hoa la mot tro lua dao - anh 2
Cựu tổng thống Mỹ chỉ trích Bitcoin là một trò lừa đảo. Nguồn: Internet.

Chính quyền Hoa Kỳ hiện tại cởi mở hơn với tiền mã hóa

Ngược lại với quan điểm của Donald Trump, tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden chưa từng phủ nhận tiềm năng của các loại tiền mã hóa dựa trên công nghệ Blockchain, tuy nhiên ông vẫn rất thận trọng với nó.

Cuu tong thong My Donald Trump tuyen bo tien ma hoa la mot tro lua dao - anh 3
Chân dung của tổng thống Joe Biden. Nguồn: Internet.

Đầu năm nay, tổng thống Joe Biden đã bổ nhiệm Gary Gensler – cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) làm lãnh đạo mới của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Mặc dù Gensler không đưa ra bất cứ nhận định tích cực nào đối với thị trường tiền mã hóa nhưng ông cho rằng thị trường này rất cần các cơ quan quản lý can thiệp nhằm hạn chế các rủi ro gian lận (scam) và hành vi rửa tiền bất chính để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Cuu tong thong My Donald Trump tuyen bo tien ma hoa la mot tro lua dao - anh 4
Chân dung của Gary Gensler. Nguồn: Internet.

Nhận định

Ngay sau khi những lời nhận xét tiêu cực đối với thị trường tiền mã hóa của Donald Trump được lan truyền khắp các bản tin và mạng xã hội, dường như giá của các loại tiền mã hóa đều không bị ảnh hưởng. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã ghi nhận mức giảm 0,6%, giá Ethereum và Cardano tăng lần lượt là 5,6% & 0,3%. Điều này cho thấy, trong khoảng thời gian này các tin tức xấu không còn gây ảnh hướng đến giá của các loại tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles