Korea Blockchain Week 2022: Những chia sẻ đầu tiên từ các leader trong thị trường Crypto

Korea Blockchain Week 2022 thường niên lần thứ năm đã bắt đầu vào hôm Chủ nhật (07/08), với hơn 7.000 người tham dự sự kiện blockchain lớn nhất châu Á năm 2022.

14175Total views
Listen to article
play!
Korea Blockchain Week 2022: Nhung chia se dau tien tu cac leader trong thi truong Crypto - anh 1
Korea Blockchain Week 2022: Những chia sẻ đầu tiên từ các leader trong thị trường Crypto

Sự kiện có trụ sở tại Seoul sẽ tổ chức các phiên trên sân khấu chính vào ngày 8 và 9 tháng 8, trong khi các sự kiện bên lề như lễ hội âm nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ diễn ra cho đến ngày 12 tháng 8.

Korea Blockchain Week 2022 năm nay có các bài thuyết trình từ hơn 120 nhân vật trong thị trường blockchain, bao gồm những cái tên nổi bật như đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, chủ tịch Animoca Brands Yat Siu và đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal.

Sự kiện được tổ chức bởi FactBlock và Hashed (đồng tổ chức) và được tài trợ bởi Solana, Klaytn và Wemade. Các chủ đề trọng tâm chính sẽ bao gồm tài chính phi tập trung, NFT, trò chơi, Metaverse, công nghệ Web3 và tiền điện tử.

Vitalik: Mở rộng quy mô Layer 2 sẽ làm cho các khoản thanh toán tiền điện tử “có ý nghĩa” trở lại

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã lập luận rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử một lần nữa sẽ “có ý nghĩa” vì chi phí giao dịch sẽ sớm giảm xuống còn một phần trăm nhờ Layer 2 Rollups.

Anh ấy chỉ ra “công việc vững chắc đang xảy ra” với các bản cải tiến vào lúc này , chẳng hạn như giải pháp mở rộng lớp 2 của Optimism cho Ethereum, đã hoạt động để giảm kích thước và chi phí dữ liệu trong các giao dịch blockchain bằng cách giới thiệu kỹ thuật nén byte 0:

“Vì vậy, hôm nay với roll-ups, phí giao dịch thường ở đâu đó trong khoảng 0,25 USD, đôi khi là 0,10 USD và trong tương lai với roll-ups với tất cả những cải tiến về hiệu quả mà tôi đã nói đến. Chi phí giao dịch có thể giảm xuống còn 0,05 USD hoặc thậm chí có thể xuống mức 0,02 USD. Rẻ hơn rất nhiều, giá cả phải chăng hơn rất nhiều và là một công cụ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi ”.

Korea Blockchain Week 2022: Nhung chia se dau tien tu cac leader trong thi truong Crypto - anh 2

Giám đốc Klaytn Foundation cho biết chìa khóa chấp nhận Web2 để thành công với Metaverse

Sam Seo, giám đốc của quỹ metaverse và hệ sinh thái blockchain Klaytn Foundation, cho rằng việc áp dụng rộng rãi Metaverse sẽ “dễ dàng hơn” nếu các công ty Web2 tích hợp công nghệ này với các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Nói chuyện với Coinvn trong Korea Blockchain Week (KBW), Seo gợi ý rằng các dự án Web3 Metaverse thường có vấn đề thu hút đối tượng chính, vì mọi người thường ngần ngại sử dụng công nghệ mới từ các công ty mà họ chưa bao giờ nghe nói đến:

“Nếu ý tưởng mới được kết hợp với các nền tảng Web2 như ứng dụng Kakao, đặc biệt là ở Hàn Quốc, thì có khả năng tiếp cận những ý tưởng mới này cho các dịch vụ mới sẽ dễ dàng hơn là bắt đầu từ đầu.”

Ảnh: Giám đốc Quỹ Klaytn Sam Seo tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022

Đồng sáng lập 1 inch: Thị trường DeFi có khả năng tăng trưởng ở Hàn Quốc 

Công ty tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi) 1inch Network đã tiết lộ kế hoạch mở rộng trong thị trường châu Á, theo đồng sáng lập Sergej Kunz.

Nói với Coinvn, Kunz cho biết mặc dù thị trường DeFi tương đối nhỏ ở Hàn Quốc và châu Á, nhưng có một số công ty Web3 ở châu Á mà 1inch đang muốn hợp tác.

Tuy nhiên, Kunz cũng nói thêm rằng rào cản lớn nhất để gia nhập dường như là thiếu hiểu biết về DeFi và cách sử dụng ví tiền điện tử:

“Ngay khi mọi người hiểu rằng họ có thể farming, họ có thể swap, họ có thể giao dịch và dễ dàng truy cập vào tiền điện tử trên Ethereum với một vài mạng đơn giản tương thích với EVM, thị trường sẽ phát triển rất nhiều.”

Crypto.com đạt cột mốc pháp lý quan trọng ở Hàn Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã công bố một cột mốc quan trọng về quy định tại Hàn Quốc sau khi mua lại hai công ty địa phương, cấp quyền truy cập vào đăng ký tiền mã hoá và thanh toán tại quốc gia này.

Thông báo được đưa ra trong Korea Blockchain Week 2022 sau khi công ty mua lại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PnLink Co. Ltd. và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo OK-BIT Co. Ltd.

Động thái này có nghĩa là họ hiện đã bảo đảm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử và đăng ký nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ liệu điều này có nghĩa là họ có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong nước hay không.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
articles