Ngày YouTube NFT ra mắt sẽ không còn xa

CEO của Youtube cân nhắc khai thác công nghệ NFT đang bùng nổ, cho việc sáng tạo của youtuber.

1263Total views
Listen to article
play!
Ngay YouTube NFT ra mat se khong con xa - anh 1

Chia sẻ từ giám đốc điều hành của Youtube

CEO của Youtube Susan Wojcicki trong một chia sẻ gần đây cho biết, Youtube sẽ ưu tiên tận dụng công nghệ đang bùng nổ NFT trên nền tảng phát trực tuyến video vào năm 2022. Cùng với đó đội ngũ sẽ tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube, giúp người sáng tạo nội dung bắt kịp xu thế NFT. Đồng thời họ sẽ gắn kết chặt chẽ hơn với các youtuber và nâng cao trải nghiệm người xem trên YouTube. Đây được xem là những điều kiện quan trọng, giúp Youtube – gã khổng lồ trong ngành công nghệ gia tăng sự cạnh tranh với các nền tảng mới nổi khác.

Susan Wojcicki cũng cho biết thêm, Youtube nhận thấy rằng trong năm qua NFT hay DAO đã có những bước tiến vượt bậc, trong việc mở rộng kết nối giữa người sáng tạo và fan hâm mộ. Do đó, các thành viên trong đội ngũ Youtube đang theo sát công nghệ tương lai Web3 như nguồn cảm hứng để đổi mới và hoàn thiện Youtube trong tương lai.

Tuy nhiên những thông tin chi tiết về tính năng của Youtube NFT vẫn chưa được người phát ngôn của Youtube tiết lộ, theo Bloomberg.  

Ngay YouTube NFT ra mat se khong con xa - anh 2
CEO của Youtube Susan Wojcicki cân nhắc việc khai thác NFT

Các mạng xã hội nổi tiếng khác cũng không đứng ngoài cuộc chơi

Tuần trước, Twitter Inc. (TWTR.N) đã trình làng một công cụ giúp người dùng có thể giới thiệu NFT dưới dạng ảnh hồ sơ hình lục giác. Các video ngắn trên ứng dụng TikTok cũng không nằm ngoài trào lưu này. Vào tháng 9 năm 2021, TikTok đã tung ra bộ sưu tập NFT được tạo từ những kênh sáng tạo hàng đầu trên ứng dụng của mình. 

Ngoài ra, các mạng xã hội các cũng có mặt trong xu hướng sử dụng NFT. Cuối năm 2021, người lãnh đạo của Instagram – Adam Mosseri cho biết công ty đang tìm hiểu về  NFT. Theo Financial Times, cũng trong giai đoạn này, Meta Platforms Inc. (FB) đang tìm cách cho phép người dùng tạo và bán NFT trên cả Facebook và Instagram.  

Kết luận

Công nghệ NFT đã và đang bùng nổ mạnh mẽ trong năm qua. Điều này phần nào chứng minh được sức mạnh đặc biệt trong việc kết nối giữa người sáng tạo và fan hâm mộ. Vì thế, lãnh đạo các công ty công nghệ hay những mạng xã hội nổi tiếng cũng đã cho ra mắt NFT và đẩy mạnh việc nghiên cứu về công nghệ này. Với những chia sẻ từ CEO của Youtube trong việc ủng hộ tính năng đặc biệt của NFT, cộng đồng tin tưởng rằng Youtube sẽ khai thác và trình làng NFT của mình vào một ngày không xa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles