Sushi hợp tác và đưa các sản phẩm lên Harmony

Sự hợp tác giữa Sushi và Harmony được đánh giá là bước khởi đầu để đưa hàng triệu người dùng vào lĩnh vực DeFi.

2363Total views
Listen to article
play!
Sushi hop tac va dua cac san pham len Harmony - anh 1
Sushi hợp tác và đưa các sản phẩm lên Harmony. Nguồn: Cointelegraph.

Cái bắt tay triệu USD giữa Sushi và Harmony

Trong một thông báo tới người dùng của mình vào hôm thứ năm (24/6), dự án Sushi cho biết họ sẽ hợp tác với Harmony. Mục đích của việc hợp tác này là giúp người dùng của mạng lưới Harmony có cơ hội tiếp cận tới các sản phẩm ưu việt của Sushi bao gồm: chương trình khai thác thanh khoản (liquidity mining) của Sushi; dịch vụ vay và cho vay của Kashi và chương trình hackathon dành riêng cho Sushi và các sản phẩm khác. Đổi lại, các sản phẩm của Sushi sẽ có cơ hội tiếp cận thêm 10 triệu người dùng của Harmony. Bản thân Harmony cũng sẽ phối hợp tài trợ một cuộc thi hackathon trị giá 1 triệu USD với Sushi gồm 4 thử thách được ra mắt vào tháng 7 tới đây.

Trong lần hợp tác lần này, Sushi sẽ triển khai chiến dịch khai thác thanh khoản trên Harmony, với 1 triệu USD phần thưởng bằng đồng ONE (đồng tiền cơ sở của Harmony) dành cho chương trình Onsen và 1 triệu USD phần thưởng bằng đồng SUSHI trong thời gian 12 tháng. Ngoài ra, các nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider – LP) cho pool ONE/ETH còn có thể kiếm được phần thưởng SUSHI theo chiến dịch Onsen kể trên.

Nền tảng cho vay Kashi cũng sẽ cung cấp cho người dùng phần thưởng trị giá 2 triệu USD trên tổng lượng tài sản của họ thông qua BentoBox trên Harmony. Mặc dù kho tiền (vault) có xuất phát từ Sushi và sẽ không chuyển sang Blockchain mới. Sushi cho biết các ứng dụng phi tập trung (Dapp) được xây dựng bằng BentoBox có thể sử dụng tất cả tài sản của nó.

Việc hợp tác này đúng vào thời điểm Blockchain Harmony tiến tới kỷ niệm hai năm ra mắt mạng chính của mình. Trên thực tế, Harmony cũng đang trên đường hoàn thiện mạng lưới của mình. Họ có tham vọng tích hợp thêm nhiều giao thức DeFi, kết hợp với nhiều nền tảng mới trong tương lai khi mạng lưới ngày càng ổn định và phát triển hơn.

Nhận định

Được ra mắt vào năm ngoái dưới dạng một fork của Uniswap, SushiSwap đứng thứ 6 trong danh sách các sàn giao dịch phi tập trung của CoinMarketCap, sau Uniswap v3 và v2 và các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, dữ liệu từ Messari tại thời điểm công bố cho thấy SushiSwap có tổng giá trị hơn 3 tỷ USD bị khóa, với hơn 86 tỷ USD giao dịch. Sushi chiếm khoảng 15% tổng khối lượng trao đổi phi tập trung hiện nay.

Sự kiện hợp tác với Harmony được xem như là kế hoạch tiếp cận thêm người dùng để gia tăng lượng tiền đổ vào DeFi thông qua nền tảng này. So với các giao thức hàng đầu thị trường hiện nay thì Sushi sẽ cần phải có thêm các chiến lược mới để thu hút thêm người dùng, hút thêm dòng vốn đầu tư vào các ứng dụng. Hãy cùng xem liệu SushiSwap có thể vượt mặt được các đối thủ của nó trong thời gian tới không nhé.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles