Jack Dorsey có thực sự từ chức CEO của Twitter? Thực tế có lẽ không phải vậy

Jack Dorsey từ chức CEO của Twitter và Square để tập trung vào phát triển các sản phẩm liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa.

2924Total views
Listen to article
play!
Jack Dorsey co thuc su tu chuc CEO cua Twitter? Thuc te co le khong phai vay - anh 1
Jack Dorsey có thực sự từ chức CEO của Twitter? Thực tế có lẽ không phải vậy

Đừng nghĩ Jack sẽ rời khỏi Twitter

Mới đây, Jack Dorsey đã chính thức thông báo việc thôi giữ chức CEO của mạng xã hội Twitter sau 16 năm gắn bó. Vốn là một người yêu thích Bitcoin, sự từ chức của Jack được dự đoán là có liên quan đến vấn đề này.

Trước đây tại một hội nghị về tiền mã hóa đã diễn ra ở Miami vào tháng 6, Jack đã lên tiếng rằng nếu không ở Square hoặc Twitter, anh sẽ làm việc về Bitcoin. Việc Jack đột ngột rút khỏi Twitter nhấn mạnh sự gắn bó ngày càng tăng của một nhà tiên phong công nghệ với tiền mã hóa.

Tuy nhiên sự hiện diện của Twitter trong thế giới tiền mã hóa dường như lại khá mờ nhạt. Mặc dù thời gian gần đây, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm cho người dùng tại Mỹ tính năng “boa” (tip) bằng Bitcoin (BTC) xong có vẻ như nó đang di chuyển khá chậm. Square cũng tương tự như vậy.

Square đã bắt đầu làn sóng tiền mã hóa kể từ khi Cash App của nó bổ sung giao dịch Bitcoin gần bốn năm trước. Đến năm 2021, hơn 1 triệu người dùng Square đã mua Bitcoin trên ứng dụng này. Square đã công bố vào tháng 2 rằng 5% tổng số tiền mặt của Square là Bitcoin. Vào tháng 6, Blockstream (một công ty khai thác Bitcoin) đã thông báo rằng Square đang đầu tư 5 triệu đô la Mỹ vào một hoạt động khai thác sử dụng năng lượng mặt trời. Vào tháng 7, Jack cho biết Square đang xây dựng một doanh nghiệp mới hoạt động cùng với các bộ phận như Cash App và Tidal để xây dựng các công cụ cho các nhà phát triển, tập trung vào Bitcoin.

Square cũng đã giúp thành lập Liên minh Bằng sáng chế mở tiền mã hóa (COPA – Crypto Open Patent Alliance), nhằm mục đích bảo vệ ngành, chống lại những kẻ lừa đảo bằng sáng chế. Gần đây, Square cũng thông báo rằng họ đang phát triển ví tiền mã hóa phần cứng của riêng mình để làm cho việc lưu ký Bitcoin trở nên phổ biến hơn.

Bất chấp những động thái đó, cả Twitter và Square vẫn là những “người mới” trong thế giới tiền mã hóa. Mặc dù các giao dịch liên quan đến Bitcoin gần đây đã mang lại doanh thu cao, nhưng so với các đối thủ cạnh tranh như Coinbase hay Robinhood thì có vẻ như chẳng thấm vào đâu. Và có lẽ để giúp những “đứa con tinh thần” của mình theo kịp cuộc chơi này, việc từ bỏ vị trí CEO để tập trung vào phát triển các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa là một điều tất yếu nên làm.

Jack sẽ mang đến cửa sáng cho Twitter và Square trong tương lai?

Jack vốn là một tín đồ của Bitcoin. Tuy nhiên, chính điều này cũng là một thách thức lớn được đặt ra. Bitcoin vốn chỉ là một trong hàng ngàn loại tiền mã hóa hiện có trên thị trường hiện nay. Bản thân Bitcoin vẫn đang tồn tại nhiều nhược điểm, đặc biệt là khả năng tương tác với các hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Bản nâng cấp sắp tới đối với Bitcoin có tên Taproot hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh sử dụng được trên mạng lưới Bitcoin. Tuy nhiên, về cơ bản mọi thứ sẽ đều có những rủi ro nhất định. Square cần đến tính năng tương thích với hợp đồng thông minh để thúc đẩy vai trò phổ biến tiền mã hóa đến với tất cả mọi người. Một số công nghệ được thiết lập trên Ethereum hay một số mạng blockchain khác có thể giúp giải quyết được vấn đề này.

Do đó, rất có thể sau động thái từ chức, Jack sẽ tập trung hơn vào giải quyết các vấn đề nêu trên. Thị trường vẫn còn khá mới mẻ, Twitter và Square vẫn còn cơ hội để mở rộng dấu ấn của mình trên thị trường.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles