Top 5 dự án NFT & game Play-to-earn đáng chú ý nhất năm 2022

Vào cuối năm 2021, các dự án NFT và game Play-to-earn đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là top 5 dự án NFT & game Play-to-earn đáng chú ý nhất năm 2022.

6975Total views
Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 1
Top 5 dự án NFT & game Play-to-earn đáng chú ý nhất năm 2022

Bối cảnh sự phát triển của thị trường Crypto năm 2021

2021 là một năm bùng nổ của thị trường tiền mã hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Dòng tiền liên tục đổ vào thị trường giúp cho tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng từ 759,91 tỷ USD (01/01/2021) lên mức ATH (All Time High) là 3.000 tỷ USD (10/11/2021). Tuy nhiên, cuối năm 2021, vốn hóa thị trường Crypto đã điều chỉnh xuống mức 2.182 tỷ USD, đánh dấu sự tăng trưởng gần 300% của tổng vốn hóa thị trường lúc bấy giờ.

Năm 2021 cũng đã đánh dấu sự trưởng thành của nhiều hệ sinh thái như Binance Smart Chain, Solana, Polygon… Sự phát triển của hệ sinh thái đi cùng với sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng tham gia, trải nghiệm các DApp trong hệ sinh thái, kể cả những ứng dụng GameFi.

Đại dịch Covid-19 đã làm xáo trộn cuộc sống của mọi người, khiến nhiều người phải làm việc tại nhà hay thậm chí là thất nghiệp. Các dịch vụ vui chơi giải trí phải đóng cửa, các hoạt động kinh doanh cũng trì trệ. Động lực này dẫn đến việc ngày càng nhiều người sử dụng nguồn vốn và thời gian nhàn rỗi của họ để tìm kiếm lợi nhuận và GameFi là một trong những cơ hội đó.

Top 5 dự án NFT & game Play-to-earn đáng chú ý nhất năm 2022

World Of Sipheria

World of Sipheria là một tựa game MMORPG thể loại bắn súng theo đội hình. Mỗi đội sẽ có ba thành viên, họ phải cùng nhau chiến đấu để sinh tồn trong một ngục tối đầy rẫy hiểm nguy và kẻ thù. Nhân vật của người chơi sẽ có các hệ và kỹ năng khác nhau ảnh hưởng đến lối chơi của họ. Bên cạnh đó, người chơi có thể thu thập tài nguyên và thăng cấp vũ khí lẫn nhân vật. 

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 2

Một số tính năng đặc biệt của game World Of Sipheria có thể kể đến là:

Immersive World: Tại đây, người chơi sẽ tìm hiểu những bí mật của Sipheria thông qua các cuộc phiêu lưu. Sau đó, người chơi sẽ xây dựng và phát triển nhân vật theo những cách khác nhau dựa trên sức mạnh, kỹ năng và thuộc tính của chúng.

Build Your Guild: Tính năng này cho phép người chơi tạo một Guild (Bang hội). Sau đó thách đấu với người khác để giành chiến thắng trong các đấu trường và các cuộc thi.

Players Economy: Người chơi có nhiệm vụ thu hoạch tài nguyên và sử dụng chúng để chế tạo các vật phẩm khác. Nếu may mắn, người chơi có thể sở hữu được những vật phẩm quý hiếm góp phần tăng sức mạnh cho nhân vật. Thêm vào đó, người chơi còn có cơ hội kiếm tiền trong thế giới trò chơi 3D nhập vai này.

Cùng với sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto như Alamada Research, Hashed, Arrington Capital… thì Sipher có thể sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 3

Phantom Galaxies

Phantom Galaxies là một tựa game cho trải nghiệm góc nhìn thứ ba có nhịp độ nhanh tương tự các game nhập vai hành động 3D (ARPG) truyền thống. Trò chơi sẽ cho phép người chơi thực hiện quyền quản trị khi sở hữu token của game và có quyền kiểm soát các tài sản trong trò chơi như mech, thiết bị, hình đại diện và tiền tệ trong trò chơi. 

Phantom Galaxies hướng tới mục tiêu trở thành ARPG trực tuyến lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng hàng đầu trên thế giới. Nó sẽ cung cấp trải nghiệm trò chơi PC và Console hoàn hảo nhất. Thêm vào đó, tựa game tích hợp công nghệ blockchain để cho phép quyền sở hữu tài sản trò chơi dưới dạng NFT thuộc về người chơi.

Bằng cách hỗ trợ cộng đồng tiền mã hóa ở nhiều khía cạnh, Phantom Galaxies sẽ phục vụ hàng triệu người chơi và các dự án hợp tác trong một Metaverse duy nhất.

Thế giới trò chơi của Phantom Galaxies sẽ tích hợp với nhiều kênh truyền thông khác nhau để có trải nghiệm đa chiều. Người chơi sẽ khám phá câu chuyện của Phantom Galaxies thông qua trò chơi, sách, truyện tranh và vật phẩm sưu tầm NFT. 

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 4

Cradles – Origin of Species

Cradles – Origin of Species là một tựa game blockchain được tạo ra dựa trên ý tưởng từ thời tiền sử. Cradles kết hợp với các quy tắc thời gian và không gian trong thế giới thực để tạo ra hệ thống thời gian mới và Entropy (Sự hỗn loạn). 

Cradles áp dụng mô hình kinh tế 2 token kết hợp tiền tệ truyền thống với tiền mã hóa. Crystals (đơn vị tiền tệ trong trò chơi) có tỷ lệ lạm phát được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh. Cradles tạo ra một khái niệm mới “Chơi game để tận hưởng, tận hưởng để kiếm tiền”.

Người chơi sẽ vào vai một người Newman sinh ra ở kỷ nguyên Trias. Người chơi có thể sử dụng Crystals để mua các vật phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, người chơi sẽ sử dụng TimeSpaceSand để du hành trong thế giới của Cradles, thậm chí là xuyên không vào quá khứ hoặc tương lai của nhiều thế giới khác. 

Tựa game thu hút được nhiều sự quan tâm của các quỹ lớn như Sfermion, Spartan Group, Huobi Ventures, LD Capital, Signum Capital, Animoca Brands, Republic Realm, DWeb3 Capital, Youbi Capital và D1 Ventures. 

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 5

Big Time

Big Time là một game MMORPG thể loại nhập vai, cho phép người chơi lập đội với bạn bè để cùng nhau xuyên không trong thế giới ảo của trò chơi.

Trong game Big Time, người chơi sẽ đối mặt với nhiều mối nguy có khả năng sẽ phá hủy căn cứ của họ. Người chơi sẽ sở hữu cỗ máy thời gian riêng được gọi là Space NFT. Nó có chức năng giúp người chơi du hành đến mọi nơi mà người chơi muốn, đồng thời mở khóa các chức năng kiếm tiền trong game. 

Người chơi sẽ sử dụng nhân vật với các kỹ năng khác nhau để thu thập các chiến lợi phẩm dưới dạng NFT. Sau đó, họ có thể mang chúng đi giao dịch trên NFT Marketplace của trò chơi để thu về lợi nhuận. 

Big Time sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Epic Games, Riot Games, Blizzard Entertainment, Electronic Arts và Decentraland.

Bên cạnh đó, Big Time còn được hỗ trợ bởi nhiều quỹ đầu tư lớn như FBG Capital, North Island Ventures, Digital Currency Group, OKEx Blockdream Ventures, Alameda Research, Circle Financial và Ashton Kutcher’s Sound Ventures với tổng số vốn lên tới 10,3 triệu đô la Mỹ (theo báo cáo của Crunchbase).

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 6

World Eternal Online

World Eternal Online là game MMORPG trên PC và thiết bị di động, tạo ra một nền kinh tế mở cho phép người chơi tự do tham gia các hoạt động sản xuất. Nhiệm vụ của người chơi là khám phá ngục tối, chiến đấu với quái vật và tìm kiếm kho báu. 

Các tài nguyên thu thập được sau đó có thể rèn, sản xuất ra những vũ khí, trang sức quý giá. Người chơi có thể trở thành thương gia kinh doanh các mặt hàng do chính mình tạo ra. Không những thế, người chơi còn có thể xây dựng một trang trại để chăn nuôi và bán vật nuôi. 

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 7

Player-driven Economy: Toàn bộ nền kinh tế của trò chơi sẽ xoay quanh việc thu thập tài nguyên và chế tạo vật phẩm. Các nguồn tài nguyên được tìm thấy trong các khu vực khác nhau. 

Ever-changing World: Người chơi được trao quyền quyết định các khu vực và sự kiện có trong tựa game này.

Raid Bosses & PvP Sieges: Người chơi có thể chiến đấu những con Boss khổng lồ trên các khu vực có trong thế giới của World Eternal Online. Bên cạnh đó, tựa game này còn có chế độ PvP, người chơi sẽ tham chiến với các người chơi khác để chiếm lấy lãnh thổ.

World Eternal Online được phát triển bởi Core Loop, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển game blockchain. Ngoài ra, World Eternal Online cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều quỹ lớn như: Initial Capital, a16z, Galaxy Interactive…

Top 5 du an NFT & game Play-to-earn dang chu y nhat nam 2022 - anh 8

Tổng kết

Trên đây là một số dự án NFT & game Play-to-earn đáng chú ý trong năm 2022. Hầu hết những dự án này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, do đó nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.