Altcoin Season là gì? Tối đa hóa lợi nhuận trong mùa Altcoin

Làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận trong giai đoạn Altcoin Season, hãy cùng đội ngũ Coinvn tìm hiểu qua bài viết này.

11358Total views
Altcoin Season la gi? Toi da hoa loi nhuan trong mua Altcoin - anh 1
Altcoin Season là gì? Tối đa hóa lợi nhuận trong mùa Altcoin

Altcoin Season là gì?

Tất cả chúng ta đều biết Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, được giao dịch rộng rãi trên toàn thế giới. Trên thực tế, đồng tiền này chiếm một tỷ trọng lớn trong khối lượng giao dịch trên thị trường tiền mã hóa đến mức có một chỉ số nổi tiếng so sánh BTC với các đồng tiền mã hóa không phải BTC. Chỉ số này có tên là “tỷ lệ thống trị của Bitcoin”, được mô tả là tỷ lệ phần trăm vốn hóa thị trường của Bitcoin với vốn hóa thị trường của các đồng tiền còn lại trên thị trường tiền mã hóa.

Altcoin Season la gi? Toi da hoa loi nhuan trong mua Altcoin - anh 2

Mặc dù tỷ lệ thống trị của Bitcoin từng đạt gần 100%, nhưng sự hiện diện và mức độ phổ biến ngày càng tăng của các altcoin đã đe dọa sự thống trị của Bitcoin.

Mùa altcoin được coi là là khoảng thời gian mà các đồng Altcoin trải qua sự gia tăng hiệu suất thị trường do giá và khối lượng giao dịch tăng lên. Như chúng ta đã biết Altcoin là một thuật ngữ được sử dụng khi đề cập đến các tài sản tiền mã hóa khác ngoài Bitcoin như Cardano, Polkadot, Polygon, Ethereum… 

Mùa của Altcoin là một trong những chu kỳ xảy ra trong thị trường tiền mã hóa. Ngoài ra, còn có mùa Bitcoin là giai đoạn Bitcoin thống trị thị trường này. Mùa Altcoin đề cập đến khoảng thời gian các đồng tiền mã hóa được gọi là Altcoin áp đảo bitcoin.

Vào mùa Altcoin, các Altcoin có xu hướng áp đảo Bitcoin, khiến Bitcoin mất đi vị trí thống trị trên thị trường tiền mã hóa. Do đó, các trader và nhà đầu tư theo mùa có danh mục đầu tư đa dạng cần lưu ý đến mùa altcoin để điều chỉnh danh mục đầu tư của mình cho phù hợp.

Lý do xảy ra Altcoin Season

Sau một đợt tăng giá khá cao, giá Bitcoin sẽ có xu hướng trở nên ổn định hơn. Nhờ đó, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả hơn. Họ sẽ bắt đầu bán Bitcoin của mình để lấy Ethereum và các loại tiền thay thế tiềm năng khác. Việc đầu tư nhỏ giọt này cuối cùng đã kích hoạt Altcoin season, khiến thị trường Bitcoin tổng thể đi xuống và dòng tiền đổ nhiều hơn về các Altcoin.

Altcoin Season la gi? Toi da hoa loi nhuan trong mua Altcoin - anh 3

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin

Mùa Altcoin chỉ đơn giản là khoảng thời gian mà nhiều nguồn đầu tư đổ vào Altcoin hơn là Bitcoin. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do. Một trong số đó, Bitcoin vừa kết thúc sự thống trị của mình trên thị trường sau khi trải qua một đợt tăng giá đáng kể và các nhà đầu tư bắt đầu bán tài sản Bitcoin của họ để kiếm lời. Đồng thời, hiệu suất của một số altcoin khác đang bắt đầu tốt hơn với khối lượng giao dịch và dòng tiền tăng lên. Vào lúc đó, chúng ta có thể thấy rằng mùa Altcoin sắp bắt đầu.

Ngoài việc theo dõi thị trường và xem phân tích từ cộng đồng tiền mã hoá, có một trang web trực quan có thể giúp bạn xác định xem liệu Altcoin Season đã bắt đầu hay chưa. Trang web Blockchain Center có một trang chứa chỉ số mùa Altcoin có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem liệu mùa Altcoin đã diễn ra hay chưa. 

Graphical user interface  Description automatically generated with medium confidence

Cuối cùng, sự dịch chuyển vốn hóa thị trường từ Bitcoin sang Altcoin cũng có thể được nhìn thấy trong các tin tức và xu hướng xảy ra trong cộng đồng tiền mã hóa. Tin tức về sự phát triển theo kế hoạch của một số altcoin được tung ra gần nhau có thể là tín hiệu của một mùa Altcoin sắp tới. Thông báo về các nhà đầu tư lớn đầu tư vào các Altcoin thường cũng cho biết xu hướng di chuyển của dòng tiền. Ngoài ra, Altcoin Season thường bắt đầu với các altcoin cụ thể đang trở nên phổ biến đáng kể như Shiba Inu (SHIB) hoặc một ngành trong các Altcoin tăng đột biến về mức độ phổ biến như NFT.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng chu kỳ altcoin trong không gian tiền mã hóa?

Mua Altcoin như một tài sản đầu tư 

Mùa Altcoin có thể là cơ hội để bạn sở hữu một số Altcoin có tiềm năng lớn trong trung và dài hạn. Như đã giải thích, mùa giải này mở ra rất nhiều tiềm năng cho tiền mã hóa với một tương lai đầy hứa hẹn. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là nghiên cứu và phân tích các altcoin trước khi Altcoin season diễn ra. Điều này có thể giúp bạn mua đúng tài sản trước khi bước vào mùa Altcoin để bạn có thể hưởng lợi từ việc tăng giá.

A picture containing text, building, window  Description automatically generated

Bạn cũng cần phải xem xét rằng mặc dù các altcoin mang lại nhiều tiềm năng sinh lời, nhưng chúng cũng mang rủi ro cao hơn so với Bitcoin. Các trường hợp Altcoin mất giá trong thời gian ngắn đã xảy ra nhiều lần, đặc biệt là các trường hợp altcoin đột ngột tăng mạnh như Dogecoin và Shiba Inu. Do đó, bạn cần phải nghiên cứu khá sâu về các Altcoin trước khi mua.

Ngoài ra, các Altcoin cung cấp tiềm năng đa dạng hóa danh mục tài sản tiền mã  hoá của bạn. Chiến lược đa dạng hóa này rất quan trọng cần thực hiện vì sự biến động của thị trường tiền mã hóa có nghĩa là bạn có thể đột nhiên mất tiền, đặc biệt nếu bạn tập trung tất cả các khoản đầu tư của mình vào một tài sản duy nhất. Nếu bạn chọn đúng tài sản, sự đa dạng hóa này cũng có thể mang lại lợi ích trong dài hạn.

Giao dịch kiếm lợi nhuận

Chiến lược thứ hai trong việc tận dụng mùa altcoin là giao dịch. Trong mùa này, nhiều Altcoin tăng giá mạnh và nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn có thể được lợi. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào phân tích và nghiên cứu của bạn về altcoin, đặc biệt là xem xét các thuộc tính quan trọng như khối lượng giao dịch, sự tin tưởng của cộng đồng đối với altcoin và mức độ phổ biến của chúng.

Ngoài ra, có nhiều tiềm năng lớn trong nhiều dự án Altcoin được tung ra trong mùa này. Khi tìm kiếm lợi nhuận, bạn có thể tìm kiếm các Altcoin có đội ngũ phát triển mạnh mẽ, sản phẩm có tiện ích rõ ràng và cộng đồng trung thành tiếp tục phát triển.

Chú ý đến các chỉ báo kỹ thuật

Chú ý đến các chỉ báo kỹ thuật: Có hàng nghìn chỉ báo đều cho bạn biết điều gì đó khác biệt. Bạn cần đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng các chỉ báo này có cho thấy thị trường đang đi xuống không? Sau đó, hãy thử chuyển một số Altcoin của bạn sang một stablecoin như Tether để bạn có thể tái đầu tư linh hoạt khi giá giảm.

Altcoin parabol

Altcoin parabol: Các Altcoin có thể đi theo giá trị thị trường theo đường parabol trong một đợt tăng giá. Quá khứ đã chỉ ra rằng các đồng coin không bao giờ tăng giá vô thời hạn. Cố gắng thu lợi nhuận của bạn trong khi chạy theo đường parabol là phương án tối ưu cho các bạn trong trường hợp này.

Đừng tham lam

Đây là điều xảy ra khá thường xuyên. Một khoản đầu tư vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại và bạn nghĩ: Điều gì sẽ xảy ra nếu giá tăng gấp đôi lần nữa? Vào những lúc như vậy, tốt hơn hết là hãy bán ra một phần lợi nhuận của bạn. Rất khó để dự đoán sự kết thúc của một mùa Altcoin, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn có được lợi nhuận trước khi Altcoin Season đột ngột kết thúc.

Altcoin Season la gi? Toi da hoa loi nhuan trong mua Altcoin - anh 4

Kết luận

Mùa Altcoin là một trong những mùa trong chu kỳ thị trường tiền mã hóa. Đây là thời điểm quan trọng mà tài sản Altcoin thể hiện hiệu suất và tính ưu việt của chúng so với Bitcoin. Đối với các nhà giao dịch, mùa này là cơ hội quan trọng để đa dạng hóa danh mục tài sản của họ và thu lợi nhuận từ các Altcoin với một tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần phải cẩn thận trong việc chọn các Altcoin của họ vì chúng cũng mang lại rủi ro lớn hơn so với đầu tư vào Bitcoin.