Tổng quan tình hình Metaverse tuần qua (14/03 – 21/03/2022)

Trong bài viết này, Coinvn sẽ đề cập đến thế giới tiền mã hoá Metaverse và chia sẻ một số phân tích.

4614Total views
Tong quan tinh hinh Metaverse tuan qua (14/03 – 21/03/2022) - anh 1
Tổng quan tình hình Metaverse tuần qua (14/03 - 21/03/2022)

Sự bất ổn trên thị trường tiền mã hoá dường như đã giảm bớt phần nào với việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) tăng lãi suất. Lạm phát cao và tình hình chiến tranh xảy ra trên toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hoá giống như các tài sản khác. Các bước đi của FED nhằm giảm mua tài sản và tăng lãi suất đã được cộng đồng tiền mã hoá “hoan nghênh”. Và Bitcoin, bắt đầu tuần ở mức 37.500 USD, đã tăng lên 42.386 USD. Vào thời điểm viết bài này, Bitcoin đang được giao dịch ở mức gần 45.000 USD. Nhìn chung, chúng ta có thể mong đợi một sự gia tăng đáng kể đối với thị trường tiền mã hoá trong trung và dài hạn, nhưng tốt hơn là nên thận trọng vì vẫn còn tình hình chiến tranh đang diễn ra ở Châu Âu.

Ngay bây giờ, Coinvn mời bạn cùng tìm hiểu về thế giới tiền mã hoá Metaverse trong tuần qua và những thông tin đáng chú ý.

Tổng quan về ngành

Nói một cách đơn giản, Metaverse là sự tích hợp của sự hiện diện nhập vai trong một hệ sinh thái gần như tương tác, tự cung cấp của các mạng di động, thực tế tăng cường, phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi, thực tế ảo, thương mại điện tử, tiền mã hoá và không gian làm việc.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường hiện tại của tiền mã hoá liên quan đến Metaverse đạt hơn 35 tỷ USD.

Chúng ta có thể tìm thấy các công ty quen thuộc với tư cách là nhà phát triển trong thế giới Metaverse như Apple, Meta, Snapchat, Microsoft, Epic Games, Unity, Decentraland.

Chúng ta có thể xem xét một vài ví dụ về việc sử dụng token trong thế giới Metaverse.

 • Decentraland: Decentraland là một cửa hàng sáng tạo cho những người sáng tạo để tạo và thuê tài sản trong không gian quầy trong khi kiếm được token MANA. MANA là đơn vị tiền tệ địa phương (local currency) của Decentraland. Đây là token ERC-20 cung cấp năng lượng cho nền tảng thực tế ảo Decentraland và cho phép người dùng tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ các ứng dụng và nội dung.
 • Gala Games (GALA): Gala Games nhằm mục đích thay đổi ngành công nghiệp trò chơi bằng cách cho phép người chơi kiểm soát lại trò chơi của họ. Nhiệm vụ của Gala Games là tạo ra “trò chơi blockchain” mà bạn muốn chơi. GALA có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi giữa những người dùng trong hệ sinh thái Gala Games. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để thanh toán cho các vật phẩm trong trò chơi. Người dùng có thể chuyển GALA cho nhau và có toàn quyền kiểm soát cách nó được sử dụng.

Về những rủi ro?

Sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong thế giới kỹ thuật số là rất hợp lý. Nhưng với một hệ thống thanh toán như tiền mã hoá, có những rủi ro đáng kể đối với hành vi gian lận. Người dùng có thể bị tổn hại bởi ủy quyền kinh doanh (ATO), gian lận nhiều tài khoản, gian lận liên kết, bồi hoàn… khi điều hướng thanh toán.

Từ năm 2020 đến năm 2021, hành vi trộm cắp tiền mã hoá đã tăng 516%, đạt giá trị 3,2 tỷ USD tiền mã hoá. Goldman Sachs dự đoán rằng blockchain sẽ rất quan trọng để cải thiện siêu cơ sở dữ liệu (Metadatabase) của nó. Thật không may, ngay cả trong môi trường dựa trên blockchain, vẫn có những ví bị tấn công, rửa tiền và vô số trò gian lận khiến các chuyên gia và nhà phân tích phải cảnh giác với thế giới kỹ thuật số này.

Với các dự án tiền mã hóa được hỗ trợ bởi những người nổi tiếng, người tiêu dùng có thể bị nhầm lẫn. Từ tháng 10/2020 đến tháng 03/2021, người Mỹ đã mất 80 triệu USD trong các vụ lừa đảo tiền mã hoá, tăng 1.000%. Khi nhận dạng trở nên kỹ thuật số hoàn toàn, thách thức đối với các doanh nghiệp sẽ là tạo ra các kiểm tra danh tính liền mạch nhưng hiệu quả cho các giao dịch tiền mã hoá.

Ngoài ra còn có nguy cơ biến động cao trong thế giới tiền mã hoá. Các nhà giao dịch nên thận trọng và nhận thức được sự biến động. Khi mọi người thức dậy vào ngày hôm sau, họ có thể tìm thấy một nửa tài sản của mình hoặc một khoản lỗ lớn hơn trong tài khoản.

Các token hiệu suất tốt nhất trong Metaverse

 1. Decentraland (MANA)
 • Vốn hóa thị trường hiện tại: 4.412.412.770,63 USD
 • Nền tảng dựa trên trình duyệt thế giới ảo 3D

Lợi tức đầu tư của MANA như biểu đồ sau:

Tong quan tinh hinh Metaverse tuan qua (14/03 - 21/03/2022) - anh 2
 1. Sandbox (SAND)
 • Vốn hóa thị trường: 3.525.758.785,04 USD
 • Ngành công nghiệp trò chơi

Lợi tức đầu tư của The Sandbox như biểu đồ sau:

Tong quan tinh hinh Metaverse tuan qua (14/03 - 21/03/2022) - anh 3
 1. Axie Infinity (AXS)
 • Vốn hóa thị trường: 3.040.022.868,49 USD
 • Ngành công nghiệp trò chơi

Lợi tức đầu tư của Axie Infinity như sau:

Tong quan tinh hinh Metaverse tuan qua (14/03 - 21/03/2022) - anh 4
 1. Enjin (ENJ)
 • Vốn hóa thị trường: 1.262.443.703,04 USD
 • Ngành công nghiệp trò chơi

Lợi tức đầu tư của Enjin như biểu đồ sau:

Tong quan tinh hinh Metaverse tuan qua (14/03 - 21/03/2022) - anh 5

Use case Sandbox

Sandbox là một thế giới ảo dựa trên blockchain cho phép người dùng tạo, mua và bán tài sản kỹ thuật số dưới dạng trò chơi. Kết hợp sức mạnh của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và token không thể thay thế (NFT), Sandbox cung cấp một nền tảng phi tập trung cho cộng đồng game ngày càng phát triển.

 • Entry Price: 0,04 USD
 • ATH: 8,40 USD

Tokenomics: Bằng cách cung cấp một hệ sinh thái cho các tài sản được mã hóa trong trò chơi, hệ sinh thái Sandbox sử dụng một số token khác nhau. SAND là một token ERC-20 cung cấp năng lượng cho tất cả các giao dịch và tương tác của hệ sinh thái. Ví dụ: Chi tiêu token SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh hình đại diện của bạn. Trong tương lai, SAND cũng sẽ đóng vai trò như một token quản trị, cho phép người nắm giữ nó có có khả năng điều chỉnh về những thay đổi đối với hệ sinh thái khi The Sandbox DAO được thành lập.

SAND cũng có thể được sử dụng để mua tài sản đất, các mảnh bất động sản kỹ thuật số được đại diện bằng token ERC-721. Người chơi có thể sử dụng LANDS của họ, một lô đất kỹ thuật số 96×96 mét, để chứa các trò chơi và tài sản. Chỉ có 166.464 lô đất sẽ tồn tại. Khi một người chơi kết hợp nhiều ĐẤT vào một tài sản, nó được gọi là bất động sản.

Tóm lược

Với việc đưa tiền mã hoá vào cuộc sống, chúng ta có thể nói rằng thế giới kỹ thuật số đã thay đổi vẻ bề ngoài của nó. Tiền mã hoá hòa nhập vào thế giới Metaverse, cho phép chúng ta sử dụng tiền của thế giới đó để tạo ra thế giới mà chúng ta muốn. Không khó để thấy rằng thế giới Metaverse là thế giới mua sắm, chơi game và giải trí của tương lai. Lợi tức đầu tư mà các đồng tiền Metaverse đã tạo ra khá hấp dẫn. Đầu tư vào một lĩnh vực có tiềm năng cao trong khi nền tảng của thế giới ảo mới đang được đặt ra có lẽ là một trong những cơ hội đầu tư tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Tổng quan tình hình Metaverse tuần qua (14/03 – 21/03/2022)