Top 9 ví lưu trữ Bitcoin Cash uy tín và an toàn nhất 2022

Bitcoin Cash (BCH) ngày càng phổ biến, do đó, các nhà đầu tư cần tìm nơi lưu trữ BCH tốt nhất. Ví Bitcoin Cash chính là giải pháp an toàn cho BCH.

10728Total views
Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 1
Top 9 ví lưu trữ Bitcoin Cash uy tín và an toàn nhất 2022

Khi các nhà giao dịch đầu tư vào một loại tiền mã hóa như Bitcoin Cash, họ sẽ muốn giữ nó an toàn để công sức bấy lâu nay của họ không bị “đổ sông, đổ bể”. Đặc biệt là vì, Bitcoin Cash là một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất, nhà giao dịch muốn đảm bảo số tiền của họ thu thập được vẫn ở một nơi an toàn để họ có thể tiếp tục mang nó đi đầu tư và làm cho nó tăng lên. Do đó, một chiếc ví an toàn và bảo mật có thể giúp những nhà giao dịch đạt được điều này. Bài viết này sẽ đi sâu vào cách thức để người dùng có thể chọn được ví Bitcoin Cash tốt nhất.

Bitcoin Cash là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin Cash hay BCH là một loại tiền mã hoá mới.

Một nhóm các thợ đào, các nhà phát triển, các nhà đầu tư và những người dùng có sức ảnh hưởng đã phản đối cơ chế đồng thuận (hay còn gọi là BIP-91 hoặc SegWit2x). Họ đã thống nhất với nhau và quyết định phân tách (fork) blockchain Bitcoin ban đầu nhằm tạo ra một phiên bản mới có tên là “Bitcoin Cash”.

Trang web chính thức của Bitcoin Cash đã tự định nghĩa thuật ngữ này như sau: “Bitcoin Cash là tiền mã hoá peer-to-peer dành cho Internet. Nó hoàn toàn phi tập trung, không có ngân hàng trung ương và không yêu cầu hoạt động dựa trên niềm tin với một bên thứ ba nào cả.

Tiêu chí quan trọng để chọn ví lưu trữ Bitcoin Cash

Có rất nhiều ví hỗ trợ Bitcoin Cash. Mỗi loại ví đều có những đặc điểm riêng và khác nhau về tính tiện dụng cũng như tính bảo mật. Có 03 loại ví chính: Ví di động, ví phần mềm và ví cứng.

Nhà đầu tư là người mới bắt đầu tham gia giao dịch hay đã có kinh nghiệm về tiền mã hoá? Nhà đầu tư muốn đầu tư số tiền ít hay nhiều? Trong phần tổng quan bên dưới, các nhà giao dịch có thể chọn loại ví phù hợp nhất với nhu cầu của mình:

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 2
  • Ví di động: Giúp quản lý coin của người dùng thông qua các thiết bị di động. Người dùng có thể mang ví theo bên mình và không mất phí.
  • Ví nóng (Ví phần mềm): Loại ví này hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý coin của mình bằng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, đồng thời không mất phí khi sử dụng.
  • Ví lạnh: Đây được coi là loại ví lưu trữ an toàn nhất. Người dùng sẽ quản lý tiền mã hóa của họ bằng một thiết bị vật lý.

9 ví lưu trữ Bitcoin Cash (BCH) uy tín và an toàn nhất

Ledger Nano S – Ví lạnh

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 3

Nếu sở hữu một ví Ledger Nano S, người dùng không cần thao tác phức tạp để có thể nhận được BCH của mình sau khi fork. Chủ sở hữu Ledger Nano S/Blue, Nano và HW.1 chỉ cần cập nhật một vài thứ để có thể truy cập BCH của họ. CoinSutra có bài đăng chính thức về cách người dùng yêu cầu BCH miễn phí từ Ledger Nano S. Ledger cũng có bài đăng blog chính thức trình bày rõ hơn những điều nên làm và không nên làm.

Trezor – Ví lạnh

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 4

Ví Trezor dùng để lưu trữ tài sản tiền ảo ở trạng thái ngoại tuyến. Đây là ví lạnh tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2014, do công ty SatoshiLabs xây dựng và phát triển. Ví được thiết kế nhỏ gọn, hình thức giống như một chiếc USB. Do đó, ví rất thuận tiện để người dùng có thể mang theo bên mình và kết nối với máy tính.

Trezor đã chính thức công bố hỗ trợ BCash (BCH). Bên cạnh đó, họ đưa ra hướng dẫn chính thức các bước để người dùng có thể yêu cầu BCH.

Coinomi – Ví trên điện thoại

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 5

Đây là một ví HD đa coin với dung lượng nhẹ, phổ biến cho Bitcoin và các altcoin. Ví cho phép người dùng kiểm soát các khóa riêng của mình, đồng thời hỗ trợ tối đa số lượng các loại tiền mã hoá hiện có trên thị trường. Nhóm phát triển ví đã chính thức đăng tải một bài viết trên blog về việc hỗ trợ BCH và cách truy cập

Hiện ví mới chỉ có bản cho hệ điều hành Android, tuy nhiên, bản hỗ trợ iOS cũng sẽ sớm được ra mắt.

Electron Cash – Ví trên điện thoại và máy tính

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 6

Electron Cash là fork của ví Bitcoin gốc, Electrum. Nó cho phép người dùng sao lưu ví của mình thông qua cụm mã bảo mật mnemonic dễ nhớ, giống như một ví HD thực sự. Đây là một chiếc ví nhẹ vì nó không yêu cầu nhà đầu tư phải tải xuống toàn bộ node của Bitcoin Cash. Ví hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nó cũng có một phiên bản hỗ trợ điện thoại di động Android.

Trên trang Twitter của mình, Electrum có đăng tải đề xuất về cách đổi Bitcoin Cash.

Jaxx – Ví trên điện thoại và máy tính

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 7

Jaxx là một ví HD đa tiền ảo phổ biến, cho phép người dùng kiểm soát các khoá bảo mật riêng của mình. Đội ngũ phát triển đã thông báo trước đợt fork rằng người dùng Jaxx sẽ không cần phải làm gì để truy cập vào đồng BCH của họ. Nhóm Jaxx đã quyết định bắt tay vào tích hợp đầy đủ BCH trên các ứng dụng Jaxx và khi quá trình tích hợp hoàn tất, người dùng của họ có thể truy cập tiền BCH một cách đơn giản thông qua việc cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, nhóm điều hành Jaxx đã tuyên bố rõ: “Vì người dùng Jaxx luôn kiểm soát các khoá bảo mật riêng của họ, nên Bitcoin Cash (BCH) tương ứng sẽ an toàn trong ví Jaxx của người dùng. Tuy nhiên, lưu ý rằng người dùng sẽ không thể truy cập, gửi hay nhận Bitcoin Cash (BCH) của mình cho đến khi quá trình tích hợp kết thúc”.

Thêm vào đó, Jaxx đưa ra thông báo chính thức của mình với danh sách những việc nên làm và không nên làm trên BCH.

Blockchain – Ví trên website

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 8

Tại thời điểm fork BCH, nếu nhà đầu tư có Bitcoin trong ví Blockchain của mình, họ có thể truy cập lượng Bitcoin Cash tương đương trong ví. Nền tảng ví Blockchain hỗ trợ đầy đủ cho Bitcoin Cash. Người dùng có thể gửi, nhận, lưu trữ an toàn hoặc trao đổi BCH để đổi lấy Bitcoin.

Bên cạnh đó, đội ngũ dự án có đưa ra hướng dẫn cách yêu cầu Bitcoin Cash trên website của mình.

Coinbase – Ví trên website

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 9

Coinbase là một nền tảng trực tuyến. Việc gửi và nhận tiền kỹ thuật số giữa các ví trực tuyến, hay giữa những người bán trên Coinbase là miễn phí.

Khách hàng của Coinbase sẽ tự động được ghi số lượng Bitcoin Cash tương ứng với tài khoản của họ. Các khoản tiền này nằm trong một ví Bitcoin Cash riêng biệt trên trang danh mục đầu tư của người dùng, hoặc trong ứng dụng Coinbase dành cho thiết bị di động.

Các nhà đầu tư cũng có thể nhận thêm Bitcoin Cash bằng cách mua trên Coinbase hoặc giao dịch trên Coinbase Pro.

CashAddress – Ví giấy

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 10

Tập lệnh ví giấy của Bitcoin Cash hiện đã được ra mắt. Đối với người dùng cảm thấy thoải mái với giấy, đây có thể sẽ là loại ví yêu thích của họ. Tuy nhiên, có một số người nhận định rằng ví cứng vẫn có những điểm vượt trội hơn so với ví giấy.

Nếu quan tâm đến ví giấy, các nhà đầu tư có thể tham khảo qua bài viết về cách tạo ví giấy. Lưu ý: Mặc dù hướng dẫn này dành cho việc tạo ví giấy Bitcoin, nhưng quá trình này cũng tương tự như cách tạo ví giấy BCH.

KeepKey – Ví lạnh

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 11

Hiện đã có phiên bản hỗ trợ của KeepKey cho Bitcoin Cash. Nhóm phát triển ví cũng đã cung cấp hướng dẫn chính thức của họ về BCH.

Đối với những ai chưa biết thì KeepKey là một loại ví cứng, tuy nhiên, nó khá cồng kềnh khi mang theo. Thế nhưng, ví này vẫn được nhiều người dùng đánh giá cao và hiện ví đang hỗ trợ hơn 5 loại tiền mã hoá, bao gồm cả BCH.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Bitcoin Cash có thể là một khoản đầu tư tốt và là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của các nhà giao dịch nếu được đầu tư đúng cách.

Sự thật là Bitcoin Cash có vốn hóa thị trường là 6.981.630.881 USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5.059.502.787 USD (tại thời điểm viết bài). Điều này làm cho Bitcoin Cash trở thành một trong 30 loại tiền mã hóa được giao dịch hàng đầu trên thị trường.

Top 9 vi luu tru Bitcoin Cash uy tin va an toan nhat 2022 - anh 12

Bên cạnh đó, Bitcoin Cash cung cấp thời gian giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp cùng khả năng mở rộng tốt hơn Bitcoin. Do đó, số lượng các nhà đầu tư muốn có Bitcoin Cash trong danh mục đầu tư của mình ngày càng tăng.

Hơn nữa, nhóm phát triển cũng đang tích cực cải tiến Bitcoin Cash và tiếp tục bổ sung thêm khả năng cho BCH. Một trong những lĩnh vực chính mà BCH tiếp tục thúc đẩy là kích thước khối. Mặc dù vẫn chỉ ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng điều đó sẽ mở ra khả năng xuất hiện các khối lớn hơn nữa trong tương lai, từ đó có thể nâng cao tốc độ và tối ưu chi phí giao dịch. Nếu đội ngũ của BCH tiếp tục thử nghiệm và sau đó có thể triển khai được ý tưởng của mình, Bitcoin Cash rất có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Tổng kết

Coinvn hy vọng bài viết này đã cung cấp một số thông tin chi tiết hữu ích về các ví Bitcoin Cash tốt nhất. Trước khi đưa ra quyết định, tốt nhất là các nhà giao dịch nên dành một chút thời gian để suy nghĩ xem sẽ đầu tư như thế nào với khoản tiền mã hóa của mình. Khi đã có quyết định, các nhà đầu tư sẽ có thể xác định tốt hơn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất cho mình.