Chú ý: Các dòng tiền lớn đang đổ về Gaming và Web 3.0 

Gaming đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng là lĩnh vực tăng trưởng ngoạn mục tiếp theo trong ngành công nghiệp blockchain vào năm 2022.

13002Total views
Listen to article
play!
Chu y: Cac dong tien lon dang do ve Gaming va Web 3.0  - anh 1
Chú ý: Các dòng tiền lớn đang đổ về Gaming và Web 3.0 

Công ty liên doanh tập trung vào tiền mã hóa – Framework Ventures đã công bố vào hôm thứ Ba rằng họ đã huy động thành công một quỹ tiền mã hóa trị giá 400 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào các công ty đang ở giai đoạn khởi nghiệp trong không gian Web 3.0, game blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi). 

Được biết, công ty đang có kế hoạch sử dụng khoảng 200 triệu đô la Mỹ, tương đương với một nửa tài sản của quỹ để phân bổ cho ngành công nghiệp mới nổi – game blockchain.

Trước đó, nhờ tham gia vào DeFi từ ngay từ khi các ứng dụng tài chính phi tập trung mới ở trong giai đoạn thành hình mà Framework Ventures đã gặt hái được nhiều thành công to lớn từ các dự án như: Chainlink, Aave The Graph

Hiện tại, công ty đầu tư mạo hiểm này đang quản lý khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ. 

Chu y: Cac dong tien lon dang do ve Gaming va Web 3.0  - anh 2

Thực tế, không chỉ riêng Framework Ventures mà hầu như cả cộng đồng tiền mã hóa đều có chung nhận định đó là Gaming và Web 3.0 sẽ giống như DeFi vào năm 2020, đảm nhận vai trò tạo ra làn sóng mới tiếp theo cho ngành công nghiệp blockchain.

Nhà đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Chris DeWolfe của Myspace đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Cointelgraph rằng mô hình kinh tế Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền) đã giúp cho người chơi có nhiều trải nghiệm độc đáo. Điều này sẽ có tác động đáng kể đến tương lai của ngành công nghiệp game blockchain.

Có thể nói Axie Infinity – một trò chơi Play-to-Earn phổ biến do các nhà phát triển Việt Nam xây dựng, lấy ý tưởng từ việc thu thập avatar thú cưng mã hóa có tên gọi là thú Axie, chính là dự án góp công đầu trong việc mở ra trào lưu của mô hình trò chơi kinh tế mới nổi này. Theo nền tảng phân tích blockchain Nansen, hiện có 2,8 triệu địa chỉ duy nhất đang nắm giữ 11,1 triệu thú Axie.

Chu y: Cac dong tien lon dang do ve Gaming va Web 3.0  - anh 3

Theo nguồn tin từ Cointelegraph, Web 3.0 cũng đang có những động thái nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường NFT thông qua việc cung cấp cho người sáng tạo khả năng tạo ra NFT. Điều này sẽ giúp mở ra thêm nhiều trường hợp sử dụng thực tế của công ngệ blockchain trong đời sống thực.

Ngày càng có nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư tiền mã hóa ủng hộ Web 3.0. Một số quỹ tiền mã hóa quy mô lớn đã được ra mắt gần đây để tài trợ cho sự phát triển của Web 3.0 có thể kể đến đó là: Quỹ phát triển Web 3.0 trị giá 100 triệu đô la Mỹ dành cho các dự án NFT của KuCoin, quỹ hỗ trợ các dự án Web 3.0 có trụ sở tại Ấn Độ trị giá 135 triệu đô la Mỹ do sàn giao dịch tiền mã hóa CoinDCX huy động…

Với nguồn lực dồi dào đang và sẽ tiếp tục đổ vào lĩnh vực Gaming, NFT, chắc chắn sẽ mang đến những sự biến đổi chóng mặt cho toàn thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đem về lợi nhuận, do đó các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ một dự án nào.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles