Kyber Network là gì? Tổng quan về dự án Kyber Network

Kyber Network - anh 1

Kyber Network là một trong những dự án DeFi lớn được phát triển bởi đội ngũ Việt vào năm 2017. Tại thời điểm đó, dự án đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư sau khi kêu gọi thành công 52 triệu đô la Mỹ và lọt vào top 10 startup nổi bật nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Liệu với những thành tựu đã đạt được thì Kyber Network có phải là dự án tiềm năng để đầu? Hãy cùng Coinvn cập nhật các tin tức mới nhất về dự án này thông qua bài viết dưới đây. 

Kyber Network là gì?

Kyber Network được biết đến là một trung tâm thanh khoản và giao dịch tiền mã hóa được xây dựng trên mạng lưới Binance Smart Chain vào năm 2017. Nền tảng này sẽ tổng hợp tính thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau để giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch và chuyển đổi tài sản mã hóa một cách an toàn và nhanh nhất trên các ứng dụng phi tập trung Dapp

Tên tuổi của Kyber Network được biết đến nhiều hơn sau thương vụ gọi vốn lịch sử trị giá 52 triệu đô la Mỹ. Kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 04/2018, Kyber Network đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhà đầu tư. Chỉ trong vòng gần 2 năm, nền tảng này đã hỗ trợ xử lý khối lượng giao dịch lên đến 410 triệu đô la Mỹ và hơn 500 nghìn giao dịch khác nhau. 

Cho đến hiện nay, Kyber Network đã trở thành trung tâm thanh khoản lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung khi đã tích hợp thành công hơn 100 ứng dụng DeFi với hơn 2 triệu giao dịch mỗi ngày và tổng khối lượng giao dịch lên đến 7 tỷ đô la Mỹ.

Đội ngũ phát triển dự án Kyber Network

Đội ngũ phát triển của Kyber Network bao gồm những nhà quản lý tài năng, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain và DeFi, đó là: Lợi Lưu, Victor Trần và Yaron Velner.

Lợi Lưu là giám đốc điều hành và đồng sáng lập dự án Kyber Network. Anh đã tiếp cận công nghệ lập trình từ khi còn rất nhỏ. Bằng kiến thức của mình, Lợi Lưu đã viết một số bài học thuật về nền tảng Ethereum trong khi đang đợi bằng Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại trường đại học Quốc gia ở Singapore. Sau đó, anh tiếp tục theo đuổi đam mê bằng cách phát triển Oyente – một công cụ phân tích khả năng bảo mật của các hợp đồng thông minh trong Ethereum và Smart Pool – công cụ cho phép khai thác khối phi tập trung một cách hiệu quả.

Yaron Velner giữ vị trí giám đốc công nghệ của dự án. Anh đã tốt nghiệp ngành nghiên cứu khoa học máy tính của đại học Tel Aviv – trường nằm trong top những đại học hàng đầu Israel và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại EZchip và Postdoctoral Researcher. Còn Victor Trần là giám đốc phát triển và đồng sáng lập của Kyber Network. Anh có kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển và phân tích công nghệ blockchain. Trước đó, anh từng là tư vấn kỹ thuật chính cho nhiều dự án như BigBom ICO, Midas Protocol và là cố vấn sáng lập của SIPHER. 

Ngoài ra, sự đồng hành của nhà cố vấn nổi tiếng Vitalik Buterin đã giúp dự án Kyber Network nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng từ cộng đồng tiền mã hóa. Vitalik Buterin là nhà sáng lập của mạng lưới Ethereum. Thực tế cho thấy, rất nhiều các dự án được Vitalik Buterin đều có gặt hái được những thành quả nhất định. Và cơ duyên giữa Lợi Lưu và Vitalik Buterin đã khiến ông đồng ý trở thành cố vấn trực tiếp cho dự án Kyber Network.

Tính năng nổi bật của Kyber Network

Các giao dịch trên Kyber Network hầu như được thực hiện ngay lập tức nên người dùng không mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi xác nhận. Thậm chí sàn còn không yêu cầu người dùng phải nạp tiền trước để tạo ra sự thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian. Đồng thời, Kyber Network còn công bố đã dự trữ một lượng rất lớn các token cũng như đưa ra các chính sách thu hút nhà đầu tư để cung cấp tính thanh khoản cao cho nền tảng nên bạn hoàn toàn có thể nhận token ngay lập tức khi thực hiện giao dịch. 

Về vấn đề bảo mật, dự án Kyber Network đã được kiểm chứng bởi rất nhiều các tổ chức uy tín trên thế giới như Chain Security, GitHub, Bug Bounty và Unslashed. Đồng thời, các hoạt động xử lý và xác nhận giao dịch đều được thực hiện tự động thông qua hợp đồng thông minh nên người dùng có thể yên tâm và tin tưởng về mức độ minh bạch cũng như an toàn của dự án. Minh chứng rõ ràng nhất là từ khi hoạt động cho đến nay, Kyber Network chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào hacker tấn công hệ thống hoặc người dùng cáo buộc tình trạng bảo mật kém khi sử dụng nền tảng.

Tổng kết

Kyber Network là một trong những dự án đầu tiên sử dụng hợp đồng thông minh được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Nền tảng này hiện vẫn đang phát triển và hứa hẹn nhiều tiềm năng đột phá sẽ ra mắt trong thời gian tới. Để cập nhật liên tục các thông tin mới nhất và chính xác nhất về dự án này, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – website tiền mã hóa uy tín hàng đầu Việt Nam.

Xem Thêm
Back to top