Sam Bankman-Fried thuê luật sư bào chữa khi chính quyền Hoa Kỳ ngày càng “làm căng”

Sam Bankman-Fried được cho là đã thuê Mark Cohen – cựu công tố viên liên bang, làm luật sư bào chữa khi chính quyền Hoa Kỳ bắt đầu “làm căng” hơn về sự sụp đổ của FTX.

2031Total views
Listen to article
play!
Sam Bankman-Fried thue luat su bao chua khi chinh quyen Hoa Ky ngay cang “lam cang” - anh 1
Sam Bankman-Fried thuê luật sư bào chữa khi chính quyền Hoa Kỳ ngày càng “làm căng”. Nguồn: Internet

Theo báo cáo ngày 6/12 từ Reuters, đại diện của Sam Bankman-Fried, Mark Botnick, cho biết cựu Giám đốc điều hành FTX đã thuê Mark Cohen trong bối cảnh một loạt các vụ kiện dân sự từ các nhà đầu tư bị tổn thất từ cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX, các cuộc điều tra của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đang trực tiếp nhắm thẳng vào cá nhân ông. 

Mark Cohen, người đồng sáng lập công ty luật Cohen & Gresser, từng là trợ lý luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của New York và thuộc nhóm bào chữa cho vụ án cấp cao liên quan đến Ghislaine Maxwell – bị kết án 20 năm tù vì tội ấu dâm, buôn bán tình dục và các cáo buộc liên quan.

Các nhà lập pháp của Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã công bố các phiên điều trần riêng biệt để điều tra sự sụp đổ của FTX và tác động tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư và thị trường tài chính truyền thống. Ban lãnh đạo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã kêu gọi Bankman-Fried phát biểu tại phiên điều trần về FTX vào ngày 13/12, nhưng cựu Giám đốc điều hành đề nghị ông chỉ làm chứng sau khi “tìm hiểu và xem xét những gì đã xảy ra”. Tuy nhiên, hiện tại vẫn không rõ thông tin rằng liệu anh ấy sẽ nói chuyện trực tiếp tại phiên điều trần hay chỉ tham gia trực tuyến từ Bahamas.

Sam Bankman-Fried thue luat su bao chua khi chinh quyen Hoa Ky ngay cang “lam cang” - anh 2

Tập đoàn FTX đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Quận Delaware vào ngày 11 tháng 11, sau một “cuộc khủng hoảng thanh khoản” nghiêm trọng khi không thể đáp ứng nhu cầu rút tiền của người dùng. Hồ sơ tại tòa án phá sản cho thấy FTX có thể phải chịu trách nhiệm trước hơn 1 triệu chủ nợ. 

Sam Bankman-Fried đã xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông và nói chuyện với các phóng viên nhiều lần sau sự sụp đổ của FTX, bất chấp sự chỉ trích từ nhiều người trong không gian tiền mã hóa. Cựu Giám đốc điều hành FTX đã nhiều lần xin lỗi về vai trò của mình trong sự sụp đổ của sàn giao dịch và cho biết ông đã lên kế hoạch “bồi thường” cho các thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng, nhưng không đưa ra một kế hoạch cụ thể nào để giải quyết toàn bộ cho các nhà đầu tư.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles