Ethereum tăng trưởng nhanh hơn Bitcoin về khối lượng giao dịch

Coinbase đưa ra những số liệu chứng minh khối lượng giao dịch của Ethereum (ETH) tăng nhanh hơn khối lượng giao dịch của Bitcoin

19Total views
Listen to article
play!
Ethereum tang truong nhanh hon Bitcoin ve khoi luong giao dich - anh 1
Ethereum tăng trưởng nhanh hơn Bitcoin về khối lượng giao dịch. Nguồn: Cointelegraph.

Theo báo cáo H1 2021 của Coinbase, được phát hành vào ngày 26 tháng 7, cho thấy rằng nửa đầu năm 2021 thị trường tiền mã hóa phát triển rất tốt. Cũng trong báo cáo đó, Coinbase đưa ra những số liệu chứng minh khối lượng giao dịch của Ethereum (ETH) tăng nhanh hơn khối lượng giao dịch của Bitcoin.

Một số yếu tố tác động đến giá Ethereum trong nửa đầu năm 2021

Trong báo cáo mới nhất của Coinbase đã chỉ ra 4 yếu tố giúp cho giá của Ethereum tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2021, chủ yếu là:

Thứ nhất, sự phát triển của thị trường tài chính phi tập trung, dẫn đến nhu cầu xây dựng của các ứng dụng (Dapp) và các giao thức DeFi trên nền tảng Ethereum tăng.

Thứ hai, sự kỳ vọng của các nhà đầu tư trong bản nâng cấp Ethereum 2.0 và sự thay đổi cơ chế hoạt động từ PoW (Proof of Work) sang cơ chế đồng thuận PoS (Proof of Stake). Thông thường nếu sử dụng cơ chế PoW thì một giao dịch Ethereum cần có thợ đào xác nhận, nếu không thì giao dịch đó sẽ không thành công. Việc chuyển sang cơ chế PoS sẽ loại bỏ sự can thiệp của các thợ đào trong hệ thống của Ethereum.

Thứ ba, sự gia tăng của các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2, chẳng hạn như Optimism Rollup và Polygon, giúp cải thiện tốc độ thực hiện giao dịch của Ethereum nhằm giảm thiểu vấn đề tắc nghẽn mạng khi thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc trên các sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Ethereum.

Cuối cùng, bản cập nhập EIP-1559 được cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa mong đợi nhất vì giảm một phần phí Gas và giảm nguồn cung ETH bằng cách đốt Base Fee (Base Fee là khoản phí tối thiểu phải trả cho một giao dịch).

Đọc thêm: Phân tích Ethereum – ETH sắp bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Khối lượng giao dịch của Ethereum tăng nhanh hơn Bitcoin trong nửa đầu năm 2021

Coinbase đã lấy dữ liệu từ 20 sàn giao dịch trên toàn cầu, thống kê được nửa đầu năm 2021, tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt $2,1 nghìn tỷ USD, tăng 489% so với 356 tỷ USD được ghi nhận vào nửa đầu năm 2020.

Về Ethereum, tổng khối lượng giao dịch của ETH chỉ đạt 1,4 nghìn tỷ USD, nhưng tốc độ tăng trưởng về khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa này tăng 1,461%, tăng từ 92 tỷ USD lên 1,4 nghìn tỷ USD.

Ethereum tang truong nhanh hon Bitcoin ve khoi luong giao dich - anh 2
Khối lượng giao dịch của Ethereum tăng nhanh hơn Bitcoin. Nguồn: Coinbase.

Coinbase nhận xét rằng, đây là lần đầu tiên mà tốc độ tăng trưởng về khối lượng giao dịch của Ethereum vượt qua cả Bitcoin. Có thể thấy tiềm năng phát triển các dự án trên nền tảng Ethereum rất lớn, nên ETH nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền mã hóa, đã góp phần làm gia tăng khối lượng giao dịch của đồng tiền này.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, phần lớn lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được từ sự tăng giá của BTC đều diễn ra trong quý 4 năm 2020 và quý 1 năm 2021, trước khi giá của đồng tiền này giảm mạnh vào quý 2 năm 2021. Tại thời điểm viết bài, 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $39,000 USD – $40,000 USD, giảm hơn 35% so với mức giá cao nhất của Bitcoin đạt được vào ngày 13 tháng 4 là $65,899 USD.

Khác với Bitcoin, Ethereum mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư vào quý 2 năm 2021, giá ETH đã tăng trưởng hơn 50%, đồng thời đạt mức giá cao nhất là $4,357 USD vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, sự điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa đã khiến giá ETH giảm sâu. Tại thời điểm viết bài, 1 Ethereum được giao dịch trong khoảng $2,200 USD – $2,300 USD.

Mặc dù, Ethereum đang tiến gần đến sự kiện Hardfork, nhưng giá của Ethereum gần như không có gì thay đổi nhiều, giá của Ethereum chỉ tăng hơn 3,24% trong vòng 24h vừa qua. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 7 ngày sự kiện Hardfork mới diễn ra, liệu rằng giá của Ethereum sẽ biến động như thế nào sau sự kiện này? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles