6 chiến lược tạo lợi nhuận với dự án STEPN

Trong khuôn khổ bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu 6 chiến lược kiếm tiền hiệu quả với dự án STEPN.

99Total views
6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 1
6 chiến lược tạo lợi nhuận với dự án STEPN

STEPN là một dự án “Move-to-earn” được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của STEPN là giúp người dùng vừa rèn luyện sức khỏe, vừa kiếm được tiền. 

Để thực hiện được mục tiêu đó, dự án kết hợp công nghệ blockchain và NFT để cung cấp cho người dùng một ứng dụng Move-to-earn và những đôi giày thể thao NFT. 

Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng của STEPN trên thiết bị di động và sở hữu một đôi giày NFT là có thể bắt đầu kiếm tiền từ việc rèn luyện sức khỏe với bộ môn thể thao chạy bộ. Dưới đây là những chiến lược giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận với ứng dụng STEPN.

Giao dịch GST

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 2

GST (Green Satoshi Token) là token trò chơi trong nền tảng STEPN. Người dùng sẽ kiếm được token này bằng cách đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ở các chế độ chơi khác nhau (Ví dụ: Solo, background).

Nếu muốn kiếm GST thông qua ứng dụng STEPN, người dùng cần cài đặt ứng dụng, tạo ví, mua giày thể thao NFT, sau đó bắt đầu đi bộ hoặc chạy bộ. 

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua token GST trên thị trường thứ cấp (sàn giao dịch tập trung/phi tập trung). Sau đó, nhà đầu tư có thể theo dõi xu hướng của thị trường và bán GST với giá cao hơn hoặc lưu trữ trong một thời gian dài. 

Lưu ý: GST có nguồn cung không giới hạn và được đúc khi người dùng di chuyển ở chế độ solo hoặc chế độ background. 

Giao dịch GMT

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 3

GMT (Green Metaverse Token) là token quản trị của dự án STEPN. Token GMT cũng cần thiết cho các nhiệm vụ cụ thể như tăng cấp cho sneaker từ cấp 29 lên 30. 

Với các bản cập nhật trong tương lai của ứng dụng, nhà đầu tư cũng có thể kiếm được GMT trong khi đi bộ, chạy bộ hoặc chạy. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể bắt đầu chơi trò chơi sau khi cài đặt ứng dụng và sở hữu một đôi giày NFT là có thể kiếm được token này, tương tự như cách kiếm GST.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua token GMT trên thị trường thứ cấp và kiếm lợi nhuận bằng cách giao dịch chênh lệch giá hoặc lưu trữ trong một khoảng thời gian dài.

Lưu ý: GMT có nguồn cung cố định là 6.000.000.000 GMT, với nguồn cung lưu hành là 600.000.000 GMT.

Giao dịch sneaker NFT, đá quý và huy hiệu

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 4

Sau khi cài đặt ứng dụng STEPN, tạo ví và đảm bảo ví có đủ số dư SOL để làm phí, thì nhà đầu tư đã có thể mua giày, đá quý và huy hiệu NFT.

 • Người dùng cần sneaker NFT để có thể kiếm token GMT hoặc GST
 • Đá quý giúp người dùng nâng cấp các thuộc tính của sneaker, chẳng hạn như tính hiệu quả, khả năng phục hồi
 • Huy hiệu kiếm được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, nếu nhiệm vụ khó hơn thì người dùng có thể kiếm được huy hiệu tốt hơn

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch giày, đá quý và huy hiệu NFT trên thị trường riêng của STEPN.

Dưới đây là một số mẹo giúp nhà đầu tư có thể kiếm thêm lợi nhuận sau khi mua một mặt hàng nào đó từ thị trường:

 • Nâng cấp sneaker, đá quý và bán chúng với giá cao hơn
 • Cho thuê sneaker, đá quý hoặc huy hiệu

Di chuyển và kiếm tiền

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 5

Đây là chiến lược chính để kiếm GMT hoặc GST với ứng dụng STEPN và những đôi giày NFT. Để làm điều này, bạn cần:

 • Cài đặt ứng dụng STEPN
 • Tạo ví
 • Nạp SOL vào ví
 • Mua sneaker NFT
 • Đi bộ, chạy bộ hoặc chạy bộ theo các chế độ có sẵn trên STEPN

Tùy thuộc vào loại sneaker, thuộc tính của chúng và một số yếu tố khác, số tiền mà nhà đầu tư thu về sẽ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý gia tăng lợi nhuận:

 • Càng có nhiều sneaker, nhà đầu tư càng kiếm được nhiều tiền
 • Cấp độ sneaker càng cao, thu nhập của nhà đầu tư sẽ càng nhiều
 • Tính hiệu quả và khả năng phục hồi càng cao thì thu nhập sẽ càng nhiều

Như vậy, có rất nhiều yếu tố cần xem xét trước khi kiếm tiền với STEPN. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần tìm ra chiến lược tốt nhất và phù hợp với nguồn vốn của bản thân. Dưới đây là một số ý tưởng mà nhà đầu tư có thể áp dụng:

 • Nâng cấp sneaker lên một cấp độ nhất định bằng token GST mà nhà đầu tư kiếm được hàng ngày, sau đó bán sneaker trên thị trường của STEPN.
 • Nâng cấp sneaker lên cấp độ tối đa (cấp 30) với token GST kiếm được hàng ngày. Khi đó nhà đầu tư sẽ kiếm lợi nhuận nhiều hơn với sneaker đã đạt cấp độ tối đa.

Mint sneaker

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 6

Nhà đầu tư cũng có thể tự mình mint giày NFT và tạo ra một đôi giày sneaker có thương hiệu mới. Sau khi tạo ra đôi giày NFT của chính mình, bạn có thể:

 • Bán ngay chiếc sneaker đó trên thị trường
 • Nâng cấp nó và sau đó bán trên thị trường
 • Sử dụng sneaker mới để kiếm tiền từ việc chạy bộ

Nếu nhà đầu tư muốn quy trình này có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn, thì nhà đầu tư cần kiểm tra chi phí và khả năng mint giày thông qua các tài liệu chính thức của dự án STEPN. Dưới đây là một số gợi ý của đội ngũ Coinvn:

Thứ nhất, đối với quá trình mint, nhà đầu tư hãy thử sử dụng sneaker chưa từng được mint hoặc đã mint 1 lần trước đó.

Thứ hai, so sánh giá thị trường của sneaker với chi phí mint. Trong một số trường hợp chi phí mint lớn hơn giá trị thường của sneaker, thì quá trình này sẽ không mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Lưu ý: Khi mua sneaker, nhà đầu tư sẽ trả bằng SOL và mint sneaker thì sẽ trả phí bằng GST.

Thứ ba, chất lượng hộp giày là một những yếu tố quan trọng trong quá trình mint. Kiểm tra các thông số liên quan để có được một kết quả mint NFT đúng như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cho thuê sneaker (dự án đang phát triển)

6 chien luoc tao loi nhuan voi du an STEPN - anh 7

Theo thông báo của các nhà phát triển, thì cách hoạt động của chức năng cho thuê giày NFT như sau:

Nếu người dùng muốn thuê hoặc cho thuê giày NFT, thì họ có thể đến thị trường riêng của STEPN. Người dùng sẽ cần phải đăng ký cho thuê hoặc thuê giày và người thuê phải hoàn toàn đồng ý với các điều khoản đã đề cập trong hợp đồng cho thuê. Mỗi hợp đồng cho thuê kéo dài trong 24 giờ, sau đó giày NFT sẽ được trả lại cho chủ sở hữu.

Hợp đồng cho thuê có thể kéo dài đến 7 ngày dựa trên xếp hạng tín nhiệm của người thuê. Nếu người thuê không thực hiện các điều khoản quy định trong hợp đồng cho thuê, thì họ sẽ bị trừ 1 sao trong xếp hạng tín nhiệm.

Bất cứ khi nào người thuê hoàn thành một phiên trong chế độ Solo, hợp đồng thông minh sẽ phân phối thu nhập phù hợp với điều kiện đã thỏa thuận ban đầu. Thu nhập của người cho thuê và người thuê là cố định. Hệ thống sẽ thưởng cho người thuê 0,1 độ tín nhiệm đối với mỗi hợp đồng thuê được thực hiện thành công.

Do đó, nếu nhà đầu tư đang sở hữu một số đôi sneaker, thì có thể nâng cấp chúng để sử dụng chức năng này trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là 6 chiến lược tạo lợi nhuận với STEPN – một dự án tiên phong trong xu hướng Move-to-earn. Trong giai đoạn thị trường ảm đạm, token GMT của STEPN đã tạo nên một cú lội ngược dòng, khi liên tục lập ATH mới. Tuy nhiên, với áp lực bán lớn trên toàn bộ thị trường kéo dài nhiều tháng qua, token GMT cũng không thể giữ vững xu hướng tăng và đang điều chỉnh mạnh.