Top 5 ví ERC20 được các trader tin dùng hiện nay 2022

Ví ERC20 là ví kỹ thuật số lưu trữ và quản lý tất cả các token Ethereum và ERC-20. Các nhà đầu tư nên tham khảo và lựa chọn cho mình ví ERC20 uy tín.

9651Total views
Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 1
Top 5 ví ERC20 được các trader tin dùng hiện nay 2022

Các token Ether và ERC20 đã trở nên khá phổ biến do có thể sử dụng cho nhiều mục đích cũng như các tính năng tiếp cận khác nhau của chúng. Hầu hết các token được đúc trên blockchain Ethereum đều có các tiện ích đa dạng khiến chúng trở thành một trong những dự án DeFi được tìm kiếm nhiều nhất. Theo các chuyên gia, các dự án DeFi này và các xu hướng DeFi mới nhất thực sự có thể cách mạng hóa thế giới DeFi và thị trường tiền mã hoá.

Do đó, việc lựa chọn ví ERC20 để lưu trữ cũng như quản lý các token trên là vô cùng cần thiết. Các nhà giao dịch hãy cùng Coinvn tìm hiểu về ERC20 và cách lựa chọn ví ERC20 phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

ERC20 là gì?

Theo vốn hóa thị trường, Ethereum đang là tiền mã hoá lớn thứ hai trên thị trường, được xây dựng dựa trên việc sử dụng các token để giao dịch, mua và bán. Kể từ khi ra đời vào năm 2015, Ethereum đã trở thành một trong những động lực thúc đẩy sự phổ biến của tiền ảo. Mạng lưới Ethereum đã được sử dụng để tạo ra nhiều token và các Dapp khác.

Những token được hỗ trợ bởi mạng lưới Ethereum này được gọi là token Ether hoặc token ERC20 vì chúng phải tuân theo các tiêu chuẩn ERC20. ERC20 là một tiêu chuẩn kỹ thuật, được sử dụng bởi tất cả các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum, nhằm triển khai các token. Nó cung cấp bộ quy tắc mà tất cả các token Ethereum hoặc token ERC20 phải tuân theo.

Coinvn đã có bài viết phân tích chi tiết về chuẩn ERC20, độc giả có thể tham khảo.

Các token ERC20 này là tài sản có giá trị của các blockchain khác, đồng thời, có thể gửi hoặc nhận. Sự khác biệt duy nhất là thay vì chạy trên hệ thống blockchain đó, các token này được phát hành trên mạng lưới Ethereum.

Tính năng của ERC20

Dưới đây là các tính năng của ERC20:

 • TotalSupply: Hiển thị thông tin về tổng nguồn cung token
 • BalanceOf: Hiển thị số dư tài khoản của chủ sở hữu
 • Transfer: Giao dịch chuyển một số lượng token được chỉ định đến một địa chỉ được chỉ định
 • TransferFrom: Giao dịch chuyển một số lượng token được chỉ định từ một địa chỉ được chỉ định
 • Approve: Cho người chi tiêu được quyền rút một số lượng token từ một tài khoản được chỉ định
 • Allowance: Trả về một số lượng token được thiết lập sẵn, từ người chi tiêu cho chủ sở hữu.

5 ví lưu trữ ERC20 uy tín nhất hiện nay

Atomic Wallet

Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 2

Atomic Wallet là một ví tiền mã hoá phi tập trung miễn phí, hỗ trợ tất cả các token Ethereum. Ví này có thể được tạo và mở trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Một trong những tính năng thú vị nhất của ví ERC20 này là tính năng atomic swap. Tính năng này cho phép người dùng swap các loại tiền mã hoá khác nhau. Ví cũng có tùy chọn trao đổi tích hợp, cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi nhiều loại tiền ảo thông qua nền tảng.

Atomic Wallet mang đến giao diện tuyệt vời dành cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Token AWC là token gốc của Atomic wallet, đây cũng là một token ERC20.

Ledger Nano S

Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 3

Ledger Nano S là một trong những ví lạnh có mức giá rất hợp lý và được đánh giá là rẻ nhất trên thị trường. Cộng đồng tiền mã hoá đánh giá khá cao ví lạnh ERC20 này. Ledger Nano S được biết đến với các tính năng giúp bảo mật tài sản. Các nhà đầu tư tiền ảo cũng được thưởng nếu dùng ví Ledger để stake tài sản tiền mã hoá.

MetaMask

Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 4

MetaMask là một trong những ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay. Đây là một ví miễn phí, được phát triển trên web và hoạt động như một tiện ích mở rộng trên các trình duyệt khác nhau như Opera, Chrome, Firefox và Brave. Đây là một trong những ví web miễn phí phổ biến nhất dành cho Ethereum, cho phép các nhà đầu tư tiền mã hoá truy cập trực tiếp vào blockchain Ethereum.

Tất cả các token ERC20 được đúc trên blockchain Ethereum có thể được lưu trữ trong ví MetaMask. Người dùng chỉ cần bộ mã khóa hạt giống (seed key) để có thể truy cập vào ví (bộ mã khoá này được tạo ra trong quá trình tạo ví). Ví này còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, do đó, các nhà đầu tư nhận được phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới. Thêm vào đó, ví lạnh Trezor tương thích với MetaMask. Nhờ vậy, những người đam mê tiền ảo có thể truy cập chi tiết tài khoản Trezor của mình thông qua MetaMask trên web.

MyEtherWallet

Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 5

MyEtherWallet là một ví blockchain được xây dựng trên Ethereum, được biết đến là ví để lưu trữ Ether và các token ERC20 khác với độ bảo mật cực tốt. Đây là một ví ERC20 miễn phí và được phát triển trên web, cho phép các nhà đầu tư tiền mã hoá truy cập trực tiếp vào blockchain Ethereum.

Trust Wallet

Top 5 vi ERC20 duoc cac trader tin dung hien nay 2022 - anh 6

Trust Wallet là một ví ERC20 được yêu thích, hỗ trợ Ether và các token khác được đúc trên blockchain Ethereum. Binance đã mua lại ví này vào tháng 7/2018, sau đó, nhiều tính năng cùng với các coin khác nhau đã được thêm vào ví. 

Trust Wallet có các tính năng bảo mật mạnh mẽ nhằm bảo vệ tài sản của người dùng trước những cuộc tấn công của hacker. Vì là ví chính thức của sàn giao dịch Binance, các nhà đầu tư tiền mã hoá giờ đây có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thông qua Trust Wallet. 

Ví cũng tương thích với mạng lưới Kyber và sàn giao dịch phi tập trung Binance. Trust Wallet không bao giờ tiết lộ dữ liệu cũng như giữ ở chế độ riêng tư để bảo vệ tính ẩn danh. Người dùng có thể tải Trust Wallet xuống từ cửa hàng Google Play cũng như App Store.

Những lưu ý khi sử dụng ví lưu trữ ERC20

Hiện nay, có vô số ví lưu trữ ERC20 trên thị trường, tuy nhiên, việc lựa chọn ví phù hợp nhất là một việc vô cùng khó khăn. Để có thể tận dụng hiệu quả nhất ví ERC20 cho tài sản của mình, các nhà đầu tư nên xác định lựa chọn ví theo các tính năng và đặc điểm như sau:

 • Chọn ví cho phép người dùng kiểm soát các mã khóa cá nhân.
 • Ví phải tương thích với thiết bị của người dùng.
 • Giao diện ví thân thiện, dễ sử dụng.
 • Đội ngũ phát triển ví là những chuyên gia uy tín.
 • Ví nên có chức năng sao lưu.

Tổng kết

Hiện nay, các token ERC20 được lưu trữ và sử dụng rộng rãi để gửi và nhận tiền. Trong khi đó, các ví ERC20 lại rất hữu ích cho những giao dịch như vậy. Do đó, tất cả những nhà giao dịch quan tâm đến tiền mã hoá của Ethereum và mạng lưới blockchain này đều muốn tìm cho mình một ví ERC20 tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, các nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn cho mình được một ví ERC20 phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.