Hướng dẫn kết nối Coinbase Wallet với MetaMask dành cho người mới

Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ giới thiệu sơ lược về Coinbase Wallet và hướng dẫn bạn đọc cách kết nối Coinbase Wallet với MetaMask.

7812Total views
Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 1
Hướng dẫn kết nối Coinbase Wallet với MetaMask dành cho người mới

Coinbase Wallet là gì?

Coinbase Wallet là một ứng dụng độc lập, riêng biệt với sàn giao dịch Coinbase cho phép người dùng lưu trữ tiền mã hóa của họ. Nó cũng cho phép người dùng truy cập, khám phá các Dapp, sử dụng các ứng dụng như Uniswap và OpenSea.

Nó giúp người dùng trực tiếp quản lý khóa riêng tư và lưu trữ tài sản tiền mã hóa trên thiết bị của họ mà không cần thông qua nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên, người dùng không thể kết nối Coinbase Wallet trực tiếp với tài khoản ngân hàng của mình hoặc mua và bán tiền mã hóa bằng USD hay các tiền pháp định khác. 

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 2

Ngoài ra, Coinbase Wallet được gọi là “ví di động tự lưu ký” và trình duyệt Web 3.0. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt các đổi mới phi tập trung. Bạn có thể mua và lưu trữ các token tiền mã hóa khác nhau trên mạng lưới Ethereum, thu thập các NFT kỹ thuật số và duyệt các ứng dụng phi tập trung tại các cửa hàng chấp nhận tiền mã hóa. Bạn có thể gửi tiền mã hóa cho bất kỳ ai trên toàn thế giới. 

Nhiều người dùng sẽ thấy rằng Coinbase Wallet khá giống với MetaMask hoặc Trust Wallet nhưng nó có một bộ tính năng riêng biệt. Bạn không cần có tài khoản Coinbase để sử dụng Coinbase Wallet và có thể tải xuống, cũng sử dụng Coinbase Wallet từ mọi nơi trên thế giới. 

Hướng dẫn cách nhập Coinbase Wallet vào MetaMask

Trước tiên, bạn đọc cần có một tài khoản Coinbase Wallet, cũng như là MetaMask. Nếu bạn đọc chưa có các tài khoản này, thì có thể tham khảo bài viết các bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Coinbase Walletví MetaMask.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Coinbase Wallet và đi tới trang “Settings”.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào “Recovery Phrase” để lấy cụm từ khôi phục ví.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 4

Bây giờ bạn thấy cụm từ khôi phục gồm 12 từ và hãy viết nó ra giấy theo đúng thứ tự mà Coinbase Wallet cung cấp.

Bước 3: Sau đó, bạn mở ví MetaMask lên và nhấp vào “Import using Secret Recovery Phrase” như hình minh họa dưới đây.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 5

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập cụm từ khôi phục của Coinbase Wallet, tạo mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu. Sau đó, bạn chọn “Import” để Coinbase Wallet kết nối với ví MetaMask của bạn.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 6

Cách chuyển tài sản từ Coinbase Wallet sang MetaMask

Bước 1: Nếu bạn muốn gửi tài sản từ Coinbase Wallet đến MetaMask, thì bạn chỉ cần nhấp vào nút “Send” trong giao diện của Coinbase Wallet.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 7

Bước 2: Sau đó, bạn chọn token mà bạn muốn gửi, trong bài viết này sẽ gửi BNB. Tiếp theo, bạn nhập số tiền và nhấp vào “Next”.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 8

Bước 3: Tại bước này, bạn cần dán địa chỉ người nhận. Do đó, hãy mở MetaMask của bạn và chuyển sang mạng BSC đối với token có tiêu chuẩn là BEP-20. Sau đó, bạn nhấp vào nút “Receive”, sao chép địa chỉ BEP-20 và dán nó trong địa chỉ người nhận trên Coinbase Wallet.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra xem ví MetaMask của người nhận đang ở mạng lưới Binance Smart Chain hay không. Nếu bạn chưa thêm mạng BSC, thì hãy vào “Chainlist.org” vào tìm mạng BSC và chọn “Connect Wallet” để tự động thêm mạng lưới này vào MetaMask.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 9

Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào “Send” là có thể gửi tài sản từ Coinbase Wallet sang MetaMask.

Huong dan ket noi Coinbase Wallet voi MetaMask danh cho nguoi moi - anh 10

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Coinbase Wallet và hướng dẫn cách kết nối với MetaMask. Coinbase Wallet là một sản phẩm của sàn giao dịch Coinbase, nhưng hoàn toàn riêng biệt với sàn giao dịch của nó. Ví này hỗ trợ người dùng lưu trữ tài sản một cách an toàn khi tự quản lý khóa riêng tư. Với những ai đã dùng quen với MetaMask thì việc chuyển qua Coinbase Wallet sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với nó. Mặc dù, ví này trông tương tự như MetaMask nhưng nó cũng có những tính năng riêng biệt và được nhiều người ưa chuộng.