Top 10 ví lưu trữ Litecoin (LTC) an toàn và bảo mật nhất 2022

Litecoin (LTC) là gì? Vì sao đồng tiền này thu hút được giới đầu tư? Đâu là ví Litecoin để giao dịch và lưu trữ đồng Litecoin. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

12649Total views
Top 10 vi luu tru Litecoin (LTC) an toan va bao mat nhat 2022 - anh 1
Top 10 ví lưu trữ Litecoin (LTC) an toàn và bảo mật nhất 2022

Những năm gần đây, trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang nổi lên đồng tiền mã hoá Litecoin. Nếu như Bitcoin được ví là “vàng” thì Litecoin được mệnh danh là “bạc”. Vậy Litecoin (LTC) là gì? Có ưu điểm nổi trội gì mà vượt qua hơn 180 đơn vị tiền tệ khác để có thể chinh phục giới đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất và giới thiệu top 10 ví Litecoin an toàn và tốt nhất hiện nay.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (viết tắt LCT) là tiền mã hoá được xây dựng trên công nghệ mạng ngang hàng P2P. Theo nhiều nhà đầu tư, nếu như tiền ảo Bitcoin được ví là “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Ưu điểm vượt trội LCT là tính bảo mật cao, chi phí giao dịch gần như bằng không, nhà đầu tư có thể tự kiểm soát được tài chính của mình. Sự phát triển của Litecoin được đánh giá nhảy vọt. 

Tháng 10/2021, Litecoin đầu tiên được phát hành trên mã nguồn GitHub bởi Charlie Lee (cựu nhân viên của Google). Chỉ sau 1 tháng, mạng lưới của Litecoin chính thức hoạt động. Đến tháng 11/2012, Litecoin ghi nhận bước phát triển vượt bậc 100% chỉ sau 24 giờ. Tháng 5/2017, tính theo vốn hóa thị trường, đồng LCT chính thức lọt top 5 coin trên thị trường. Vào cuối tháng 5/2017, giao dịch Lightning Network đầu tiên được diễn ra trong vòng chưa đến một giây, chuyển 0,00000001 LTC từ Zürich đến San Francisco. 

Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian xuất hiện trên thị trường, Litecoin đã chính phục cả những nhà đầu tư khó tính nhất và được mệnh danh là “đồng bạc kỹ thuật số” chỉ sau Bitcoin. 

Top 10 vi luu tru Litecoin (LTC) an toan va bao mat nhat 2022 - anh 2

LCT là đồng tiền mã hoá được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

Đặc điểm của ví lưu trữ Litecoin 

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng không phải ngẫu nhiên LTC được giới đầu tư đánh giá cao và phát triển vượt trội chỉ sau một thời gian ngắn. Litecoin chinh phục người dùng với tính năng nổi bật:

Tốc độ giao dịch

So với Bitcoin, LCT được đánh giá là đột phá về tốc độ giao dịch. Nếu như thời gian xác nhận giao dịch của Bitcoin là 9 phút, thì LCT bạn chỉ mất 2,5 phút để xác nhận. 

Cụ thể, nhà giao dịch có nhu cầu bán một số sản phẩm đổi lấy tiền kỹ thuật số, thời gian họ đợi xác nhận thanh khoản đổi sản phẩm lấy Bitcoin lâu hơn gấp 4 lần so với việc đổi lấy Litecoin. Hơn nữa, khi giao dịch LTC, họ có quyền lựa chọn chấp nhận giao dịch mà không cần bên thứ ba xác nhận. 

Top 10 vi luu tru Litecoin (LTC) an toan va bao mat nhat 2022 - anh 3

LCT chinh phục người dùng bởi tốc độ giao dịch vượt trội

Nguồn cung tối đa

Theo chuyên gia đánh giá, nguồn cung tối đa của LCT gấp 4 lần nguồn cung của Bitcoin. Mặc dù hiện tại, mức giá của Litecoin còn khá thấp, nhưng nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng và đánh giá cao về giá trị của LCT trong tương lai. 

Giao dịch ẩn danh

LCT được nâng cấp phiên bản Soft-fork, người dùng có thể thực hiện giao dịch ẩn danh. Với tính năng này, chi phí giao dịch LCT sẽ cao hơn so với mức phí ban đầu. 

Hoán đổi nguyên tử

Tính năng hoán đổi nguyên tử cho phép nhà đầu tư tham gia hoán đổi trực tiếp từ Litecoin sang bất kỳ đồng tiền mã hoá nào với chi phí 0 đồng. Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng các hợp đồng Hashed Timelock. 

10 ví lưu trữ Litecoin tốt nhất hiện nay

Ví Litecoin là ứng dụng phầm mềm giúp người dùng có thể gửi, nhận và lưu trữ tiền ảo LCT. Trên thị trường có nhiều ví Litecoin, mỗi ví có ưu điểm vượt trội về tính bảo mật, đơn giản, dễ dùng hay miễn phí. Dưới đây là top 10 ví LCT tốt nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Ledger Nano S

Ledger Nano S là ví lạnh/ví cứng và được đánh giá là dòng ví an toàn và tốt nhất để nhà đầu tư lưu trữ tiền mã hoá. Theo cập nhật mới nhất vào tháng 5/2019, ví Ledger Nano S có thể lưu trữ Litecoin, Bitcoin, Ethereum, ERC token và hơn 1000 loại tiền kỹ thuật số khác.

Ví hoạt động trên cơ chế giống như USB, người dùng khi muốn giao dịch cần xác thực thông qua hai thiết bị là ví và máy tính hoặc điện thoại di động. Cơ chế lưu trữ ngoại tuyến đảm bảo an toàn cực kỳ cao. Do đó, dù hacker có xâm nhập vào ví cũng không thể chuyển dịch tài sản từ đó được. 

Trezor

Tương tư như ví Ledger Nano S, Trezor là ví lạnh hoạt động giống thiết bị USB trên nền tảng Zero Zero Trust Approach. Với mã phục hồi và tính năng tương thích chéo, Trezor trở thành một trong những ví mã hoá đáng tin cậy nhất. Hiểu đơn giản, nếu như ví của người dùng bị đánh cắp hoặc mất, họ sẽ được cung cấp mã phục hồi. 

Hiện nay, Trezor hỗ trợ một số đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, USDT… 

Top 10 vi luu tru Litecoin (LTC) an toan va bao mat nhat 2022 - anh 4

LoafWallet

Nếu như Ledger Nano S và Trezor là ví lạnh, LoafWallet là ví nóng, người dùng muốn thực hiện giao dịch với loại ví này cần kết nối với Internet. Hiện nay, LoafWallet chỉ dành riêng cho tiền mã hoá LTC và có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android. 

Khi sử dụng LoafWallet, người dùng  có thể khôi phục tiền bằng cách sử dụng mã khóa hạt giống khôi phục, đồng thời, họ có thể kiểm soát tài sản của mình. 

Coinomi

Coinomi là dòng ví HD trên mobile, cho phép người dùng lưu trữ LCT và hơn 200 đồng coin/token. Coinomi thu hút người dùng bởi tính năng hoán đổi token, cụ thể là thông qua tích hợp  Shapeshift và Changelly, người chơi có thể dễ dàng trao đổi coin với nhau. 

Jaxx

Ví Jaxx được phát triển bởi Ethereum Anthony Di Iorio hỗ trợ lưu trữ hơn 100 coin/token. Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính (Windows, Mac OS và Linux). Với nhiều ưu điểm nổi bật, ví Jaxx được đánh giá là một trong những ví an toàn và tốt nhất. Đến nay có hàng trăm nghìn lượt tải và cài đặt sử dụng. 

Trust Wallet

Trust Wallet là nền tảng ví tiền mã hoá thuộc sở hữu của Binance. Ví LCT này được đánh giá cao với nhiều đặc điểm nổi trội, trong đó là hỗ trợ gần 100 coin/token và các token ERC-20. Tại đây, người chơi có thể dễ dàng trao đổi token và sử dụng để kết nối sàn Binance DEX. 

Electrum LTC

Electrum LTC được phát triển bởi Litecoin với tính năng ví mã nguồn mở, thời gian thực hiện giao dịch nhanh. Hiện Electrum LTC hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Bên cạnh những lợi thế trên, ví Electrum LTC tiềm ẩn nhiều rủi ro bị hack do là dòng ví nóng. 

Exodus

Tương tự như Electrum LTC, Exodus là dòng ví trên máy tính khá phổ biến, được nhiều nhà đầu tư trên thế giới tin dùng. Exodus hỗ trợ hơn 100 coin/token khác nhau như Litecoin, Bitcoin, Ethereum, EOS, XRP, Stellar, Bitcoin Cash… Với mong muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất, người dùng có thể tải và sử dụng ví trên hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. 

Coinbase.com

Top 10 vi luu tru Litecoin (LTC) an toan va bao mat nhat 2022 - anh 5

Khác với các ví LTC ở trên, Coinbase.com là dòng ví web online hỗ trợ một số coin như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ethreum Classic… Hiện nay, Coinbase chưa hỗ trợ sàn giao dịch, chỉ hỗ trợ ví lưu trữ cho người dùng tại Việt Nam. 

Vì là dòng ví web online, nên khi sử dụng, người dùng phải bảo mật máy tính và thông tin liên quan, tránh bị hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin, tài sản. 

Coinbase được đánh giá là một trong những ví Bitcoin uy tín và lớn nhất nước Mỹ.

LiteAddress

LiteAddress là ví giấy Litecoin, đây cũng là một loại ví lạnh giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đúng như tên gọi, ví có hình dạng là một tờ giấy với tính năng mã bảo mật cá nhân và mã bảo mật công khai. Khi thực hiện giao dịch, người dùng cần quét mã QR qua mã bảo mật cá nhân. 

Nhiều nhà đầu tư cho biết, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng muốn lưu trữ một lượng lớn LTC trong thời gian dài bởi tính bảo mật cao và chi phí thấp. 

Tổng kết

Mặc dù ra đời muộn, nhưng với nhiều ưu điểm vượt trội và phát triển nhanh chóng, tiền mã hoá Litecoin được mệnh danh là “đồng bạc kỹ thuật số”, chỉ đứng sau Bitcoin. Nếu như các nhà đầu tư đang lựa chọn một loại tiền mã hoá để đầu cơ, Litecoin có thể nguồn đầu tư rất đáng để xem xét. Theo dõi ngay Coinvn.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, cập nhật chính xác nhất về ví Litecoin và các dự án tiềm năng khác.