Kyber mở rộng sang Polygon, với chương trình Rainmaker trị giá 30 triệu USD

Kyber ra mắt chương trình khai thác thanh khoản trị giá 30 triệu USD nhân dịp mở rộng sang mạng lưới Polygon.

2733Total views
Listen to article
play!
Kyber mo rong sang Polygon, voi chuong trinh Rainmaker tri gia 30 trieu USD - anh 1
Kyber mở rộng sang Polygon, với chương trình khai thác thanh khoản trị giá 30 triệu USD. Nguồn: Cointelegraph.

Quan hệ đối tác giữa Kyber và Polygon

Trong một thông báo vào thứ Tư (16/6), Kyber Network cho biết họ sẽ mở rộng sang mạng Polygon vào ngày 30/6 tới đây. Đồng thời, họ sẽ cho ra mắt chương trình “Rainmaker” với tổng giá trị phần thưởng lên đến 30 triệu USD cho cả hai nền tảng Polygon và Ethereum. Đây là động thái đầu tiên của Kyber Dynamic Market Maker (Kyber DMM) xuất hiện trên cả hai nền tảng kể trên. Cụ thể:

  • Chương trình Rainmaker sẽ phân phối 30 triệu USD tiền thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản trên Kyber DMM trên cả nền tảng Polygon và Ethereum.
  • Trong tổng số 30 triệu USD này, sẽ có khoảng 25 triệu USD (tương đương với 12,6 triệu Kyber Network Crystal (KNC) sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider – LP) trên Ethereum. 5 triệu USD còn lại (tương đương khoảng 2,52 triệu KNC) sẽ dành cho các LP trên các pool thuộc Polygon. Ngoài ra, riêng với mạng Polygon, ngoài khoản tiền 5 triệu USD KNC kể trên, Kyber sẽ đóng góp thêm 500.000 USD dưới dạng token MATIC (token gốc của Polygon).

Về thời gian, chương trình “Rainmaker” của Kyber sẽ diễn ra trên hai nền tảng này với thời gian như sau:

  • Đối với mạng lưới Ethereum: Chương trình “Rainmaker” sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3 tháng. 
  • Đối với mạng lưới Polygon: Chương trình sẽ kéo dài trong 2 tháng. Người nhận có thể sử dụng token KNC và MATIC để tạo thêm thanh khoản. Ngoài ra, token KNC có thể được đặt trong KyberDAO để tham gia vào quản trị của Kyber và kiếm phần thưởng biểu quyết.

Kết hợp với Polygon, Kyber đang có âm mưu gì?

Chương trình Rainmaker nhằm mục đích mang lại tính thanh khoản nhiều hơn cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum và Polygon bằng cách khuyến khích các LP Kyber DMM bằng khoản tiền thưởng 30 triệu USD. Về cơ bản, đây là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Cụ thể:

  • Về phía Polygon: Đây là một Blockchain đa chuỗi đang bùng nổ trong những tháng gần đây. Khi kết hợp với Kyber, hệ sinh thái sôi động của Polygon sẽ có quyền truy cập vào giao thức Kyber DMM linh hoạt và hiệu quả về vốn cao.
  • Về phía Kyber: Việc hợp tác này sẽ giúp cho giao thức này có thêm thanh khoản, đặc biệt là trong thời điểm “nhà nhà” chuyển sang giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 với nỗ lực bỏ qua phí tương đối cao hơn và tắc nghẽn trên Ethereum.
Kyber mo rong sang Polygon, voi chuong trinh Rainmaker tri gia 30 trieu USD - anh 2
Kyber hiện là sàn DEX lớn thứ 10 về khối lượng giao dịch. Nguồn: theblockcrypto.

Việc kết hợp với Polygon này cũng là một chiến lược dễ hiểu trong việc gia tăng thị phần của Kyber. Hiện tại, theo theblockcrypto, Kyber hiện là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ mười tính theo khối lượng giao dịch. Thị trường DeFi ngày càng phát triển nóng, việc kết hợp này sẽ tạo cơ hội gia tăng khối lượng giao dịch trên nền tảng này, giúp nó có thể theo kịp các đối thủ đi trước như Uniswap, PancakeSwap,…

“Mối quan hệ đối tác này và chương trình khai thác thanh khoản Rainmaker trị giá 30 triệu USD sẽ giúp giới thiệu những lợi ích mạnh mẽ của giao thức Kyber DMM và là một bước quan trọng nhằm thúc đẩy thanh khoản đáng kể cho DeFi, cũng như tăng số lượng người dùng, nhà phát triển và Dapps trong cả hai hệ sinh thái Kyber và Polygon”.

Việc sử dụng Polygon hiện đang liên tục tăng vọt trong những ngày gần đây. Vào tháng 5, 0x đã công bố một công cụ API cho các DEX dựa trên Ethereum như SushiSwap, mStable và Dfyn để tương tác với hệ sinh thái Polygon một cách dễ dàng. Chưa dừng lại ở đó, Ren một giao thức thanh khoản xuyên chuỗi khác cũng đã tạo ra một cầu nối để cho phép chuyển các “wrapped token” vào mạng Polygon.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles