Những ưu nhược điểm của chiến lược giao dịch scalping mà bạn cần phải biết

Scalping là một phương pháp giao dịch có thể đem lại lợi nhuận cho trader trong thời gian ngắn. Hãy cùng coinvn tìm hiểu về phương pháp này.

2124Total views
Nhung uu nhuoc diem cua chien luoc giao dich scalping ma ban can phai biet - anh 1
Những ưu nhược điểm của chiến lược giao dịch Scalping mà bạn cần phải biết

Tổng quan

Mặc dù tiền mã hóa có tính biến động cao, nhưng chúng mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội kiếm tiền và tái đầu tư từ tiền lãi. Một chiến lược giao dịch tiền mã hóa là tận dụng sự biến động giá thường xuyên của các đồng coin. Phương pháp này thường được gọi là scalping.


Tìm hiểu về Scalping là gì? Ứng dụng scalping trong forex - Trường THPT  Phạm Hồng Thái

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp giao dịch scalping là gì, hoạt động của phương pháp này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu những ưu và nhược điểm của scalping cũng như cách phương pháp này có thể mang lại lợi nhuận cho trader.

Scalping là gì?

Phương pháp crypto scalping cho phép các nhà giao dịch tiền mã hóa kiếm lợi từ các biến động giá tương đối nhỏ mà không nhắm mục tiêu đạt lợi nhuận lớn. Thay vào đó, các nhà giao dịch scalping thực hiện rất nhiều giao dịch trong thời gian ngắn. Ý tưởng là kết hợp những khoản lãi nhỏ, cuối cùng cộng lại thành một khoản lợi nhuận đáng kể.

Nhung uu nhuoc diem cua chien luoc giao dich scalping ma ban can phai biet - anh 2

Scalping là một chiến lược giao dịch ngắn hạn, có nghĩa là các nhà giao dịch cần hành động nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian vào việc ra quyết định.

Những scalping trader tham gia vào thị trường khi có sự quan tâm ngày càng tăng đối với một tài sản cụ thể có khối lượng lớn và tính thanh khoản tốt. Không giống như các sự kiện diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, các scalping trader chủ yếu giao dịch dựa vào các sự kiện ngắn hạn. Chiến lược giao dịch scalping không dành cho tất cả mọi người và đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách thị trường vận hành.

Chiến lược scalping hoạt động như thế nào?

Quyết định nhanh chóng trong thời gian ngắn

Scalper không ở lại trong một giao dịch trong một thời gian dài. Một giao dịch điển hình có thể kéo dài từ 1 phút đến 15 phút. Tuy nhiên, những nhà giao dịch theo trường phái này mở nhiều vị thế trong vòng một ngày và tìm cách kiếm lợi nhuận từ chúng.

Nhung uu nhuoc diem cua chien luoc giao dich scalping ma ban can phai biet - anh 3

Vì các giao dịch rất ngắn nên chiến lược này cũng yêu cầu đưa ra các quyết định nhanh chóng vì các cơ hội giao dịch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Kỹ năng phân tích kỹ thuật chuyên sâu

Scalpers thường thực hiện nhiều phân tích kỹ thuật hơn phân tích cơ bản. Họ sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật để lấy thông tin về những gì đang xảy ra trên thị trường, vì hầu hết các chỉ số phân tích cơ bản đều ảnh hưởng đến thị trường trong dài hạn hơn. Do đó, phân tích cơ bản phù hợp hơn cho các chiến lược dài hạn.

Nhung uu nhuoc diem cua chien luoc giao dich scalping ma ban can phai biet - anh 4

Điều này không nhằm hạ thấp vai trò của phân tích cơ bản trong Scalping. Do tin tức hoặc sự kiện, giá tiền mã hóa có thể đột nhiên thu hút nhiều nhà giao dịch hơn hoặc có khối lượng giao dịch cao hơn. Một thị trường như vậy có thể là một thị trường tốt để đầu cơ.

Sử dụng đòn bẩy để tăng lợi nhuận

Vì các mục tiêu về giá và lợi nhuận thường nhỏ, nên một số scalper thích sử dụng đòn bẩy để kiếm được nhiều hơn những gì họ có thể kiếm được thông thường bằng số dư của mình. Đây là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch ngắn hạn thích giao dịch trên thị trường crypto future và các thị trường khác cung cấp giao dịch đòn bẩy.

Ưu và nhược điểm của phương pháp scalping

Ưu điểm

Bất kể kinh nghiệm giao dịch của bạn là như thế nào, việc sử dụng chiến lược scalping để giao dịch tiền mã hóa cộng với một chút luyện tập và quyết tâm, có thể mang lại một số giá trị đáng kể.

  • Dễ dàng tự động hóa: Chiến lược scalping crypto hoạt động tốt với mục tiêu tự động hóa giao dịch, cho dù ở dạng bot hay signal. Điều này cũng có thể loại bỏ một số cảm xúc và căng thẳng trong quá trình trading.
  • Có thể sinh lời: Với tư duy và cam kết đúng đắn, nhà đầu tư có thể thường xuyên tích lũy những khoản lợi nhuận nhỏ theo thời gian, số tiền này có thể tăng lên vào cuối phiên giao dịch.
  • Rủi ro thấp: Vì bạn đang thực hiện các quy mô vị thế nhỏ khi mở rộng quy mô tiền mã hoá, nên mức độ rủi ro tương đối thấp hơn so với giao dịch dài hạn trong ngày.

Nhược điểm

Như với tất cả các kế hoạch giao dịch, có một số hạn chế đáng chú ý mà bạn cần xem xét trước khi thực hiện các phương pháp scalping.

  • Đòn bẩy: Nếu bạn đang giao dịch ký quỹ, phương pháp scalping yêu cầu sử dụng đòn bẩy, điều này có thể gây rủi ro, đặc biệt đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa thiếu kinh nghiệm.
  • Phí: Khi bạn thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày, phí có thể tăng lên nhanh chóng. Đảm bảo xem xét tất cả các chi phí liên quan trước khi chọn một sàn giao dịch tiền mã hóa bất kỳ.
  • Cam kết, tốc độ và kiên nhẫn: Scalping đòi hỏi phản ứng nhanh, thực hiện nhanh chóng với mức độ kiên nhẫn cao. Do đó, loại hình đầu tư này được coi là một chiến lược rủi ro cao, thường phù hợp hơn với các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Phương pháp scalping có thực sự mang lại lợi nhuận

Nói chung, nếu được thực hiện đúng cách, phương pháp scalping trong thế giới Crypto có thể mang lại lợi nhuận cho trader. Nếu 60% vị thế của bạn là các giao dịch thắng, thì bạn vẫn sẽ có lãi trong thời gian dài.


What is your trading strategy which has 90% accuracy? - Quora

Giao dịch theo phong cách scalping có thể rất áp lực, vì vậy bạn cần có tư duy đúng đắn trước khi tham gia. Tuy nhiên, có chiến lược phù hợp và tuân theo các quy tắc quản lý tiền nghiêm ngặt (chỉ mạo hiểm 1% vốn của bạn cho mỗi giao dịch) sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch Scalping thành công.

Lời kết

Nếu bạn đang muốn kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền mã hóa của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, thì phương pháp scalping crypto là dành cho bạn. Tuy nhiên, để thực hiện thành công chiến lược này, trader cần phải hiểu sâu sắc về cách vận hành nó. scalping đòi hỏi rất nhiều kỷ luật, kiến thức về thị trường và khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Đối với người mới bắt đầu, trước tiên hãy bắt đầu với các chiến lược dài hạn như swing trading hoặc buy and hold thay vì mạo hiểm tất cả tài sản của bạn trong giao dịch scalping. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, scalping trading có thể phù hợp với bạn. Nhưng bất kể bạn làm gì trên thị trường tài chính, điều quan trọng là luôn xem xét các nguyên tắc quản lý rủi ro, chẳng hạn như sử dụng lệnh cắt lỗ và xác định quy mô vị thế phù hợp.