Giá coin tăng mạnh trở lại khi Nga tuyên bố rút khỏi Ukraine

Sau những tín hiệu tích cực từ tổng thống Nga, biên giới Ukraine giảm căng thẳng và tiền mã hóa tăng mạnh trở lại.

2282Total views
Listen to article
play!
Gia coin tang manh tro lai khi Nga tuyen bo rut khoi Ukraine - anh 1

Nga tuyên bố giải quyết bằng ngoại giao 

Mới đây, trong cuộc họp báo với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ rút một phần quân đội và cố gắng giải quyết tranh chấp bằng “con đường ngoại giao”. Ông Putin nói:

Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đàm phán với các bên liên quan về vấn đề gia nhập NATO của Ukraine. Tuy nhiên, những câu hỏi chúng tôi đã đặt ra cần phải nhìn nhận một cách toàn diện. Chúng tôi không muốn chiến tranh với Châu Âu và sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận với Ukraine bằng con đường ngoại giao.

Mặc dù vậy, ông Putin cũng vẫn lo ngại về vấn đề mở rộng của NATO sang phía đông. Nhà lãnh đạo khẳng định cần giải quyết vấn đề Ukraine gia nhập NATO ngay lúc này và mong muốn phương Tây lắng nghe.

Một phần quân đội đã rời khỏi biên giới Ukraine

Theo Hãng tin AFP, sáng 15/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một số lực lượng quân đội nước này được triển khai gần Ukraine đã hoàn tất các cuộc tập trận và đang thu dọn đồ đạc để rời khỏi. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với báo giới.

“Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các đơn vị của quân khu phía Nam và phía Tây của quân đội Nga đã bắt đầu vận chuyển thiết bị bằng đường sắt và đường bộ. Hôm nay 15/2, họ sẽ bắt đầu di chuyển đến các đơn vị đóng quân của mình”.

Trong tuần trước, nguy cơ chiến tranh xảy ra cao khi trước đây ông Putin điều quân đội bao vây ba mặt của nước láng giềng này và hai quốc gia không thể giải quyết bằng ngoại giao. Do đó, đây là thông tin tích cực nhất không chỉ đối với người dân hai quốc gia mà còn với công dân yêu hòa bình trên toàn cầu. 

Giá coin tăng mạnh sau động thái của ông Putin 

Tất cả mọi người đều vui mừng trước quyết định của Moscow, đặc biệt là những nhà đầu tư trong các thị trường chứng khoán và tiền mã hóa. Giá của cổ phiếu S&P 500 tăng gần 1,6%, còn Nasdaq và Dow cũng tăng lần lượt 2,47% và 1,22%. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa cũng ngay lập tức phản ứng tích cực trước quyết định của ông Putin. Các đồng coin đồng loạt tăng giá và chuẩn bị cho đợt “sóng đẩy” mới trên thị trường. 

Theo ghi nhận tại Coinmarketcap vào lúc 10h12 ngày 16/2/2022, phần lớn các đồng coin trong Top 10 đang có dấu hiệu hồi phục và tăng giá trở lại. Bitcoin đạt mốc 44.132,20 USD, tăng 1,3% so với hôm qua. Trong khi đó, đồng Altcoin mạnh thứ hai thị trường, ETH chứng kiến đợt tăng giá mạnh mẽ hơn khi cán mốc 3.166,07 USD, tăng gần 5% so với ngày 15/2. Nhiều dự án Altcoin mới ghi nhận mức tăng kỷ lục. Sắc xanh đang tràn ngập trên thị trường tiền mã.  

Đây là tin tức tích cực nhất đối với mọi nhà đầu tư trên thị trường tài chính cũng như công dân yêu hòa bình trên toàn cầu. Nga tạm rút khỏi Ukraine đã mang đến chất xúc tác giúp thị trường tiền mã hóa lấy lại sắc xanh và kỳ vọng sẽ đẩy giá các đồng coin lên cao hơn nữa. Hãy cùng đội ngũ Coinvn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về thị trường này nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles