Ví Guarda là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Nếu bạn định chọn một chiếc ví tốt để lưu trữ tiền mã hóa của mình, hãy cùng Coinvn tìm hiểu về ví Guarda xem nó có phải là một sự lựa chọn phù hợp không nhé.

7089Total views
Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 1
Ví Guarda là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Ví Guarda là gì?

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 2

Tự mô tả mình là một “ví đơn giản và an toàn”, Guarda là một ví tiền mã hóa có nguồn mở, cho phép chủ sở hữu giữ nhiều loại tiền mã hóa ở một nơi. Nó hỗ trợ hàng trăm tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Tether. Ngoài ra, nó cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các khóa riêng của họ, đảm bảo sự an toàn từ các cuộc tấn công.

Ví Guarda đã được phát hành vào năm 2017, tập trung vào việc xây dựng các dự án blockchain tại Liên minh Châu Âu. Nó có sẵn trong các phiên bản web, desktop, Chrome extension và mobile (iOS và Android). Bạn có thể truy cập kho lưu trữ do Guarda cung cấp bằng bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet cũng như được đồng bộ hóa trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ví Guarda là một lựa chọn khá tốt cho những trader mới bắt đầu tham gia hành trình vào thế giới của tiền mã hóa.

Các tính năng của ví Guarda

  • Ví Guarda không lưu trữ dữ liệu ví, thông tin khách hàng hoặc khóa riêng. Khi đã đăng xuất, nó sẽ xóa bộ nhớ an toàn.
  • Khi muốn chuyển từ đồng tiền này sang đồng tiền khác, ví sẽ không yêu cầu đăng ký với các bước phức tạp để được ủy quyền.
  • Guarda không cho bạn mua tiền trực tiếp từ ví của bạn. Trường hợp này hãy chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng thẻ tín dụng.
  • Bạn có thể sao lưu thủ công và truy xuất dữ liệu của mình bằng tệp sao lưu của trình tải xuống ở định dạng .txt và mật khẩu.
  • Hoạt động trên tất cả các hệ điều hành và hỗ trợ một loạt các loại tiền mã hóa giúp nó phù hợp để sử dụng thường xuyên.

Tiền mã hóa mà ví Guarda hỗ trợ

Ví Guarda hỗ trợ coin và token rộng nhất trên thị trường. Số lượng các khối chính được hỗ trợ theo cập nhật gần đây là hơn 48 và danh sách này mở rộng liên tục. Nhóm ví luôn cập nhật các xu hướng thị trường mới và cũng hỗ trợ bất kỳ dự án nào đáng chú ý trong cộng đồng: Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Monero, Tether, Dash, Ripple, Tezos, Binance Coin và nhiều hơn nữa.

Ưu và nhược điểm của ví Guarda 

Ưu điểm của ví Guarda

Bảo mật rất tốt 

Ví Guarda cung cấp các bản sao lưu được mã hóa lưu trữ trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc ID thay cho mật khẩu của mình. Hơn thế, Guarda là một ví không được quản lý, có nghĩa là công ty không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn. 

Ví Guarda là ví mã nguồn mở cho phép bạn xem toàn bộ mã và kiểm tra mã độc hại có thể đe dọa an ninh và gây mất tài sản của bạn. Vì thế, ví Guarda tương đối an toàn.

Các phiên bản ví đa dạng

Ví Guarda có các phiên bản web, desktop, Chrome extension và mobile (iOS và Android) và bất cứ phương tiện nào có kết nối Internet.

Ví máy tính để bàn Guarda có thể đồng bộ hóa với ví Ledger để cải thiện bảo mật, dễ điều hướng và có thể được sử dụng để gửi, mua, lưu trữ và trao đổi tiền mã hóa. Nó có hai phiên bản cho cả người dùng Windows và macOS.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 3

Ví di động Guarda khá tiện lợi, có thể được sử dụng khi đang di chuyển. Chức năng tương tự như một chiếc ví máy tính để bàn và nhận dạng bằng vân tay hoặc khuôn mặt. Nó có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android.

Hỗ trợ nhiều đồng tiền và mã token

Guarda hỗ trợ những loại tiền và token rộng nhất trên thị trường. Số lượng blockchain chính được hỗ trợ tại thời điểm viết bài là hơn 40 nhưng danh sách các đồng tiền được cung cấp để quản lý trong ví liên tục mở rộng. Nhóm ví luôn cập nhật xu hướng thị trường mới và cũng hỗ trợ bất kỳ dự án và tính năng nào thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 4

Hỗ trợ khách hàng tốt

So với nhiều ví khác trên thị trường phải mất nhiều ngày để được giải đáp và hỗ trợ thì bộ phận hỗ trợ khách hàng của Guarda sẽ luôn sẵn sàng 24/7.

Ngoài ra , ví Guarda còn hỗ trợ thẻ tín dụng Visa/MasterCard.

Nhược điểm ví Guarda

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 5

Nhược điểm chính của ví Guarda là chi phí cao. Khi nói đến ví mềm, phần lớn chúng đều miễn phí. Nhưng các dịch vụ trao đổi tiền mã hóa thì sẽ tính phí giao dịch. Với ví Guarda, nó tính 3,5% phí giao dịch tích hợp so với các loại ví tiền mã hóa khác, phí này tương đối cao.

Hướng dẫn sử dụng ví Guarda

Ví Guarda rất dễ sử dụng, nếu bạn là người mới chơi tiền ảo, hãy xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví dưới đây.

Cách tạo tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Guarda.

Bước 2: Nhấn vào “Create a New Wallet” (Tạo ví mới). Ở đây, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu an toàn. Đừng đưa thông tin cá nhân vào mật khẩu của mình. Hãy tận dụng công cụ tạo mật khẩu nếu bạn không có ý tưởng cho mật khẩu mạnh.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 6

Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu, nhấn “I’ve written it down” (Tôi đã viết ra).

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 7

Bước 4: Tải xuống bản sao lưu của bạn. Lưu ý: Không được làm mất bản sao lưu vì nếu không, bạn sẽ không thể truy cập vào tiền mã hoá của mình. Nhấp vào “Download Backup” và lưu tệp vào thư mục bạn cần.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 8

Cách gửi tiền mã hóa

Đăng nhập vào ví Guarda của bạn và chọn “Send” (Gửi). Cung cấp địa chỉ ví và số tiền mà bạn muốn gửi. Sau đó, nhấn “Next” (Tiếp theo). Bạn đã gửi tiền của mình thành công.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 9

Cách nhận tiền mã hóa

Đăng nhập vào tài khoản. Sau đó chọn tiền mã hóa mà bạn muốn nhận và nhấn vào “Receive” (Nhận). Tiếp theo, hãy sao chép địa chỉ và gửi tiền đến địa chỉ ví đó. Đợi một khoảng thời gian để các coin xuất hiện trong ví của bạn.

Vi Guarda la gi? Danh gia va huong dan su dung chi tiet - anh 10

Tổng kết

Qua phân tích ở trên, ví Guarda hội tụ nhiều yếu tố mà bạn có thể chọn để lưu trữ tiền mã hoá của mình. Cụ thể, nó dễ dàng vượt mặt các đối thủ của mình về những khía cạnh mà trader quan tâm nhất như tương thích với nhiều đồng tiền và token, dễ sử dụng với giao diện thân thiện. 

Hy vọng Coinvn đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về ví Guarda để bạn có thể cân nhắc chọn cho mình loại ví phù hợp.