Thetan Arena niêm yết sàn sớm khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh

Vào ngày 16 tháng 9, theo công bố của đội ngũ phát triển Thetan Arena thì dự án này sẽ được list sàn PancakeSwap và KAIDEX vào lúc 22h. Tuy nhiên token THG đã được niêm yết lên sàn giao dịch sớm hơn dự kiến khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh.

729Total views
Listen to article
play!
Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 1
Thetan Arena list sàn sớm khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh.

Đôi nét về dự án Thetan Arena

Thetan Arena là một trò chơi thể thao điện tử trực tuyến dựa trên công nghệ Blockchain. Trong trò chơi này, người chơi có thể cùng bạn bè của họ lập thành một đội hình chiến đấu với những người chơi khác và kiếm tiền dựa vào kỹ năng chơi game của mình. 

Thetan Arena được các nhà đầu tư biết đến một phần nhờ vào đội ngũ phát triển đến từ Wolffun Game và My DeFi Pet. Trong đó, hai cái tên đáng chú ý nhất là Khánh Nguyễn – CEO của Thetan Arena, Wolffun Game Trí Phạm – CEO/Co-Founder KardiaChain, My DeFi Pet.

Ngoài ra, Thetan Arena còn được các các Backer lớn đầu tư như Kardia Ventures, Yield Guild, Au21 capital…

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 2
Đôi nét về dự án Thetan Arena.

Diễn biến sự việc token THG niêm yết sàn sớm hơn dự định

Vào ngày 16 tháng 9, dự án Thetan Arena đã công bố họ sẽ niêm yết THG trên sàn PancakeSwap và KAIDEX vào lúc 22h (UTC+7). Tuy nhiên việc token THG niêm yết sớm hơn dự kiến 15 phút đã khiến nhiều nhà đầu tư mua THG với giá thấp nhất là x20 và cao nhất là x100 so với giá IDO.

Sự việc diễn ra như sau: Vào 21 giờ 45 phút ngày 16 tháng 9, đội ngũ Thetan Arena đã thêm 125,000 THG thanh khoản ở giá là 0,08 USD. Tiếp đó, Anti Sniper Bot đã mua hết 2/3 thanh khoản cùng một block 10966971 và 3 block tiếp theo đã đẩy giá THG lên 5 USD, tương đương với mức tăng 62 lần so với giá IDO.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó token THG tiếp tục đạt ATH mới ở mức 8,8 USD, tương đương gấp 110 lần so với giá IDO và bắt đầu xả liên tục từ thời điểm này đến 22 giờ cùng ngày. Sự Fomo của nhà đầu tư và việc Bot xả liên tục đã khiến giá THG ổn định trong khoảng 0,8 USD, tương đương với việc Bot đã xả hơn 95% THG sau khi giá THG đạt ATH.

  • Ví chủ Contract Thetan Gem (THG): 0x28551E18882Ca4aB1f0B5105AbFAf1d8A23E8d3d.
  • Contract Thetan Gem (THG): 0x9fd87aefe02441b123c3c32466cd9db4c578618f.
  • Ví Add LP: 0xb31e82ff4a6e593018fcd2f0784fb2162ed0a3a3.

Ví chủ contract gửi 13,900,000 Token cho ví Add LP, tương đương 2,667 BNB. Sau khi ví Add LP nhận được token THG thì ví này đã thực hiện giao dịch đầu tiên là Add LP. 

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 3
Ví Add LP nhận 13,900,00 token THG.
Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 4
Ví chủ contract gửi token THG cho ví Add LP.

Theo ghi nhận từ BscScan thì có 11 lệnh swap token Thetan Gem qua BNB và 5 lệnh Add LP.

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 5
5 lệnh Add LP.
Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 6
11 lệnh Swap token THG.

Dach sách Holder LP thì ví Add LP là ví hold THG nhiều thứ 2 tính đến thời điểm hiện tại.

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 7
Danh sách Holder LP.

Ngoài ra, khi tham gia IDO trên Polkastarter, nhà đầu tư phải hold đủ 250 POLS trong vòng 7 ngày thì sẽ có cơ hội nhận được vé mua token THG. Tuy nhiên, Polkastarter và Thetan Arena đã không thông báo kết quả trúng IDO cho các nhà đầu tư. Cùng với việc dự án Thetan Arena quyết định niếm yết token THG sớm hơn dự kiến đã khiến cho cả cộng đồng phản ứng gây gắt.

CEO Khánh nguyễn lên tiếng về hành động “mập mờ” của team Thetan Arena

Vào ngày 17 tháng 9, CEO Thetan Arena Khánh Nguyễn đã lên tiếng giải thích về việc token THG niêm yết sớm hơn dự kiến khiến nhiều trader đu đỉnh là do dự án Thetan Arena quá hot nên việc chống “sniping bot” của họ đã thất bại.

Sau sự việc này, CEO đã đăng tải bài viết xin lỗi cộng đồng về việc niêm yết sớm 15 phút và để lộ contract trong Polkastater. Đồng thời Khánh cũng cam kết sẽ chịu trách nhiệm về những sai lầm của đội ngũ phát triển Thetan Arena. Anh chia sẻ như sau:

Xin chào anh em, mình là Khánh, CEO của Wolffun game cũng là CEO của Thetan Arena.Trước hết mình gửi lời xin lỗi đến toàn thể anh em vì yêu quí dự án mà có thể đã mất tiền đặc biệt là tối hôm qua. Nhưng có một số anh em mang chuyện dự án khác qua nói dự án Thetan là không thỏa đáng và không fair với tâm huyết tụi mình đặt vào dự án và tìm mọi cách bảo vệ người chơi/nhà đầu tư.

  1. Dự án này 100% các quyết định liên quan đến game đều do Wolffun quyết định. Nên nếu bạn muốn tìm ai đó để đòi đứng ra chịu trách nhiệm thì là mình, với tư cách CEO chứ không ai khác.
  2. Về vấn đề lùm xùm tối hôm qua, trả lời cho lí do list sàn trước là tụi mình tìm cách chống bot để bảo vệ người trader vì dự án của mình là tầm ngắm cho bot vì mức độ nổi tiếng của nó.

Để giải thích thêm về chuyện một số cộng đồng lên tiếng về việc các project list sớm 15-20′ làm cho trader phải mua giá cao hơn, thì đó là bởi hiện tượng project phải chống lại “sniping bot”. Cho những project quá hot thì nếu việc chống sniping bot thất bại, trader sẽ phải giao dịch ở giá x20 x50 x100 hay thậm chí x1000 trước khi bị bot dump.

Chi tiết:

Đặc điểm của DEX listing là bất kỳ ai có token cũng đều có thể list và set giá list bằng cách là người đầu tiên thêm thanh khoảnMục tiêu của team là đảm bảo giá listing đúng với public/IDO, ổn định và thanh khoản đủ lớnSự xuất hiện của sniper bot làm cho giá khi vừa list luôn biến động rất lớn (hàng chục đến hàng trăm lần giá thực tế)Vì thế:Team phải list sớm, trước khi phát token từ IDO, lúc đó duy nhất team là người có thanh khoản để đảm bảo giá open là chuẩnAnti sniper bot: ngay sau khi sẽ gặp phải bot tự động mua hết hoặc phần lớn thanh khoản, đẩy giá lên rất cao. Nên cần có chiến thuật và thời gian vừa đủ (15ph) để ổn định giá vào tạo thanh khoản đủ lớn

Announce listing khi bot không còn ưu thế về token, và các traders chân chính được trade trên thị trường ổn định, đủ thanh khoản

Cụ thể:

21:45 Team add thanh khoản ở đúng giá IDO 0.08

https://bscscan.com/…/0x770c8a8ac466dcce2

Bot mua hết 2/3 thanh khoản cùng trong block đó 10966971

https://bscscan.com/…/0xe66f479e978e1439c1

và 3 block tiếp theo đẩy giá lên 5$ ~62x giá IDO

https://bscscan.com/…/0xdf3c29082ae0d48

giá đạt ATH (all the high) ở 8.8$ ~110x

Đúng 22:00 giá ổn định trong khoảng 0.8$ ~8-10x, bot chỉ còn chiếm dưới 5% thanh khoản Team công bố listing

Sau đó giá *chưa bao giờ* xuống dưới giá khi công bố listing, nên nếu bạn là trader/user thực sự, vào mua đúng thời điểm thông báo, thì chắc chắn tránh được việc mua ở giá rất cao, và đều đang profit 50-100%

———————————————–

Tối hôm qua KAIDEX chịu nặng nề nhất và họ cũng đã ra phương án hỗ trợ cho các nhà đầu tư thiệt hại. Mọi người xem trên twitter của team ở: www.twitter.com/thetanarena

Tóm lại:

Mình là người chịu trách nhiệm cao nhất, có gì tìm đến mình. Mình không bao giờ trách né nếu team có sai lầm. Và mình cam kết sẽ không nhúng nhường cho các hành vi gian lận của team dù đó là ai.

Từ hôm nay đến khi Thetan ra mắt trong tháng 10 và sau đó thì sẽ còn rất nhiều vấn đề xảy ra nữa cho nên mình để lại địa chỉ facebook ở đây và lắng nghe tất cả những gì anh em than phiền. Hoặc các anh em có thể đối thoại với mình qua telegram của group.

Trân trọng!

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 8
Bài đăng của CEO Khánh Nguyễn.

Cộng đồng nhà đầu tư của dự án Thetan Arena đang có những phản ứng gây gắt trước sự việc trên

Mặc dù, CEO Khánh Nguyễn đã đứng ra xin lỗi, tuy nhiên phản ứng của các nhà đầu tư vẫn vô cùng gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng Thetan Arena là một dự án scam. Ngoài ra, một số nhà đầu tư cho rằng việc xin lỗi của CEO không giúp cho họ lấy lại được số tiền đã mất.

CEO Khánh Nguyễn chia sẻ thêm:

“Từ hôm nay đến khi Thetan ra mắt trong tháng 10 và sau đó thì sẽ còn rất nhiều vấn đề xảy ra nữa cho nên mình để lại địa chỉ facebook ở đây và lắng nghe tất cả những gì anh em than phiền. Hoặc các anh em có thể đối thoại với mình qua telegram của group.”

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 9
Một số bình luận trong bài đăng của CEO Khánh Nguyễn.

Ngoài ra, Trí Phạm – CEO/Co-Founder KardiaChain, My DeFi Pet cũng là cái tên được cộng đồng nhắc đến trong sự việc này. Nhiều ý kiến cho rằng trong khi dự án My DeFi Pet vẫn đang gặp phải trục trặc về game nhưng CEO Trí Phạm lại đi làm cố vấn cho Thetan Arena. Cụ thể là trò chơi My DeFi Pet hứa hẹn sẽ ra mắt tính năng mới sau 3 tháng tuy nhiên vẫn chỉ là bánh vẽ. Chính điều này đã làm nhà đầu tư hoang mang dẫn đến việc cắt lỗ.

Thetan Arena niem yet san som khien nhieu nha dau tu du dinh - anh 10
Một bài đăng khác liên quan đến sự việc này.

Việc Thetan Arena niêm yết THG lên sàn sớm hơn 15 phút và Polkastarter không thông báo kết quả trúng IDO cho nhà đầu tư đã khiến Thetan Arena gánh chịu nhiều phản hồi tiêu cực. Nghiêm trọng hơn là việc đội ngũ Thetan Arena đã chống “sniping bot” bằng cách xả token trực tiếp từ ví Dev dẫn đến việc THG tăng 110 lần từ giá IDO đã khiến nhiều nhà đầu tư đu đỉnh. Liệu rằng trong tương lai cộng đồng có còn tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng dự án hay không vẫn còn là một câu hỏi mở. Đội ngũ Coinvn sẽ tiếp tục cập nhật ngay sau khi có những thông tin mới của sự việc này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles