Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol tuần 30 năm 2022

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tổng hợp những diễn biến mới nhất của hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần 30 năm 2022 (từ 25/07/2022 – 31/07/2022).

593Total views
Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 1
Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol tuần 30 năm 2022

Những tin tức cập nhật liên quan đến hệ sinh thái NEAR Protocol

Open Forest Protocol Mainnet đang hoạt động trên NEAR Protocol. Các dự án ReFi như Open Forest Protocol đang sử dụng các hợp đồng thông minh để chuyển đổi cách chúng ta hiểu về giá trị của rừng. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 2

Fireblocks cung cấp quyền lưu ký cho các nhà đầu tư tổ chức trên NEAR Protocol. Fireblocks được tin cậy bởi hơn 1.300 ngân hàng, quỹ đầu cơ, tổ chức tài chính và cho đến nay đã đảm bảo việc chuyển khoản hơn 3.000 tỷ USD một cách an toàn. Việc tích hợp Fireblocks với NEAR Protocol sẽ cho phép người dùng tổ chức truy cập vào chuỗi khối bằng chứng cổ phần phân đoạn nhanh và chi phí thấp một cách an toàn và bảo mật.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 3

Aurigami Finance tăng 12 triệu USD trong các đợt phát hành token của mình. Trong đó, 9,5 triệu USD được huy động thông qua hình thức bán token riêng tư do Dragonfly Capital và Polychain Capital đồng dẫn đầu.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 4

Với nguồn vốn mới trong tay, Aurigami có kế hoạch mở rộng quy mô đội ngũ hiện tại lên 10 người và phát triển hệ sinh thái của mình. Kế hoạch hiện tại của dự án hiện chủ yếu tập trung tuyển dụng các nhà phát triển. 

Sweat Economy hoàn thành vòng tài trợ trị giá 13 triệu USD. Nhóm nghiên cứu đằng sau ứng dụng Sweatcoin đã hoàn thành khoản tài trợ 13 triệu USD thông qua việc bán token riêng tư, để đẩy nhanh việc chuyển ứng dụng sang không gian Web 3.0.Các khoản tiền này sẽ sử dụng cho việc mở rộng hệ sinh thái Sweat Economy và chuyển nó thành hệ thống Web 3.0 để phục vụ những người đam mê sức khỏe và thể dục.

DotOracle hợp tác với Aurora nhằm mục đích ra mắt một cầu nối phi tập trung đầu tiên giữa Casper Network và Aurora.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 5

Phiên bản beta của Few & Far NFT đang hoạt động.

NEAR Protocol đang tiến hành phân cấp việc cung cấp ví của mình và mở ra cánh cửa cho nhiều ví hơn.

Cho đến nay, để giúp người dùng tham gia vào hệ sinh thái NEAR Protocol một cách nhanh chóng và dễ dàng, NEAR Protocol đã xây dựng và duy trì một ví trên wallet.near.org. Khi NEAR Protocol tiếp tục phân quyền, nó sẽ chuyển wallet.near.org thành trang đích cho tất cả các ví tương thích hoạt động trong hệ sinh thái này. Động thái này được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn khi họ di chuyển trong không gian Web 3.0. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 6

NEAR Foundation xuất bản phần 4 trong loạt bài viết trên NEAR & Social Good.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 7

Bài viết giải mã tương lai của hàng hóa xã hội và tiền mã hóa trên NEAR Protocol dựa trên các xu hướng, dự án và sáng kiến ​​của hệ sinh thái hiện tại. Bên cạnh đó, bài viết còn đề cập đến:

  • Tạo ra những cách mới để tổ chức phi lợi nhuận thành công
  • Những con đường mới để trao quyền cho các cộng đồng chưa được phục vụ
  • Nâng cao cơ hội giáo dục và nghề nghiệp

Những số liệu on-chain của hệ sinh thái NEAR Protocol

Số lượng giao dịch

Sau một tuần có mức tăng 8,23% về số lượng giao dịch, trong tuần 30 dữ liệu thống kê này trên NEAR Protocol đã giảm 6,96%. Chúng ta không bất ngờ với biên độ dao động nhỏ của số lượng giao dịch trên nền tảng này trong thời điểm hiện tại do biến động sideway của chính NEAR Protocol nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 8

Số lượng tài khoản mới

Ngược lại với những thông số đến từ số lượng giao dịch, số lượng tài khoản mới trên NEAR Protocol đã có mức tăng trưởng dương. Những dữ liệu thống kê trong tuần 30 cho thấy số lượng tài khoản mới trên nền tảng blockchain này chỉ tăng nhẹ 1,29% so với thời điểm một tuần trước đó. Với việc vẫn duy trì được lượng người dùng mới trong suốt khoảng 2 tháng gần đây (thời điểm thị trường tiền mã hóa diễn biến tiêu cực), cho thấy dự án Layer 1 này vẫn có sức hút nhất định đối với nhà đầu tư.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 9

Số lượng tài khoản hoạt động

Sau tuần 29 chứng kiến lượng số lượng tài khoản đang hoạt động giảm một cách rõ rệt lên tới 9,21%. Trong tuần 30, con số này tiếp tục giảm thêm 1,59%. Như đội ngũ Coinvn đã phân tích trong những báo cáo trước, việc số lượng tài khoản hoạt động giảm trong thời điểm thị trường tiền mã hóa đi vào Bear Market cũng là điều dễ hiểu. Khi đối mặt với Bear Market nhà đầu tư sẽ có xu hướng ít sử dụng tài khoản của mình hơn. Điều này dẫn đến số lượng tài khoản đang hoạt động sẽ có xu hướng giảm xuống.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 10

Thông số về TVL

Trong tuần 30, TVL trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora đã tăng 0,71% so với tuần 29. Cụ thể TVL trong tuần này trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora đạt mức 574 triệu USD.

Trên thực tế, chúng ta không quá kỳ vọng vào bất cứ sự bứt phá nào về thông số TVL trên nền tảng NEAR Protocol và Aurora ở thời điểm hiện tại. Trong giai đoạn Bear Market như lúc này, việc giữ tiền ở lại với DeFi đã là một nhiệm vụ không đơn giản với bất cứ Layer 1 nào, chứ chưa nói đến việc sẽ có sự tăng trưởng trong số liệu TVL.

Trong tuần 30, bảng xếp hạng các dự án có TVL cao nhất trên NEAR Protocol và Aurora không có bất cứ sự thay đổi nào so với 7 ngày trước đó.

Ref Finance vẫn là dự án có TVL cao nhất toàn bộ hệ sinh thái với TVL đạt 254,02 triệu đô la Mỹ, xếp sau đó là những dự án quen thuộc như Bastion, Burrow, Trisolaris hay Metapool.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 11

DeFi

Hệ sinh thái Aurora

Dưới đây là một số tin tức cập nhật về các dự án nổi bật trên hệ sinh thái Aurora trong tuần 30.

Bastion Protocol giới thiệu Swap Router và Zaps cơ bản. Tính năng này sẽ cho phép người dùng hoán đổi và cung cấp thanh khoản bằng cách sử dụng các token cơ bản (ví dụ: USDC và USDT). Các nhóm Stableswap của Bastion khác với các nhóm truyền thống ở chỗ chúng tự động cộng gộp và tạo ra lợi nhuận, sử dụng cToken và tính thanh khoản của nhóm cho vay xếp chồng. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 12

Token SPOLAR của dự án Polaris Finance đã tăng 167% trong tuần.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 13

Aurigami hợp tác với Arctic, đưa Aurigami trở thành đối tác khởi động và đóng góp cốt lõi cho việc quản lý DAO của Arctic.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 14

Hệ sinh thái NEAR Protocol

Dưới đây là một số tin tức nổi bật về hệ sinh thái NEAR Protocol được cập nhật trong tuần 30.

Metapool đã phát hành bản cập nhật token META.

Bản cập nhật tập trung vào các ưu đãi và quản trị cho cộng đồng nắm giữ token META.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 15

Ref Finance đã tổ chức một sự kiện trên Twitter có sự tham gia của PembRock Finance và buổi ra mắt Cheddar trên MetaYield. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 16

Những hoạt động của nhóm phát triển NEAR Protocol

Trong tuần vừa qua NEAR Protocol vẫn tiếp tục xử lý và tiến hành giải quyết các vấn đề như dev platform, ví, trải nghiệm node, giao diện node, core, thời gian chạy hợp đồng và báo cáo DevRel. 

Bên cạnh đó, nhóm phát triển của NEAR Protocol tại Pagoda cho biết họ sẽ tiếp tục tổ chức các buổi trao đổi công khai. Đồng thời, họ cũng sẽ cung cấp bản cập nhật hàng tháng về tiến độ phát triển của giao thức và các tính năng sắp được phát hành.

Các hoạt động tại NEAR University vẫn đang diễn ra thường xuyên. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu, kiếm tiền và kết nối với nhà đầu tư khác trong cộng đồng NEAR Protocol trên nền tảng này. 

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 17

Những chương trình hỗ trợ phát triển dự án

Chương trình NEAR Grants hỗ trợ các dự án có chung sứ mệnh với NEAR Protocol. Mục tiêu là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang công nghệ mở bằng cách tạo điều kiện cho cộng đồng các nhà phát triển và người sáng tạo.

Chương trình Aurora Grants hỗ trợ các nhà lập trình phát triển dự án trên Aurora. Mục tiêu là giúp họ tiếp cận nguồn vốn, cũng như được Aurora hỗ trợ các kỹ thuật chuyên dụng, hỗ trợ tuyển dụng…

DAOcubator tiếp tục sử dụng Seed Fund trị giá 500.000 USD để tài trợ và hỗ trợ các dự án DAO mới.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 18

Gaming

Duel Network hợp tác với NEAR Protocol. Với khoản tài trợ từ NEAR Foundation Duel Network đang đưa nền tảng NFT và trò chơi End to End sắp tới của họ trở nên sống động trong hệ sinh thái NEAR Protocol. Duel Network là một dự án giải trí và trò chơi dựa trên Web 3.0 với hệ thống đấu tay đôi “Never Lose” đầu tiên trên thế giới và tiếp tục hoạt động trên GameFi, NFT và P2E.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 19

NEAR Protocol lại tham gia js13kGames với tư cách là đối tác bạch kim. js13kGames là cuộc thi viết code JavaScript dành cho các nhà phát triển trò chơi HTML5 được tổ chức hàng năm kể từ năm 2012. Bắt đầu từ ngày 13/08 đến ngày 13/09. 

Myriad Social đã công bố tính năng BETA ban đầu mới, tích hợp với chuỗi thực tế.

Web3Mon đang hợp tác với NEAR Protocol. Web3Mon là trò chơi đa vũ trụ NFT đầu tiên đến từ hệ sinh thái Terra.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 20

Arc76 sắp ra mắt trên NEAR Protocol. Arc76 là một game lấy cảm hứng từ TTRPG nằm trên các chiều không gian và vũ trụ rộng lớn.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 21

NFT

NEAR Foundation đang tìm kiếm các nghệ sĩ để giới thiệu tại NEARCON 2022.  

Giới thiệu Bizverse – một metaverse dành cho doanh nghiệp trên Aurora. Bizverse World là một metaverse dành cho doanh nghiệp được xây dựng trên bản đồ 3D vị trí dựa trên thực tế của thế giới tự nhiên để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và xã hội kỹ thuật số, theo mô hình “Digital Twin” và “Meta-Economy”. Với sự hỗ trợ toàn bộ của công nghệ VR/AR, blockchain và Web 3.0, nền tảng metaverse này dự định phát triển các kênh kinh doanh mới cho các doanh nghiệp truyền thống và môi trường kỹ thuật số để mọi người thực hiện các hoạt động xây dựng tương tự như thế giới thực.

Tong quan he sinh thai NEAR Protocol tuan 30 nam 2022 - anh 22

Lời kết

Trong tuần 30, thị trường tiền mã hóa vẫn không có gì mới, Bitcoin vẫn không thể vượt qua mức kháng cự 24.000 USD và hiện đang điều chỉnh về 22.800 USD. Sự điều chỉnh của Bitcoin đã khiến cả thị trường bị nhuộm đỏ.

Các chỉ số on-chain như số lượng giao dịch, số lượng tài khoản đang hoạt động trong tuần này tiếp tục xu hướng giảm, riêng số lượng tài khoản mới vẫn sideway. Trái ngược với các chỉ số đó, TVL trên hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora đã tăng nhẹ 0,71% so với tuần 29. Mặc dù, TVL chỉ tăng nhẹ, nhưng nó cho chúng ta thấy rằng hệ sinh thái vẫn giữ chân được người dùng trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường tiền mã hóa nói chung và DeFi nói riêng.

Nhìn chung thì nền kinh tế vĩ mô vẫn chưa có dấu hiệu tích cực hơn. Điều này cho thấy thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn chưa thực sự thoát khỏi giai đoạn suy thoái và sẽ còn nhiều biến động khó lường trước được trong tương lai. 

Do đó, việc đầu tư trong giai đoạn này sẽ có rất nhiều rủi ro. Nó đòi hỏi bạn phải lựa chọn dự án kỹ lưỡng và có chiến lược phân bổ vốn hiệu quả để tránh những rủi ro không đáng có.