Vodafone đấu giá tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới dưới dạng NFT

Tin nhắn SMS đầu tiên trong lịch sử loài người dài 15 ký tự sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT để giúp đỡ những người tị nạn trên khắp thế giới.

119Total views
Listen to article
play!
Vodafone dau gia tin nhan SMS dau tien tren the gioi duoi dang NFT - anh 1

Gã khổng lồ trong ngành viễn thông của vương quốc Anh – Vodafone được cho là đang có kế hoạch bán đấu giá dịch vụ tin nhắn ngắn (Short Message Service – SMS) đầu tiên trên thế giới dưới dạng mã Non-fungible token (NFT) vào ngày 21 tháng 12 sắp đến. Tin nhắn SMS có nội dung là “Merry Christmas” đã được gửi cách đây 29 năm qua mạng Vodafone vào ngày 3 tháng 12 năm 1992 và được nhận bởi Richard Jarvis – một nhân viên vào thời điểm đó.

Theo hãng tin Ziarul Financiar của Romania, tin nhắn SMS dài 15 ký tự này sẽ được bán đấu giá một lần duy nhất do nhà đấu giá Aguttes ở Pháp thực hiện. 

Vodafone dự định chuyển các khoản lợi nhuận sau buổi bán đấu giá cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (Cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc) để giúp đỡ những người bị buộc phải thay đổi nơi sinh sống. 

Vodafone dau gia tin nhan SMS dau tien tren the gioi duoi dang NFT - anh 2

Chương trình đấu giá SMS NFT của Vodafone sẽ diễn ra vào thứ ba tuần tới (21/12/2021) thông qua một cuộc đấu giá trực tuyến. Trong đó những người tham gia có thể đặt giá thầu bằng Ethereum (ETH). Người trả giá cao nhất sẽ có quyền sở hữu độc quyền đối với giao thức liên lạc được sử dụng để truyền tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới.

Các nhà mạng khác phải mất đến 9 năm sau đó mới có khả năng truyền và nhận SMS của Vodafone. Động thái đúc tin nhắn SMS đầu tiên này là một ví dụ khác minh chứng về khả năng mã hóa và lưu giữ lịch sử bằng tài sản kỹ thuật số NFT.

Hệ sinh thái NFT đã thúc đẩy sự chấp thuận chính thống tiền mã hóa của các tập đoàn khi ngày càng nhiều công ty lớn nhận ra tiềm năng sử dụng NFT trong mô hình kinh doanh hiện có của họ. Mới tuần trước, ông lớn ngành thời trang thể thao – Adidas đã công bố ra mắt bộ sưu tập NFT có tên “Into the Metaverse”.

Đợt mở bán Adidas Originals NFT đã được tổ chức trên trang web chính thức của công ty vào 17/12/2021 với mức giá 0,2 ETH, tương đương 810 USD tại thời điểm viết bài. Chỉ vài ngày trước khi Adidas gia nhập xu hướng Metaverse, Nike cũng đã mua lại đôi giày thể thao ảo và thương hiệu sưu tầm NFT RTFKT. Đây đều là những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của các thương hiệu lớn đến Metaverse.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles