BTC
 • bitcoin
  Bitcoin
  $58,007.000.450% 24H
 • ETH
 • ethereum
  Ethereum
  $4,443.513.12% 24H
 • BNB
 • binancecoin
  Binance Coin
  $622.711.57% 24H
 • ADA
 • cardano
  Cardano
  $1.611.41% 24H
 • DOGE
 • dogecoin
  Dogecoin
  $0.2163.91% 24H
 • XRP
 • ripple
  XRP
  $0.9942.81% 24H
 • DOT
 • polkadot
  Polkadot
  $37.324.77% 24H
 • SOL
 • solana
  Solana
  $205.242.01% 24H
 • Phân tích dữ liệu On-chain của Reserve (RSR)- Dữ liệu tiết lộ gì?

  Reserve (RSR) là một dự án DeFi được tạo ra với niềm tin tiền mã hóa sẽ hoạt động tốt hơn tiền pháp định. Mục tiêu của Reserve đơn giản là tạo ra một cộng đồng tiền mã hóa ổn định, dễ tiếp cận và có tính kinh tế bền vững.

  168Total views
  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 1
  Phân tích dữ liệu On-chain của Reserve (RSR). Nguồn: Cointelegraph.

  Tổng quan về Reserve (RSR)

  Reserve Rights là gì?

  Reserve Rights là nền tảng Stablecoin sử dụng token kép nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan tới Stablecoin. Reserve Rights cung cấp hệ thống thanh toán điện tử phục vụ mọi người và doanh nghiệp, đặc biệt là những quốc gia có chỉ số lạm phát cao.

  Đọc thêm: Tăng trưởng Stablecoin có thể là mối nguy cho thị trường tín dụng ngắn hạn.

  Đặc điểm nổi bật của Reserve

  Reserve sử dụng cơ chế thiết lập 2 token, gồm có: Stablecoin Reserve (RSV) được hỗ trợ bởi các tài sản stablecoin chạy trên nền tảng Ethereum, được quản lý bởi các hợp đồng thông minh. Reserve Right (RSR) được sử dụng để giữ RSV ổn định ở mức giá mục tiêu $1 USD và dùng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. 

  Cơ chế bình ổn giá của Stablecoin Reserve: 

  Khi giá của RSV giảm dưới mức $1, để đẩy giá RSV trở về $1, người quản lý Reserve sẽ sử dụng Vault để mua lại RSV và đốt chúng làm giảm tổng lưu thông trên thị trường.

  Khi giá của RSV tăng trên mức $1, việc cần làm lúc này là tăng lượng lưu thông RSV trên thị trường, sẽ có 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Nếu có lượng RSV dự trữ thì người quản lý sẽ dùng RSR mua lượng RSV dự trữ này với $1. Sau đó đưa RSV vào lưu thông trên thị trường và lượng RSR sẽ được đốt đi.
  • Trường hợp 2: Nếu không có RSV dự trữ thì người quản lý sẽ in thêm RSV và bán lượng RSV này cho Vault. Sau đó đưa lượng RSV mới vào lưu thông trên thị trường. 

  Phân tích dữ liệu on-chain của Reserve (RSR)

  Tổng quan biến động giá trên thị trường

  Reserve là một trong những dự án nhận được sự quan tâm của cộng đồng khi đưa ra giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề lạm phát của tiền pháp định ở một số quốc gia. Cùng với sự bùng nổ của DeFi thì Reserve được cộng đồng biết đến nhiều hơn. Sau 2 năm hoạt động vốn hóa của dự án là $304,869,657 và thuộc nhóm dự án có vốn hóa thấp. Lượng cung lưu hành là 13,159,999,000 RSR và lượng cung tối đa là 100,000,000,000 RSR. Với việc áp dụng stablecoin toàn cầu và siêu lạm phát không kiểm soát được ở Venezuela và Argentina giúp đẩy giá của Reserve Rights đã đạt ATH là $0.1117, hiện tạu đã điều chỉnh sau khi giá tăng trưởng bứt phá. Tuy nhiên, quá trình điều chỉnh diễn ra trong giai đoạn Bitcoin điều chỉnh, cả thị trường không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Vì thế các Altcoin có vốn hóa thấp như Reserve Rights giảm khá sâu, đã giảm hơn 500% (từ $0,1117 còn $0,023) và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 2
  Tổng quan biến động giá trên thị trường

  Chỉ số NVT của Reserve Rights

  Chỉ số NVT(Network Value to Transaction Ratio là một số liệu thống kê hữu ích để đánh giá sự chấp nhận của mạng lưới) của Reserve Rights đang tăng mạnh. Cho thấy được lợi ích mà dự án mang lại cho thị trường được nhà đầu tư quan tâm và đầu tư vào Reserve. Đây có thể là một dấu hiệu tích cực về sự tăng giá cho RSR Token trong thời gian sắp tới, tuy nhiên để khẳng định chắc chắn thì cần phải kết hợp với nhiều chỉ số khác.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 3
  Chỉ số NVT của Reserve Rights.

  Tổng số lượng ví mới sử dụng Reserve Rights

  Theo như dữ liệu ghi nhận, dự án đã thu hút lượng ví mới từ đầu năm 2021 đến nay đã có dấu hiệu chững lại. Có thể thấy được dự án nhận được quan tâm của người dùng trước khi thị trường rơi vào giai đoạn ảm đạm. Chính vì thị trường đang thoái lui nên đã ngăn cản dự án thu hút thêm nhà đầu tư mới.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 4
  Tổng số lượng ví mới sử dụng Reserve Rights.

  Phân tích dữ liệu on-chain RSR Token

  Phân phối RSR Token trên các sàn giao dịch

  RSR token hiện ở trên các sàn giao dịch khoảng 6,417,740,152 RSR token. Trong khi, tổng cung lưu thông của RSR hiện là 13,159,999,000 RSR token. Có thể tính được hiện nay lượng RSR trên sàn chiếm hơn 51% và có xu hướng tăng. Cho thấy được áp lực bán RSR trên sàn rất lớn, có khả năng các nhà đầu tư sẽ bán lượng RSR này khi giá RSR tăng trưởng trở lại.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 5
  Phân phối RSR Token trên các sàn giao dịch.

  Phần lớn token RSR hiện đang phân bổ trên các sàn chiếm số lượng lớn là các sàn như: Binance, Huobi, Okex, Poloniex,…

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 6
  Các sàn giao dịch có khối lượng RSR lớn

  Mặt khác, có một lượng lớn RSR đang cung cấp thanh khoản hơn 1.7 triệu USD trên Uniswap, một phần nào đó giảm được lực bán RSR token.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 7
  Đóng góp thanh khoản của RSR trên Uniswap

  Biến động số dư RSR Token trên các sàn

  Trong 30 ngày qua, lượng RSR token rút ra khỏi các sàn giao dịch khá ít. Mặc dù giá của RSR điều chỉnh giảm sâu nhưng lượng RSR token rút ra khỏi sàn không nhiều. Động thái này cho thấy các nhà đầu tư đang trữ RSR sẵn trên sàn và chờ cơ hội để tiến hành chốt lời. 

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 8
  Biến động số dư RSR Token trên các sàn.

  Biến động số dư ở TOP 10 RSR Holder trong 30 ngày qua

  Trong top 10 RSR holders (không gồm các ví của đội ngũ phát triển, ví smart contract, ví sàn) có 1 người bán, 3 người mua và 6 người vẫn tiếp tục hold. Với tổng lượng RSR là 1,532,609,622 và tổng số lượng đã mua trong 30 ngày là 84,111,279. Dựa vào dữ liệu ghi lại lịch sử các giao dịch của top 10 holder trên Ethplorer.io, hành động mua RSR khi giá RSR giảm sâu và phần lớn các vị thế của top 10 holders đang rất đẹp vì vậy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục hold chờ đợi những đợt tăng trưởng tiếp theo của dự án cũng như thị trường. Tuy nhiên, số lượng nắm giữ RSR của top 10 holders chỉ chiếm 10% tổng cung lưu hành, lượng RSR trên sàn gấp 5 lần số này. Vì thế các nhà đầu tư mới cần cân nhắc nếu muốn mua RSR dự trữ lâu dài và đây không phải lời khuyên đầu tư.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 9
  Biến động số dư top 10 RSR holders.

  Stablecoin đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý, bước tiến lớn của Reserve Rights?

  Đầu năm 2021, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) của Bộ tài chính Hoa Kỳ đã thông báo rằng các ngân hàng sẽ được phép chạy các node độc lập cho các mạng sổ cái phân tán và giao dịch bằng Stablecoin. Kể từ khi được phép, khối lượng giao dịch trên các dự án stablecoin như Reserve, MakerDAO, Terra và Curve DAO đều tăng mạnh.

  Bên cạnh đó điều kiện tài chính ngày càng tồi tệ ở các quốc gia đang đối phó với thực trạng siêu lạm phát. Chính vì vậy những dự án cung cấp giải pháp về tính kinh tế ổn định như Reserve Rights được quan tâm. Một trong những quốc gia đầu tiên mà Reserve tập trung vào tăng trưởng ban đầu là Venezuela, quốc gia đã chứng kiến ​​đồng nội tệ Bolivar nhanh chóng mất sức mua trong những năm gần đây. Cho phép người dùng ở Venezuela sử dụng ứng dụng Reserve để chuyển tài sản của họ sang một loại tiền tệ ổn định hơn như đô la Mỹ và giao dịch với nó bất kỳ lúc nào. Thông qua việc này đã giúp giá của RSR tăng trưởng mạnh trong tháng 4 vừa rồi.

  Phan tich du lieu On-chain cua Reserve (RSR)- Du lieu tiet lo gi? - anh 10
  Giải quyết vấn đề siêu lạm phát ở các quốc gia.

  Kỳ vọng, hiện tại có rất nhiều quốc gia đang gặp những khó khăn trong nền kinh tế với thực trạng siêu lạm phát như: Argentina, Colombia, Panama… Nếu trong tương lai, Reserve Rights giải quyết các vấn đề lạm phát ở các quốc gia này như những gì dự án đã thực hiện với Venezuela sẽ giúp dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn.

  Tổng kết lại, sau khi phân tích dữ liệu On-chain của Reserve Rights, RSR token và động thái tiếp theo của dự án, ta rút ra được một số ý chính sau:

  Reserve Rights là dự án mang đến giải pháp giải quyết các vấn đề thiếu ổn định trong nền kinh tế, đặc biệt là thực trạng lạm phát ở nhiều quốc gia.

  Chỉ số NVT ratio tăng mạnh, cho thấy dự án đang có dấu hiệu quan tâm tích cực từ các nhà đầu tư.

  Dữ liệu On-chain của RSR token cho thấy áp lực bán tồn tại trên các sàn giao dịch rất lớn, tuy nhiên vẫn có một vài dấu hiệu các nhà đầu tư mua và trữ RSR token trong đợt điều chỉnh lần này.

  Kỳ vọng trong tương lai, Reserve Rights giải quyết các vấn đề siêu lạm phát ở nhiều quốc gia hơn nữa và dự án một lần nữa sẽ bứt phá như những gì xảy ra với việc giúp người dùng ở Venezuela có phương án giảm thiểu tình trạng đồng nội tệ Bolivar nhanh chóng mất sức mua trong những năm gần đây.

  Đọc thêm: Phân tích dữ liệu On-chain của Ampleforth (AMPL) – Nhu cầu Stablecoin thuật toán ra sao?

  Lời kết

  Trên đây là những phân tích về dữ liệu On-chain của Reserve Rights và RSR token mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những thay đổi dữ liệu của Reserve Rights trong thời gian điều chỉnh của thị trường. 

  Nếu như trong tương lai dự án hỗ trợ thêm nhiều quốc gia giải quyết tình trạng mất ổn định kinh tế. Liệu dự án sẽ tăng trưởng trở lại? Cùng thảo luận với chúng tôi tại Telegram Group Coinvn. Và đừng quên ghé thăm website của Coinvn để cập nhật nhanh nhất những sự kiện sắp tới của dự án. Hẹn gặp lại bạn ở những số “Phân tích On-chain” lần sau của Coinvn.

  Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.