Gucci trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán ApeCoin

Gucci đã tăng cường các sáng kiến ​​Web3 bằng cách cho phép những người dùng crypto mua các sản phẩm của mình bằng ApeCoin tại các cửa hàng, thêm vào danh sách 12 tài sản kỹ thuật số khác mà họ chấp nhận thanh toán.

971Total views
Listen to article
play!
Gucci tro thanh thuong hieu lon dau tien chap nhan thanh toan ApeCoin - anh 1

Gã khổng lồ thời trang cao cấp của Ý – Gucci đã trở thành thương hiệu lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin.

Khách hàng của Gucci tại Mỹ giờ đây sẽ có thể mua các mặt hàng tại cửa hàng bằng APE, trong khi cơ sở hạ tầng thanh toán sẽ được cung cấp bởi BitPay, một công ty đã giúp các tên tuổi lớn như AMC Theatre chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá trong quá khứ.

Bất chấp thị trường đang diễn ra, thương hiệu thời trang này đã lao vào lĩnh vực tiền mã hoá một cách nghiêm túc trong năm nay.

Vào tháng 2, Gucci đã khởi động mọi thứ với bộ sưu tập NFT “SUPERGUCCI” hợp tác với thương hiệu đồ chơi X SUPERPLASTIC. Vào tháng tiếp theo, Gucci sau đó đã tung ra bộ sưu tập NFT “Gucci Grail” nhắm mục tiêu đến các chủ sở hữu của các dự án NFT hàng đầu như BAYC.

Vào tháng 5, công ty sau đó tiếp tục công bố kế hoạch chấp nhận 12 tài sản tiền mã hoá làm phương thức thanh toán trên 111 cửa hàng ở Bắc Mỹ. Danh sách bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (wBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và 5 loại stablecoin.

Các nhà sưu tập BAYC dường như đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các động thái tiền mã hoá của Gucci cho đến nay, với tài khoản twitter @NBATopShotEast tuyên bố là người đầu tiên thanh toán cho các mặt hàng Gucci bằng ETH tại địa điểm Wooster của thương hiệu ở Thành phố New York vào tháng Bảy. Trong khi hai thành viên BAYC khác tuyên bố là người thứ hai và thứ ba làm như vậy.

Đáp lại thông báo mới nhất của APE, @NBATopShotEast đã vạch ra kế hoạch để một lần nữa trở thành người đầu tiên sử dụng tài sản này trong cửa hàng Wooster Gucci.

Cộng đồng Apecoin

APE đã được ra mắt vào Tháng 3 năm nay. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cộng đồng quản trị đi kèm kể từ đó vẫn tương tác cao và giám sát các quyết định quan trọng như việc phủ quyết đề xuất chuyển APE từ Ethereum sang một blockchain mới vào Tháng 6.

Tháng trước, DAO đã bỏ phiếu ủng hộ một số đề xuất đáng chú ý như nghiên cứu tính khả thi để tổ chức hội nghị và lễ hội NFT và cung cấp tài trợ cho APE để BoredApeGazette trở thành trang tin tức 24 giờ. Trong khi đó, dự án đang tiến hành triển khai đặt cược (staking) APE để đáp lại sự thúc đẩy mạnh mẽ từ cộng đồng.

Tại thời điểm viết bài, APE có giá 6,74 USD sau khi tăng 11,4% trong bảy ngày qua. APE đã cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ vào cuối năm, một phần là do những phát triển tích cực trong dự án Otheride Metaverse, với mức giá tăng 49,1% trong tháng qua.

Vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 2,06 tỷ USD khiến APE trở thành tài sản lớn thứ 33 trong thị trường tiền mã hoá. Tuy nhiên, APE vẫn giảm 74,8% so với mức cao nhất mọi thời đại là 26,70 USD vào ngày 28 tháng 4.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles